Sôi động đất nền ven đô “dậy sóng”

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aduy1992, 27/5/16.

 1. aduy1992

  aduy1992 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Theo đại diện các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản TP HCM, bất động sản là một trong những ngành kinh tế nền tảng của đất nước, có liên quan đến hầu hết các ngành kinh tế khác, cung ứng nhiều sản phẩm, đặc biệt là nhà ở và góp phần tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

  Theo quy định hiện hành, hầu hết các ngành nghề đều được Nhà nước cho phép hạch toán bù trừ trong quá trình kinh doanh để xác định lợi nhuận và nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Nhưng cơ chế này lại không được áp dụng đầy đủ cho hoạt động kinh doanh bất động sản vì theo quy định thì kinh doanh bất động sản phải được hạch toán riêng.

  "Doanh nghiệp được lấy lợi nhuận trong hoạt động ở các lĩnh vực khác để bù trừ cho kinh doanh bất động sản bị thua lỗ nhưng không được lấy lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản để bù trừ cho các hoạt động khác bị thua lỗ. Đây là quy định bất hợp lý và không còn phù hợp với tinh thần đổi mới khi xây dựng Luật Đầu tư 2014 đã quy định nhà đầu tư được quyền thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh trong các ngành, nghề mà pháp luật không cấm", ông Châu khẳng định.

  Ông Châu cũng cho rằng, trong cùng một doanh nghiệp thì các hoạt vinhomes ba son động đầu tư, kinh doanh đều được đầu tư từ nguồn vốn của doanh nghiệp, có vai trò hỗ trợ lẫn nhau và hiệu quả sản xuất, kinh doanh chính là kết quả tổng hợp của các hoạt động trên. Do vậy, cần bãi bỏ quy định lỗi thời này và cho phép được bù trừ lỗ của các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác với lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản để phù hợp với các điều ước quốc tế mà nước ta đã ký kết.

  Sôi động đất nền ven đô

  Động thái thắt chặt tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng sự xáo động của gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng đã phần nào làm giảm sự hưng phấn trên thị trường bất động sản (BĐS).

  Trong thời gian chờ những động thái mới của cơ quan chức năng điều chỉnh chính sách, nhà đầu tư và đầu cơ có khuynh hướng lựa chọn đất nền ven đô giá rẻ.

  Hà Đông “dậy sóng”

  Khi giao dịch phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ tương đối trầm , can ho kenton residences lắng, giá BĐS “neo” ở mức cao do không có gói chính sách hỗ trợ thì dòng tiền trên thị trường tỏa mạnh đi tìm kiếm lợi nhuận ở ven đô. Báo cáo mới đây của Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS - Bộ Xây dựng cho thấy, phân khúc đất nền, nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội có mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, lượng giao dịch thành công chủ yếu tại những dự án vị trí đi lại thuận tiện, hạ tầng tốt.

  Đất nền khu đô thị Thanh Hà trở nên sôi động trước quyết định đầu tư mua lại cổ phần Thanh Hà Cienco 5 Land của Tập đoàn Mường Thanh. Ảnh: Vân Hằng

  Sau khi có thông tin Tập đoàn Mường Thanh mua lại 95% cổ phần chi phối hoạt động của Cienco 5 Land (đơn vị đang là chủ đầu tư thực hiện dự án Thanh Hà) đã “đẩy” phân khúc đất nền, liền kề tại khu vực Hà Đông trở thành kênh đầu tư sáng giá. Dù thời điểm hiện tại dự án còn “nhùng nhằng” quá trình chuyển giao nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đổ về khu đô thị Thanh Hà để tìm hiểu tình hình. Thông tin từ các văn phòng giao dịch BĐS cho biết, không chỉ khách hàng tại Hà Nội mà các tỉnh lân cận cũng săn lùng đất nền ở Thanh Hà bởi dự đoán biên độ sinh lợi cao. Qua tìm hiểu của phóng viên, vào giai đoạn đầu năm, giá đất nền tại khu Thanh Hà khoảng 18 triệu đồng/m2, song hiện tại khi Mường Thanh nhảy vào, giá được "hét" với mức trên dưới 30 triệu đồng/m2.

  Tương tự, đất nền ở Dương Nội tăng giá từ 2 - 3 triệu đồng/m2. Trong khi đó, đất nền tại khu đô thị Phú Lương có mức giá giao động 25 - 30 triệu đồng/m2 với diện tích từ 90m2. Tại khu đô thị mới Xa La, “mảnh đất diện tích 50m2, mặt tiền 4,2m, đường 12m, hướng Đông – Nam” được “hét” giá 65 triệu đồng/m2. Không kém cạnh, đất nền khu Văn Quán, diện tích 80m2, mặt tiền 5m, đường trước nhà 13,5m, hướng Tây Bắc đang rao bán với giá 80 triệu đồng/m2.


  Khảo sát một vòng tại nhiều sàn giao dịch BĐS khu vực Hà Đông, lượng khách thời điểm này ra, vào nhiều hơn trước. Theo anh Đặng Minh - nhân viên văn phòng nhà đất Yên Nghĩa, đầu năm 2016, với biến động về chính sách, người mua nhà ít mặn mà với chung cư đã dịch chuyển sang phân khúc đất nền.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sôi động đất nền ven đô “dậy sóng”

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN