Sống ở nơi ô nhiễm, tỷ lệ hiếm muộn cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuannt, 12/3/16.

 1. tuannt

  tuannt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  29/7/15
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Sống ở nơi ô nhiễm, tỷ lệ hiếm muộn cao.
  Tiến sĩ Sajal Gupta của Bệnh viện Cleveland cho biết: "Những cặp vợ chồng hiếm muộn cần đặc biệt thận trọng nếu họ cư trú tại các khu vực có tỉ lệ hạt vật chất gây ô nhiễm trong môi trường cao. Di dời đến khu vực có tỉ lệ hạt vật chất gây ô nhiễm ở mức thấp hơn là một chọn lựa để ngăn chặn các tác động tiêu cực tới việc sinh con".

  Đại học Boston đã thực hiện nghiên cứu khảo sát với hơn 36.000 phụ nữ trong vòng 10 năm và phân tích khả năng việc phơi nhiễm với khói bụi giao thông có kéo giảm cơ hội thụ thai hay không. Trong giai đoạn nghiên cứu, có gần 2.500 trường hợp ghi nhận hiếm muộn.

  [​IMG]
  Số liệu cho thấy những người sống gần xa lộ khoảng dưới 200 m có tỉ lệ nguy cơ hiếm muộn cao hơn 11% so với những người ở xa hơn khoảng cách này. Nhóm nghiên cho rằng tỉ lệ nguy cơ nêu trên có thể bị xem là nhỏ đối với cá nhân nhưng thể hiện vấn đề lớn về sức khỏe cộng đồng.

  Mặt khác, các nhà khoa học ghi nhận tỉ lệ tinh trùng yếu chênh lệch về khả năng mang thai giữa người sống cách xa lộ ít hơn 200 m với người sống xa hơn ở nhóm phụ nữ chưa từng mang thai chỉ khoảng 5%. Tuy nhiên, mức chênh lệch tương tự ở những phụ nữ từng mang thai lên tới 21% và đó là một tỉ lệ đáng kể.

  Đứng đầu nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Shruthi Mahalingaiah cho biết: Nguy cơ này có thể bị xem nhẹ đối với cá nhân. Tuy nhiên, Mark Nieuwenhuijsen, nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Dịch tễ học môi trường và Viện sức khỏe toàn cầu Barcelona nhấn mạnh, tỉ lệ nguy cơ nêu trên dù bị xem nhẹ nhưng vẫn thể hiện vấn đề lớn về sức khỏe cộng đồng.

  Ông nói: "Với cá nhân, kết quả có thể không quan trọng vì nguy cơ vô sinh hiếm muộn chỉ tăng nhẹ, nhưng với xã hội nói chung, nó đáng lưu ý khi có rất nhiều phụ nữ bị ảnh hưởng từ ô nhiễm".

  Tiến sĩ Christopher Somers của Đại học Regina cho rằng: "Ô nhiễm không khí gần các đường lớn với lưu lượng giao thông cao luôn tồi tệ hơn ở nơi khác. Vì thế hãy tránh sống tại khu vực này nếu có thể. Còn nếu bạn không có lựa chọn nào khác, hãy chú ý tới các khuyến cáo về chất lượng không khí, điều chỉnh hoạt động ngoài trời cho phù hợp".
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sống ở nơi ô nhiễm, tỷ lệ hiếm muộn cao

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN