Sống 1 mình khi đi duc học

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi trieugia1993, 15/12/15.

 1. trieugia1993

  trieugia1993

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/8/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có nhiều thứ buộc mình phải thích ứng trong một khoảng thời gian ngắn mà không cho mình thời gian để dần dần quen với một số thứ vốn thường nhật không hề diễn ra xung quanh minh thì quả là một điều khôn xiết khó khăn đối với những bạn du học sinh chân ướt chân ráo vừa mới đặt chân đến một giang san hoàn toàn khác lạ đối với nước mình đang sinh sống với nhiều thứ như là thời kì sinh hoạt, ăn uống, văn hóa ngôn ngữ v.V..Với chủ đề hôm nay làm sao để có thể thích ứng khi một mình học ở một nước xa lạ cùng với sự góp mặt của anh Nguyễn Bảo Anh sẽ cùng chúng tôi san sẻ về vấn đề này. Chúng tôi hy vọng rằng chương trình “giải đáp du học Mỹ” ngày bữa nay sẽ mang đến cho mọi đứa ở đây những bài học có ích để làm sao để có thể thích nghi khi một mình học ở một nước xa lạ.

  >>>> 6 đòn bẫy phát triển bản thân cho thế hệ sau này

  Câu hỏi 1: Thưa anh Nguyễn Bảo Anh. Như chúng ta cũng đã biết những ngày trước tiên khi đi học thường hay mang lại nhiều cảm giác khác nhau trong mỗi người chúng ta, có người thì phấn chấn đi học, có người lại cảm thấy việc học thì làm cho họ bắt đầu cảm thấy bị gò bó và không có nhiều thời kì trog việc vui chơi giải trí nữa đã thế và ở đây chúng ta đang nói về việc đi du học một mình ở một nước xa lạ không giống như những gì chúng ta thường gặp nữa. Dậy theo anh, với một người nhiều năm trong lĩnh vực du học như anh thì chắc cũng đã có nhiều học trò đi qua nước ngoài du học và ho5ccu4ng sẽ nói nhiều về cảm giác của họ khi đi học những ngày trước tiên bên đó như thế nào. Anh có thể chia sẻ cho chúng tôi biết được không thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Vâng ! Cảm giác lạc điệu ngay trong tiết học trước tiên khi đi du học mở một nước xa lạ mà không có người thân bên mình thì không thể nào tránh khỏi.

  Đó chính cảm xúc mà rất nhiều những du học trò sau khi về nước “thổ lộ” với bạn bè của mình. Họ cảm thấy lạc lõng và gần như bị cô lập ngay từ tiết học trước hết. Đây không phải là điều quá lạ vì sự chênh giữa cách học tại Việt Nam và nước ngoài. Ở trong nước, các bạn học trò được dạy theo tư duy “bị động nhận hơn là chủ động đóng góp. Hơn 12 năm học, rất nhiều học trò có tâm lý thụ động đón nhận kiến thức rất vô thức và điềm nhiên coi kiến thức đó là đúng mà không có sự kiểm thử qua não bộ. Việc này khiến các học trò khi sang du học lần đầu bị sốc trước thái độ rất chủ động trước kiến thức. Các bạn sinh viên nước ngoài đón nhận thông báo một các dè dặt và luôn cho qua bộ lọc của mình. Họ sôi nổi bàn luận về mọi vấn đề càn đưa ra mà không bị cho là “khoe” kiến thức hay huyên hoang cả.

  Các bạn sinh viên nước ngoài biết dùng tư duy phản biện ngay từ những lớp dưới nên họ luôn sẵn sàng “chiến đấu” trước bất kỳ một tri thức hay một lập luận mới cho đến bao giờ họ thấy thỏa mãn với chính mình. Còn ngược lại, một số bạn Việt Nam đã quen cách học thụ động thì sẽ chỉ biết ngồi im, theo dõi và dần bị chỉm nghỉm trong tiết học.


  Thêm nữa, sự thân tình và gần gũi giữa ba và học sinh tại đây cũng tạo cảm giác sốc đối với các bạn sinh viên Việt Nam khi mà khoảng cách đó còn rất xa nếu ở Việt Nam. Các bạn học sinh sinh viên Việt Nam sẽ đối mặt với môi trường sôi nổi, năng động và hiệu quả trong chính tiết học đó.

  Sốc văn hóa và môi trường trong lần đầu nhập một “gia đình” hoàn toàn xa lạ có thể có những ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của của các bạn học sinh, sinh viên. Trường hợp nhẹ thì ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài học, chậm bắt kịp tiến độ, nặng có thể ngại xúc tiếp, tự cô lập và xa lánh các bạn học trò, sinh viên khác.

  [​IMG]

  Câu hỏi 2: Vâng cũng như anh vừa tả việc sốc văn hóa và môi trường hoàn toàn xa lạ lại xảy ra nhiều hậu quả đối với các du học trò như vậy. Dậy theo anh cho biết làm sao du học sinh không còn sốc về văn hóa cũng như ó thể tập thích ứng được khi một mình học ở một nước xa lạ không thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Để có thể không bị bỡ ngỡ cũng như sốc về văn hóa khi đi học ở một nước xa lạ các em học sinh, sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sang học tại nước ngoài. Họ cần phải có những kiến thức tối thiểu về nơi mình đến và xác định rõ lộ trình học tập tại nước ngoài. Ngoài ra, việc được đích thực “nhúng” vào một môi trường thực tế kèm những trải nghiệm của chính bản thân là phương pháp rất tốt để các em học trò có thể mau chóng vào thích nghi khi bắt đầu việc học chính thức. Chính vì vậy, các chuyên gia giáo dục đã khuyến cáo các em học trò, nhất là các bạn ESL còn đượ gọi là English as a Second Language – Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai nên có thời kì tham dự các lớp ngắn hạn tại nơi mình sắp nhập học để làm quen dần với môi trường tập. Kỹ càng hơn, họ có thể dự các lớp trung học dự bị dài hạn để ngắn nhất bắt kịp việc học trung học, đại học tại nước ngoài.

  Những tài liệu khác vể định cư mỹ bạn có thể click tại đây

  Rất cảm ơn những chia sẻ bổ ích của anh Nguyễn Bảo Anh, hy vọng qua chương trinh đáp du học Mỹ về hôm nay về vấn đề làm sao để có thể thích nghi khi một mình học ở một nước xa lạ, các bạn có thể tự rút ra cho mình nhiều điều hữu dụng để làm một hành trang kiên cố trước khi đi du học.

  Làm sao để có thể thích nghi khi một mình học ở một nước xa lạ

  Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại đường link này.   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sống 1 mình khi đi duc học

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN