SEO Quake – Cánh tay phải đắc lực của SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi tampham, 23/10/18.

 1. tampham
  Tham gia ngày:
  10/1/18
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  SEO Quake là một công cụ hỗ trợ SEO mà bất cứ ai đã, đang làm SEO đều biết, và là một công cụ mà những ai chuẩn bị bước vào lĩnh vực này cần phải biết nếu muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Vậy SEO Quake là gì? Nó có công dụng như thế nào với SEO và cách sử dụng nó như thế nào? Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về công cụ này nhé!

  Giới thiệu về SEO Quake
  SEO Quake là gì?
  [​IMG]

  SEO Quake là gì?
  SEO Quake là một là một trong những công cụ, tiện ích mở rộng hỗ trợ hữu ích cho các seoer, các webmater trong vấn đề phân tích các chỉ số từ website, từ các chỉ số này bạn sẽ biết phải làm thế nào để tối ưu website của mình tốt hơn nữa. Hiện nay, SEO Quake tương thích với các trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome, Cốc CốcOpera nên việc sử dụng SEO Quake để hỗ trợ SEO cũng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn cho các SEOer và Webmater.

  Những lợi ích khi sử dụng SEO Quake
  SEO Quake là một công cụ hữu ích cho các SEOer và các Webmater, cụ thể:

  +Với SEO Quake, bạn sẽ dễ dàng có được những thông tin quan trọng của website mình, từ đó bạn biết được website mình đã làm tốt gì và chưa tốt gì để tiếp tục phát huy những điểm tốt và tìm cách khắc phục, tối ưu những gì chưa tốt; điều chỉnh sao cho website thân thiện nhất với người dùng, thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Khi website tối ưu rồi thì trải nghiệm người dùng sẽ được gia tăng, người dùng hài lòng hơn khi truy cập vào website, website cũng thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, từ đó thứ hạng website sẽ được gia tăng một cách nhanh chóng. Tất cả điều này sẽ hướng tới việc nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn và cuối cùng là bán được nhiều hàng hơn và thành công hơn trong kinh doanh.

  +Dễ dàng sử dụng: SEO Quake có giao diện tương đối dễ nhìn, bạn dễ dàng tìm được các thông tin cần thiết ở những mục riêng biệt. Do đó, đây là một công cụ được nhiều SEOer và Webmater tin dùng.

  +Ngoài việc cung cấp các chỉ số và đánh giá của google trên site của mình nhằm tăng cường traffic tự nhiên, SEO Quake còn cung cấp các công cụ hữu ích khác như: SEO Audit (kiếm toán SEO); Keyword Density (báo cáo mật độ từ khóa); thống kê Internal Link và các tín hiệu từ mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Pinterest, Google Plus, Twitter.

  SEO Quake hỗ trợ SEO như thế nào?
  Như đã nói seo quake là công cụ hỗ trợ seo hiệu quả và hoàn toàn miễn phí hiện nay. SEO Quake cung cấp dữ liệu phân tích với bất kỳ website nào một cách nhanh chóng. Cụ thể:

  • SEO Audit sẽ cung cấp các thông tin cho bạn biết bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào mà website bạn đang gặp phải.

  • Keyword Density thống kê mật độ từ khóa trên trang đích và bạn có thể tận dụng điều này để biết được những từ khóa mục tiêu của đối thủ cạnh tranh qua phân tích SEO Quake trang đích của đối thủ.

  • Internal Link và Enternal Link hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm những liên kết tồn tại trong trang đích, từ đây, bạn có thể khám phá được chiến thuật chuyển hướng và quan hệ đối tác được đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng.
  Qua đó có thể thấy, SEO quake là một công cụ SEO hoàn toàn miễn phí nhưng lại hữu ích vô cùng, đó cũng là lý do vì sao đầu bài tôi nói đây là công cụ mà bất cứ một SEOer nào cũng nên biết.

  Vậy làm sao để cài đặt và sử dụng công cụ hữu ích này? Bạn sẽ biết ngay sau đây thôi.

  Hướng dẫn cài đặt SEO Quake
  Như đã nói ở trên, hiện nay, SEO Quake tương thích với các trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome, Cốc Cốc và Opera.

  Với mỗi trình duyệt có mỗi cách tải và cài đặt SEO Quake khác nhau. Nhưng nhìn chung quy trình cài đặt như sau:

  (1) Truy cập vào trình duyệt cần cài đặt SEO Quake

  (2) Truy cập link 1 nếu bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome; truy cập link 2 nếu bạn sử dụng trình duyệt Firefox; truy cập link 3 nếu bạn sử dụng trình duyệt Opera.

  (3) Bạn Click vào “Thêm vào Chrome/Cốc cốc/FirefoxOpera” để thêm tiện ích này vào ứng dụng của mình.

  [​IMG]

  Cài đặt SEO Quake cho Cốc Cốc
  Với 3 bước trên là bạn đã cài đặt thành công SEO Quake cho trình duyệt của mình rồi đấy! Bây giờ bạn chỉ cần học cách sử dụng và sử dụng nó để SEO lên top mà thôi.

  Hướng dẫn dùng SEO Quake để SEO lên TOP
  Các thuật ngữ cần biết về SEO Quake
  *Về SEOQuake:

  SEObar: Thanh xuất hiện cho mỗi trang đích riêng lẻ. SEObar sẽ cung cấp các tham số cho bất kỳ trang nào bạn đang phân tích.

  [​IMG]

  +SERP Overlay: Công cụ xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Đây sẽ là thanh sẽ cung cấp các tham số cho mỗi kết quảSERP.

  [​IMG]

  Trong đó:

  • L (Semrush Links): là chỉ số thống kê về backlink, nó chỉ thống kê được 1 phần nhỏ backlink của site do đó bạn không cần quá quan tâm đến chỉ số này.
  • LD (Semrush Linkdomains): đo link từ domain về.
  • I (Index Bing): Là index của Bing, được dùng để xếp hạng từ khóa trên Bing.
  • Age: đánh giá tuổi của tên miền, chỉ số này càng cao chứng tỏ website đã hoạt động lâu và do đó uy tín của site cũng cao.
  • Rank (Semrush Rank): SEMrush xếp hạng về mức độ phổ biến của trang web dựa trên lưu lượng truy cập từ 100 kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google không phải trả tiền.
  • Rank (Rank Alexa): Xếp hạng các trang web theo số tăng dần, được tính bằng triệu. Thang điểm của Alexa Rankngược lại so với PageRank. Vì vậy, điểm số Alexa của bạn thấp hơn, thì website tốt hơn (nghĩa là 1 tốt hơn 1000)
  +Panel: Sau khi nhấp chuột vào nút SEO Quake trên thanh công cụ của trình duyệt, một popup thống kế các dữ liệu phân tích của website sẽ hiện ra bao gồm các chỉ số như: Alexa Rank, Google Index, Bing Index,...

  [​IMG]

  +Parameter: bao gồm những số liệu được cung cấp bởi SEO Quake, mỗi số liệu là một chỉ số mà bạn có thể xem xét và sử dụng nó để hỗ trợ cho công việc SEO của mình.

  [​IMG]

  Trong đó:

  *Mục Page bao gồm các chỉ số:

  • Google cachedate: chỉ lần cuối cùng mà Google đã tạo ra một phiên bản bộ nhớ cache đến trang truy vấn.
  • Facebook Likes: Số lượt like, chia sẻ, bình luận dưới post chia sẻ url của website.
  • Google +1: Số +1, share link lên mạng xã hội Google Plus.
  • Pinterest Pin count: Số Pin ảnh của website lên mạng xã hội Pinterest.
  • Linkedin share count: Số lượt chia sẻ, like trên mạng xã hội LinkedIn.
  • Source: Liên kết để xem mã nguồn của trang hiện tại.
  *Mục Domain bao gồm các chỉ số:

  • Baidu Index : Số lượng các trang được lập chỉ mục bởi Baidu cho tên miền nhất định.
  • Yahoo Index: Số lượng các trang được lập chỉ mục bởi Yahoo cho tên miền nhất định.
  • SEMrush SE Traffic: Số lượng lưu lượng truy cập trung bình hàng tháng SEMrush đã ước tính cho domain truy vấn.
  • SEMrush SE Traffic Price: Số tiền ước tính mà nó sẽ phải trả trung bình mỗi tháng để chào giá các từ khóa tên miền truy vấn được xếp hạng trong SEMrush.
  • SEMrush Video Adv: Số lượng quảng cáo trên YouTube mà SEMRush đã khám phá ra domain đang phân tích sử dụng.
  • Compete Rank: Xếp hạng Compete Rank dựa trên khách truy cập duy nhất và không xem xét lượt xem trang hoặc số lần truy cập vào trang web. Xếp hạng thường được sử dụng như một lời khen dành cho khách truy cập duy nhất để cung cấp số liệu tương đối cho thấy tầm quan trọng của một trang web trong toàn cảnh quan trực tuyến.
  • Whois: Bản ghi Whois DomainTool cho domain truy vấn.
  (Các chỉ số còn lại xem thêm trong phần SERP Overlay. )

  Các chỉ số SEOer cần lưu ý khi dùng SEO Quake
  Như đã nói ở trên, SEOQuake giúp chúng ta biết được các yếu tố liên quan đến On page của website, cụ thể:

  *Page Info:

  [​IMG]

  Page Info cung cấp các thông tin cơ bản và quan trọng nhất của website bao gồm:

  • Title: Tiêu đề hiển thị của trang bạn phân tích.

  • Meta Keywords: Các thẻ quy định trong mã HTML của trang truy vấn để khai báo với công cụ tìm kiếm trang web đang nói về vấn đề gì.

  • Meta Description: Các thẻ được chỉ định trong mã HTML của trang truy vấn để nói với công cụ tìm kiếm về trang này.

  • Internal Link (Liên kết nội bộ): Số lượng liên kết nội bộ được tìm thấy trên trang bạn đang phân tích.

  • External Link (Liên kết bên ngoài): Số lượng liên kết bên ngoài trỏ đến các trang web khác trên trang bạn phân tích.

  • Server (Máy chủ): Máy chủ lưu trữ tên miền bạn đang phân tích.
  Ví dụ: Tôi sử dụng SEO Quake để phân tích các chỉ số trong bài viết: Thủ thuật SEO Offpage trong năm 2018. Kết quả nhận được ở mục Page Info như sau:

  [​IMG]

  *Diagnosis:

  Diagnosis sẽ cho các bạn thông tin các yếu tố cần thiết, quan trọng khi tối ưu On page website như Title, Meta description có đủ số từ hay không. Headings nên bố trí thế nào, có đầy đủ thẻ H1, H2, H3 hay không, nếu dùng 2 thẻ H1 nó sẽ báo lỗi còn đối với H2, H3 các bạn cần có, số lượng bao nhiêu cũng được miễn đừng spam và gây khó chịu cho người đọc.

  [​IMG]

  Ở mục này các bạn nên chú ý đến các mục:URL, Title, Meta Description, Headings, Canonical, Images (tất cả các ảnh phải có Alt), dữ liệu có cấu trúc theo Schema.org, AMP, Robots.txt, XML Sitemaps(sơ đồ trang web), Doctype (Doctype chỉ cho trình duyệt web biết được phiên bản ngôn ngữ đánh dấu (markup language) nào được sử dụng trong trang web), Encoding, Google TM Analytics (theo dõi các truy vấn tìm kiếm miễn phí của Google.), Meta viewport.

  *Internal Links, External Links:

  • Internal Links: thống kê số liên kết nội bộ trên page đang phân tích.
  Ví dụ: Tôi sử dụng SEO Quake để phân tích các chỉ số trong bài viết: Tiết lộ thủ thuật marketing online cho 2018 thành công rực rỡ! Kết quả nhận được ở mục Internal link như sau:

  [​IMG]

  • External Links: thống kê số liên kết đến các trang web khác (link out). Càng nhiều link out sẽ càng làm khả năng lên top của website giảm đi. Vậy nên hạn chế các link out ra ngoài và đảm bảo rằng các link out là những link đến từ những trang web chất lượng.
  Ví dụ: Sử dụng SEO Quake để phân tích các chỉ số trong bài viết: Marketing online: Xu hướng tất yếu của thời đại “bốn chấm”. Kết quả nhận được ở mục External link như sau:

  [​IMG]

  Như bạn thấy ở hình trên, ở kết quả phân tích có một số liên kết có màu tối đi, 1 số thì màu xanh hơn hẳn. Các liên kết tối màu đó là các link nofollow, còn các liên kết sáng màu là dofollow.

  *Density:

  Keyword Density cho biết mật độ từ khóa trên trang web bạn phân tích.

  Ví dụ: Sử dụng SEO Quake để phân tích các chỉ số trong bài viết: Học marketing online bắt đầu từ đâu?. Kết quả nhận được ở mục Density như sau:

  [​IMG]

  Trong trường hợp này, từ khóa chính là marketing online với mật độ 4,14%. Đây là mật độ từ khóa chuẩn đối với một bài viết trên 2000 từ.(3-5%)

  Kết luận

  SeoQuake là một plugin, nó cung cấp khá đầy đủ các thông tin của site để hỗ trợ cho một chiến dịch seo hiệu quả. SEO Quake với việc cung cấp các chỉ số quan trọng của website, seo Quake hỗ trợ kiểm tra Onpage & Content chuẩn SEOcùng vô số các chức năng nâng cao không thể thếu đối với các SEOER. Hy vọng bài hướng dẫn sử dụng seo quake giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chỉ số của công cụ này và có chiến dịch seo thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  SEO Quake – Cánh tay phải đắc lực của SEO

 2. quyenngoc_vmp
  Tham gia ngày:
  22/8/18
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết này hữu ích đó, giúp mình hiểu thêm về Seo Quake chứ mình còn hơi mù mờ
   
 3. Đỗ Hữu Bình
  Tham gia ngày:
  11/1/18
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Seoquake là công cụ ai làm seo cũng cần, là công cụ miễn phí nhưng nó cung cấp khá đầy đủ các thông tin của site, hỗ trợ đánh giá, phân tích, tối ưu.
   
 4. nguyncaocong
  Tham gia ngày:
  9/4/19
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  giờ thì mình đsx hiểu rõ hơn rồi. cảm ơn bạn
   
 5. HoaPhuHoaAn
  Tham gia ngày:
  12/4/19
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết này hữu ích đó, giúp mình hiểu thêm về Seo Quake chứ mình còn hơi mù mờ
   
 6. Anh Minh
  Tham gia ngày:
  21/5/19
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Seoquake thật sự tốt mà còn free nữa. Mình có đang học thêm khoá học full stack về seo ở seo cộng hưởng đang được mọi người đánh giá rất tốt và mình cũng thấy vậy, mấy bạn có nhu cầu thì xem thêm nhé
   
 7. dandan5758
  Tham gia ngày:
  11/5/19
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  nhiều tiện ích mà lại miễn phí nữa thì cái nào bằng nữa.
   
 8. Vietkingtravel
  Tham gia ngày:
  14/6/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn đã chia sẽ bài viết rất hay giờ mình đã hiểu thêm
   
 9. Hán Trung Vương
  Tham gia ngày:
  31/5/19
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  SeoQuake thì khỏi bàn cãi nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó, vì chỉ mang tính chất tham khảo là chính nhé
   
 10. huyenthoai177
  Tham gia ngày:
  10/7/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  vẫn luôn dùng, rất hay
   
 11. Jellyfishvn
  Tham gia ngày:
  28/9/18
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mình cũng dùng Seoquake lâu r nhưng k tỉ mỉ được như bạn :D
   
 12. minhduy1503
  Tham gia ngày:
  22/5/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  SEOquake thì em như là 1 cánh tay đắc lực của các seoer rồi, mình có học tại seo cộng hưởng và biết được thêm rất nhiều kiến thức và công cụ bổ ích hơn của seo
   


Chủ để tương tự : Quake Cánh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thảo luận trò chuyện tin SEO Giúp đỡ seo nhiều từ khóa cạnh tranh cao cùng lúc 9/7/15
Thảo luận trò chuyện tin SEO Cảnh tỉnh đối thủ SEO bột trà xanh Lidota chơi bẩn phải trả giá 16/4/15
Thảo luận trò chuyện tin SEO Báo giá từ khóa cạnh tranh cao 8/10/14