Seo từ khóa lên top bền vững

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi Tổng đài FPT, 21/4/16.

 1. Tổng đài FPT

  Tổng đài FPT Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/8/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Qua một số diễn đàn mình nhận được một số câu hỏi như thế này: Tại sao website có nhiều từ khóa đang dẫn đầu mà sau một thời gian lại bị tụt hạng nặng nề, thậm chí là biến mất luôn khỏi công cụ tìm kiếm google? Hôm nay xin mạnh dạn chia sẻ với các bạn quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này.

  Qua các đợt cập nhật thuật toán thì rất nhiều anh em làm seo bị rớt từ khóa hàng loạt vì dính thuật toán google panda và google penguin . Vậy câu hỏi đặt ra là các chiến lược seo cũ còn phù hợp với thuật toán mới ngày nay. Câu trả lời chắc chắn là không còn phù hợp, và những thứ không còn phù hợp nữa thì cũng nên bỏ thôi.

  Những cách seo spam link một lượng lớn trong thời gian ngắn không còn phù hợp nữa. (thuê textlink gov chẳng hạn). Mình đã từng thuê link mất mấy triệu 1 tháng, đổ link về liên tục với từ khóa lắp đặt cáp quang fpt thì sau 1 tháng bị dane, giờ không lên nổi tốp nữa, chỉ ở trang 2.

  Điều quan trọng ở đây là google luôn quan tâm đến người dùng. Do đó kết quả trả về cho top 1 google phải luôn là những kết quả tự nhiên và giá trị nhất. (Đây là google hướng tới còn trên thực tế thì nhiều nội dung đi copy hay không hướng đến người dùng vẫn top).

  Vậy seo website cần phải có chiến lược phù hợp và lâu dài hơn là đẩy mạnh lên top google cực nhanh, nhưng sau đó bị tụt dốc từ khóa thê thảm thậm chí biến mất khỏi google không dấu vết.

  Sau đây, tôi xin chia sẻ những chiến lược cần seo bền vững như sau :

  1. Quan trọng thứ nhất: Tối ưu Seo onpage thật tốt:

  Một designer thiết kế website đẹp là chưa đủ, vì website đẹp chưa hẳn là một thiết kế thân thiện cho Seo. Do đó thiết kế website cần kết hợp seo các thẻ mô tả, thẻ meta , thẻ tiêu đề , thẻ H1 đến H6 sao cho phù hợp và tự nhiên nhất. Bên cạnh đó các bài viết phải liên kết đến các landing page mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Cái này bạn có thể làm tốt nếu dùng plugin: Seo

  2. Quan trọng thứ 2: Seo nội dung tốt:


  – Nội dung phải hoàn toàn tự viết và tự nhiên không copy sao chép ở đâu, không lạm dụng từ khoá trong bài viết không quá 5%.

  3. Quan trọng thứ 3: Seooffpage chất lượng:


  Seooffpage không phải là chúng ta cứ cắm đầu ngày nào cũng đăng diễn đàn, và đừng quá lạm dụng chèn texlink quá, cái gì cũng vậy thôi nhanh đến thì sẽ nhanh đi lên top nhanh thì rớt top cũng cực nhanh. Hãy đa dạng hóa từ khóa, từ từ khóa dài đến từ khóa ngắn. Đa dạng hóa anchotext.

  Đó là 3 yếu tố then chốt theo quan điểm cá nhân của mình sẽ giúp bạn vượt qua các đối thủ mạnh khác mà thứ hạng của bạn luôn bền vững trên google.

  Chúc các anh em seo thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Seo từ khóa lên top bền vững

  Last edited by a moderator: 21/4/16
 2. linhsq

  linhsq Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/3/16
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đây chỉ là kiến thức seo căn bản cho người mới làm seo thôi chứ mình thấy chả có kiến thức gì gọi là lên top bền vững cả
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN