So sánh chế độ vẽ đối tượng vs chế độ vẽ hòa trộn trong Flash

Thảo luận trong 'Kiến thức đồ họa' bắt đầu bởi n_erudite, 27/1/16.

 1. n_erudite

  n_erudite Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  So sánh chế độ vẽ đối tượng vs chế độ vẽ hòa trộn trong Flash
  Khi bạn sử dụng các công cụ vẽ trong Flash, bạn có tùy chọn để vẽ trong hai chế độ: chế độ vẽ đối tượng vs chế độ vẽ hòa trộn. Bài viết học photoshop này sẽ giải thích một vài trong số những khác biệt giữa hai chế độ vẽ này trong Flash.

  Bước 1

  • Tạo một tài liệu flash mới.
  Bước 2
  • Chọn công cụ Brush. Bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước brush, màu sắc và hình dạng mà bạn muốn. Nhưng tôi khuyên bạn nên chọn một kích thước brush đó không phải là quá nhỏ để những gì bạn vẽ sẽ dày hơn và rõ ràng hơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các màu sắc mà bạn chọn là khác nhau từ các màu nền của tài liệu của bạn.
  Bước 3
  • Khi công cụ brush được chọn, hãy nhìn vào thanh công cụ và tìm biểu tượng cho thấy một vòng tròn bên trong một hình vuông.

  1-Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-1.jpg
  • Bạn có thể click vào nút này, và nó cho phép bạn kích hoạt hoặc tắt chế độ vẽ đối tượng. Nếu biểu tượng xuất hiện để tìm inset, nó có nghĩa là chế độ vẽ đối tượng là ON. Nếu không, sau đó nó có nghĩa là chế độ vẽ đối tượng là OFF, và do đó bạn đang trên merge chế độ vẽ để thay thế.
  2-Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-2.jpg
  • Nhấp vào nút này cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ đối tượng và phương thức hợp nhất. Kiểm tra các nút chế độ vẽ đối tượng trong thanh công cụ của bạn để xem liệu nó là ON hoặc OFF. Nếu nó là ON, sau đó nhấn vào nó để biến nó thành OFF. Nếu không, sau đó để nó như là.
  Bước 4
  • Cách tốt nhất để giải thích sự khác biệt giữa hai chế độ vẽ là tạo ra các ví dụ. Vì vậy, chắc chắn rằng chế độ vẽ đối tượng là OFF. Sau đó vẽ một đường ở phía bên trái của sân khấu bằng cách sử dụng công cụ Brush.
  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-3.jpg
  • Bây giờ hãy nhớ, kể từ khi chế độ vẽ đối tượng là OFF, điều này có nghĩa rằng dòng này đã được rút ra trong chế độ nối.
  Bước 5

  Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang chế độ vẽ đối tượng. Vì vậy, lần này, chắc chắn rằng chế độ vẽ đối tượng là ON. Và sau đó vẽ đường khác ở phía bên phải sân khấu bằng cách sử dụng công cụ Brush.

  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-4.jpg
  • Ngay lập tức, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt. Bạn sẽ thấy rằng dòng này mới mà bạn đã vẽ trong khi bạn đang ở trong chế độ vẽ đối tượng được đặt trong một hộp. Khi nó được kèm theo trong hộp này, nó có nghĩa là các tác phẩm nghệ thuật đang được chọn. Và khi nó được chọn, điều này có nghĩa rằng bạn có thể chỉnh sửa nó (ví dụ như di chuyển, thay đổi màu sắc, thay đổi kích thước). Tuy nhiên, khi bạn chọn một cái gì đó đã được rút ra trong chế độ nối, nó sẽ không hiển thị một hộp hoặc một biên giới xung quanh nó. Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ xem những gì sẽ xảy ra thay thế.
  Bước 6
  • Bây giờ chúng ta hãy chọn các dòng khác để xem làm thế nào tác phẩm nghệ thuật được vẽ trong chế độ nối sẽ giống như khi nó được chọn.
  • Trong thanh công cụ, chọn công cụ lựa chọn (đó là mũi tên màu đen).

  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-5.jpg
  • Sau đó bấm vào dòng mà bạn đã vẽ ở phía bên trái của sân khấu để chọn nó.
  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-6.jpg
  • Ở đây, bạn sẽ thấy rằng việc lựa chọn có vẻ khác nhau (bấm vào hình trên để phóng to). Thay vì được đặt trong một hộp, bạn sẽ thấy dấu chấm trên tất cả các tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy, khi bạn thấy điều này, điều này có nghĩa là bạn đang có một loại hợp nhất của bản vẽ được chọn.
  • Vì vậy, ở đây chúng ta thấy rằng bản vẽ đối tượng và hợp nhất các bản vẽ trông khác nhau khi họ được lựa chọn. Điều này dễ dàng cho chúng ta biết một cái gì đó cho dù là một bản vẽ đối tượng hoặc một bản vẽ hợp nhất.
  • Nhưng ngoài này, những gì khác biệt khác làm họ có?
  Một sự khác biệt giữa một bản vẽ hợp nhất và một bản vẽ đối tượng này là:
  • Vẽ Merge - bạn có khả năng để trực tiếp chọn chỉ là một phần của bản vẽ
  • Vẽ Object - nếu bạn cố gắng chọn thậm chí chỉ là một phần nhỏ của bản vẽ đối tượng, toàn bộ đối tượng vẽ sẽ tự động được chọn
  Để hiểu rõ hơn về điều này, chúng ta hãy thực hành nó bằng cách sử dụng các ví dụ của chúng tôi trên sân khấu
  .
  Bước 7

  • Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn sử dụng các công cụ lựa chọn. Trước tiên hãy thử để chọn một phần của việc hợp nhất vẽ ở phía bên trái của sân khấu. Để lựa chọn một phần, sử dụng các công cụ lựa chọn, sau đó chỉ cần nhấp và kéo một vùng chọn bao phủ một phần nhỏ của tác phẩm nghệ thuật. Hãy tham khảo những hình ảnh dưới đây như một hướng dẫn:
  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-7.jpg
  • Khi bạn thả chuột và bạn đã chọn các phần, bạn sẽ thấy những dấu chấm chỉ xuất hiện trên đầu trang của các phần đã được chọn. Vì vậy, điều này có nghĩa rằng những phần không được bảo hiểm với các chấm không được bao gồm trong việc lựa chọn.
  Bước 8
  • Bây giờ chúng ta hãy sửa phần chọn hiện tại.
  • Tới các thanh công cụ, và chọn một màu sắc mới cho các phần được chọn bằng cách chọn một từ hộp màu sắc.
  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-8.jpg
  • Chỉ cần nhấp vào hộp màu và chọn một màu khác nhau. Sau đó bạn sẽ thấy rằng các màu sắc mới chỉ áp dụng cho các phần được chọn.
  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-9.jpg
  • Vì vậy, với bản vẽ hợp nhất, bạn sẽ thấy rằng chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn chỉ là một phần của nó. Phần được chọn sau đó có thể được chỉnh sửa mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của bản vẽ. Bạn có thể thay đổi màu sắc các phần được chọn của, sửa đổi nó của hình, di chuyển nó đến một vị trí khác nhau, hoặc thậm chí bạn có thể xóa nó nếu bạn muốn.
  • Trong bước tiếp theo, chúng ta sẽ thấy nếu chúng ta có thể làm điều tương tự với các đối tượng vẽ ở bên phải.
  Bước 9
  • Vì vậy, bây giờ, trong khi vẫn sử dụng các công cụ lựa chọn, chúng tôi sẽ cố gắng để lựa chọn chỉ một phần của bản vẽ trên bên phải.
  • Hãy kích và kéo một vùng lựa chọn mà chỉ bao gồm một phần của hình dạng, tương tự như những gì chúng tôi đã làm trong bước 7.
  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-10.jpg
  • Khi bạn thả chuột, bạn sẽ thấy rằng mặc dù bạn đã chọn chỉ có một phần của bản vẽ, toàn bộ hình dạng vẫn được lựa chọn. Đó là những gì xảy ra với bản vẽ đối tượng. Miễn là bạn chọn ngay cả những phần nhỏ nhất của bản vẽ, toàn bộ điều được chọn.
  • Nhưng những gì bạn có thể làm gì nếu bạn đã có một bản vẽ đối tượng, nhưng bạn vẫn muốn để có thể lựa chọn chỉ một phần của nó? Bước tiếp theo sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào.
  Bước 10
  • Với bản vẽ đối tượng, nó vẫn còn có thể lựa chọn chỉ là một phần của hình. Chỉ là có thêm một bước mà bạn phải làm.
  • Đầu tiên, lưu ý các thanh chỉnh sửa, có thể được tìm thấy ở trên sân khấu. Nó sẽ nói Scene 1.
  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-11.jpg
  • Thanh chỉnh sửa cho bạn biết bạn đang ở đâu. Ngay bây giờ, bạn đang trên cảnh 1.
  • Bây giờ đi trước và double-click vào các đối tượng vẽ ở phía bên phải sân khấu.
  • Sau khi bạn double-click vào nó, nhìn vào thanh chỉnh sửa lại. Nó bây giờ sẽ nói Scene 1 sau Vẽ Object.
  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-12.jpg
  • Điều này có nghĩa là bạn đang ở bên trong đối tượng vẽ. Bạn sẽ thấy rằng bạn không còn có hộp xung quanh bản vẽ của bạn. Vì vậy, trong một cách, đó là nếu bạn mở hộp ra để có được quyền truy cập trực tiếp đến các tác phẩm nghệ thuật bên trong nó. Và bây giờ là bạn đang ở trong hộp, bạn sẽ có thể để điều trị các tác phẩm nghệ thuật như một bản vẽ hợp nhất. Vì vậy, bây giờ bạn sẽ có khả năng để lựa chọn chỉ các phần của nó thay vì toàn bộ hình dạng.
  Bước 11
  • Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa một bản vẽ đối tượng, điều quan trọng là bạn quay trở lại scene chính. Nếu không, bạn có thể kết thúc vô tình thêm các yếu tố không mong muốn vào các bản vẽ đối tượng mà bạn đang hiện đang chỉnh sửa.
  • Để trở lại cảnh 1, chỉ cần nhấp vào liên kết Scene 1 trong thanh chỉnh sửa.
  Object-Drawing-Mode-và-Merge-Drawing-Mode-trong-Flash-13.jpg

  Chú ý: Luôn luôn phải nghĩ đến những thanh chỉnh sửa. Đó là một sai lầm phổ biến cho nhiều người vô tình kích đúp vào một bản vẽ đối tượng, và sau đó họ không nhận thấy rằng họ không còn trong cảnh chính, nhưng vẫn tiếp tục làm việc như thể họ đang có.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  So sánh chế độ vẽ đối tượng vs chế độ vẽ hòa trộn trong Flash

  Last edited by a moderator: 28/1/16
 2. angeleyes

  angeleyes Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/2/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Gần đây, adobe cũng đã tuyên bố ngừng việc cập nhật cũng như phát triển dòng Flash, thay vào đó chính là adobe animated với nhiều tính năng và công cụ hơn, mọi người tham khảo thêm cho biết :p
   
 3. tuan21anh89

  tuan21anh89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi bạn sử dụng các công cụ vẽ trong Flash, bạn có tùy chọn để vẽ trong hai chế độ: chế độ vẽ đối tượng vs chế độ vẽ hòa trộn. Bài viết học photoshop này sẽ giải thích một vài trong số những khác biệt giữa hai chế độ vẽ này trong Flash.
   
 4. tuan21anh89

  tuan21anh89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  up up up up up up up up up up up up
   
 5. tuan21anh89

  tuan21anh89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Gần đây, adobe cũng đã tuyên bố ngừng việc cập nhật cũng như phát triển dòng Flash, thay vào đó chính là adobe animated với nhiều tính năng và công cụ hơn, mọi người tham khảo thêm cho biết :p
   
 6. tuan21anh89

  tuan21anh89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  up up up up up up up up up up up up
   
 7. tuan21anh89

  tuan21anh89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  up up up up up up up up up up up
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN