Sinh viên việt nam đầu tiên đạt chứng chỉ bảo mật của học viện sans (mỹ)

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi thienthao0211, 28/10/14.

 1. thienthao0211
  Tham gia ngày:
  12/9/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Ngày 23/10/2014, Đinh Đình Nhân - sinh viên năm cuối ngành An ninh Mạng của Trường Cao đẳng CNTT iSpace đã xuất sắc vượt qua kỳ thi đầy thử thách của Học viện SANS và trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên chính thức nhận được chứng chỉ danh giá SANS GIAC GISF của Mỹ.

  [​IMG]
  Đinh Đình Nhân – SV năm cuối ngành An ninh mạng của Trường CĐ CNTT iSpace​


  Các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin đều biết SANS là học viện hàng đầu thế giới về đào tạo an toàn thông tin. SANS có một hệ thống kho tài liệu nghiên cứu khổng lồ về an toàn thông tin và điều hành trung tâm cảnh báo an ninh Internet Storm Center. Các chứng chỉ an toàn thông tin của học viện SANS đang được xem là tiêu chuẩn đánh giá năng lực chuyên gia tại Mỹ và được công nhận trên toàn thế giới. Người có chứng chỉ SANS được ưu tiên tuyển dụng vào quân đội và các cơ quan nhà nước của Mỹ với mức lương khởi điểm lên đến gần 74.000 USD/năm.

  Theo đánh giá một chuyên gia an ninh mạng đầu ngành, đại diện khoảng hơn 10 người làm việc tại Việt Nam đã từng đạt chứng chỉ danh giá này cho biết: “Đây là một kết quả rất hiếm hoi, đặc biệt đối với một sinh viên. Sau 15 năm hoạt động SANS mới cấp 61.940, chứng chỉ trên toàn cầu, trong đó mới chỉ có 992 chuyên gia đạt được chứng chỉ GISF như Nhân, phần lớn họ là các quản lý cấp cao về an ninh- an toàn thông tin hay các chuyên gia thâm niên về bảo mật của các tập đoàn lớn, các cơ quan chính phủ”.

  Được biết năm nay đề thi khó hơn nhiều so với các năm trước và bao gồm nhiều phần mở rộng, lượng kiến thức trải dài và bao quát, đòi hỏi người thi phải nắm vững và chắc kiến thức về an ninh an toàn thông tin, các thuật toán và kỹ thuật mã hóa thông tin, đánh giá được rủi ro và các mối đe dọa tiềm ẩn; song song với kỹ thuật thiết kế và triển khai hệ thống mạng, công nghệ không dây,… Để qua được kỳ thi này, Nhân đã phải trải qua một quá trình ôn luyện dài ngày cùng với thầy cô và các chuyên gia của Trường iSpace; và thử thách với nhiều lần thi không thành công trước đó.

  Nhân cho biết: “Kinh tế gia đình vốn không khá giả và phải sống tự lập từ nhỏ nên em đã rất cố gắng học tập. Việc được nhà trường chọn, bồi dưỡng nghiệp vụ và đầu tư hàng trăm triệu đồng để lấy chứng chỉ danh giá quốc tế là một cơ hội lớn đối với em. Hiện em đang rất vui và sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường thực hiện ước mơ trở thành một chuyên gia bảo vệ các hệ thống thông tin của mình”.

  Nhân và một số bạn bè đam mê an ninh mạng đã được Trường iSpace chọn, đầu tư phát triển kỹ năng và kiến thức thực tiễn để có thể làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng ở đẳng cấp quốc tế. Trường iSpace là cơ sở đào tạo an ninh mạng duy nhất hiện nay được Bộ Lao động Thương binh xã hội cho thí điểm đào tạo Cử nhân cao đẳng An ninh mạng theo hướng chuyên sâu thực hành. Năm 2014, Ban lãnh đạo Trường iSpace quyết định đầu tư sâu cho ngành an ninh mạng với sự cố vấn và trực tiếp tham gia của một chuyên gia đầu ngành với gần 20 năm kinh nghiệm – một trong các Lãnh đạo An toàn thông tin (CSO) quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Toàn bộ chương trình đào tạo được iSpace xây dựng mới theo Chương trình Quốc gia về Nghề An ninh mạng của Mỹ. Nhà trường cũng mời các giảng viên là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm lâu năm trong ngành và sở hữu nhiều chứng chỉ của Viện SANS– Mỹ tham gia giảng dạy từ năm 2014.

  Được sự đặt hàng nhân sự an ninh mạng từ các doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức, Trường có chương trình huấn luyện đặc biệt cho các sinh viên khá giỏi, có năng khiếu với học bổng lên đến 36 triệu đồng/người/năm, các sinh viên này được vay vốn trang trải chi phí học tập và được nhà trường tài trợ lệ phí thi các chứng chỉ quốc tế có giá trị như trường hợp của Đinh Đình Nhân. Bằng những hành động thiết thực, Trường iSpace đang từng bước trang bị chìa khóa kiến thức cho sinh viên mở cánh cửa hội nhập, chinh phục thế giới tri thức và hòa nhập vào nền giáo dục quốc tế.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sinh viên việt nam đầu tiên đạt chứng chỉ bảo mật của học viện sans (mỹ)