Sở hữu rau sạch an toàn miễn phí hàng tháng với kệ trồng rau

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kerausach, 28/12/15.

 1. kerausach

  kerausach Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giàn trồng rau sạch tại nhà thủy canh không yêu cầu kĩ thuật quá phức tạp. Hệ thống trồng rau thủy canh thích hợp với các loại cây và rau mầm có thời gian thu hoạch ngắn. Với nhiều ưu điểm đặc biệt là đảm bảo sức khỏe gia đình, kỹ thuật trồng rau thủy canh được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn.
  [​IMG]
  Kỹ thuật trồng rau thủy canh là cách trồng rau sạch không cần sử dụng đất mà trồng trực tiếp rau xanh vào dung dịch dinh dưỡng. Dinh dưỡng thủy canh chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế không gây bất kì ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà vô cùng đơn giản, giúp các hộ gia đình ở thành phố có thể áp dụng. Ngoài ra giàn trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh cũng là một thú tiêu khiển của những người có cường độ làm việc cao, đặc biệt phù hợp với người lớn tuổi, người đã về hưu và trẻ nhỏ.
  Để xây dựng giàn trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh ta cần làm những công đoạn sau:
  1, Xử lý hạt
  - Xử lý hạt bằng nước vôi trong (2-3%): Dùng 250g vôi cục hoặc 450g vôi mới tôi hòa trong 10 lít nước sạch. Để nước vôi lắng 15-20 phút rồi lọc lấy nước vôi trong. - Làm trong nước bằng phèn chua (khoảng 1g): hòa tan phèn vào 1 gáo nước, sau đó đổ vào xô đựng nước và khuấy đều. Sau 30 phút thì gạn lấy nước trong.
  2, Chuẩn bị dụng cụ trồng
  [​IMG]
  Chuẩn bị dụng cụ trồng rất đơn giản, ta có thể tận dụng xoong, nồi, chậu nhựa, rổ, khay nhựa, hũ sành, nồi đất và có nắp đậy kín. Ngoài ra, nên có thêm bình phun nước.
  [​IMG]
  3, Các bước thực hiện
  - Chuẩn bị hộp xốp để trồng
  - Chuẩn bị giá gieo hạt như xơ dừa, mùn cưa…
  - Pha dung dịch dinh dưỡng theo tỉ lệ quy định
  - Gieo hạt
  - Thu hoạch rau
  Với những bước làm đơn giản, bạn đã có thể làm được 1 giàn trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh vô cùng xanh tốt và đảm bảo.
  Chúc các bạn thành công!
  Tài liệu tham khảo kỹ thuật trồng rau thủy canh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sở hữu rau sạch an toàn miễn phí hàng tháng với kệ trồng rau

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN