SEO hình ảnh hiệu quả

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi nghiemhuy, 27/5/16.

 1. nghiemhuy

  nghiemhuy Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Việc Seo hình ảnh sẽ được thực hiện dựa trên việc tối ưu hóa 4 nội dung bao gồm phần mô tả ảnh,phần tên ảnh, phần chữ xung quanh ảnh và kích cỡ cũng như định dạng ảnh. Hãy cùng tham khảo các mẹo nhỏ sau để hình ảnh tại website và bài viết của bạn có thể được hiển thị vào TOP nếu người dùng gõ từ khóa liên quan.

  1. Tối ưu hóa phần mô tả ảnh

  Không như con người chúng ta có thể nhìn nhận một sự vật, hiện tượng dưới dạng hình ảnh qua các thông tin mà chúng ta phân tích được như cái gì, màu gì,loại gì,to nhỏ ra sao… Các công cụ tìm kiếm không thể tự mình phân tích được nội dung của hình ảnh đó. Chính vì lẽ đó chúng ta cần tối ưu hóa nội dung của ảnh với từ khóa được phân bố hợp lý và có liên quan đến nội dung của bài viết, trang web và khai báo nội dung của bức ảnh với bot của công cụ tìm kiếm.

  Để chèn nội dung cho bức ảnh ta sử dụng thẻ

  2. Tối ưu hóa phần tên ảnh

  Nên để từ khóa chính là tên file ảnh khi chúng ta tiến hành upload

  3. Tối ưu phần chữ xung quanh ảnh

  Những phần thông tin bên hình ảnh như ghi chú nội dung của bức ảnh cũng được công cụ tìm kiếm đánh giá,nội dung ghi chú càng liên quan nhiều đến bức ảnh thì công cụ tìm kiếm đánh giá càng cao và việc có được xếp hạng cao khi từ khóa trong mục ghi chú này được tìm kiếm là rất có khả năng.

  4. Tối ưu phần định dạng và kích thước của ảnh

  Một bức ảnh với phần nội dung,chú thích và tên đã được tối ưu hóa nhưng bạn vẫn chẳng tìm thấy đâu khi gõ từ khóa của bức ảnh đó vào công cụ tìm kiếm tại sao vậy?

  Đến lúc này chúng ta phải xem xét đến file định dạng của ảnh,các định dạng thông thường là JPG, PNG, GIF được các công cụ tìm kiếm hỗ trợ. Ngoài các định dạng này ra có thể một số định dạng khác chưa được hỗ trợ hoặc gặp các vấn đề khác như không được đánh giá cao hay không được tham gia đánh giá xếp hạng.v.v.

  Đảm bảo các yếu tố trên đã giải quyết ổn thỏa và hãy check lại dung lượng của bức ảnh đó,nếu nó quá lớn gây nên tình trạng load trang chậm hoặc khi bài viết có chứa nhiều hình ảnh bạn nên giảm dung lượng bức ảnh xuống. Chú ý đảm bảo hình ảnh có độ rõ nét và tương đối dễ nhìn, đừng vì quá chăm chú vào phần tốc độ tải trang mà giảm chất lượng và dung lượng hình ảnh xuống quá thấp. Nó sẽ gây tác dụng ngược và nhận ngay cái nhìn không tốt đến từ cả người đọc lẫn công cụ tìm kiếm. Dung lượng của một bức ảnh nên nhỏ hơn 150kb là ở mức phù hợp.

  Lời kết:

  Thật đơn giản và dễ dàng để tối ưu hóa một bức ảnh chỉ với vỏn vẹn 4 bước phải không nào. Xây dựng một bài viết chuẩn Seo lại có kèm theo cả hình ảnh nữa thì hiển nhiên bài viết của bạn sẽ được đánh giá cao hơn hẳn các bài viết khô khan chỉ với toàn chữ rồi.Việc tối ưu hóa hình ảnh ngoài việc giúp cho công việc Seo dễ dàng hơn còn có tác dụng tạo ấn tượng khó phai đối với người dùng công cụ tìm kiếm khi gõ từ khóa có liên quan đến bức ảnh.Chúc các bạn áp dụng thành công và gặt hái thành quả nhanh chóng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  SEO hình ảnh hiệu quả

  Last edited by a moderator: 14/6/16
 2. Ta kim

  Ta kim Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  cho e hỏi là tối ưu thẻ alt có cần thiết không ạ?
   
 3. Hue Tran

  Hue Tran Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  E thường chèn nội dung cho ảnh là lấy luôn tiêu đề của bài viết, như thế có đúng ko ạ?
   
 4. kdtrieuan

  kdtrieuan Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Mình cũng làm vậy
   
 5. lapmanghaiphong

  lapmanghaiphong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/9/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thẻ alt là cần thiết nhất rồi bạn ơi. Không biết thẻ chú thích có quan trọng không nhỉ
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN