Sử dụng bình tích áp có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hongson1992, 25/8/16.

 1. hongson1992

  hongson1992

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  29/9/14
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Cảm biến áp suất là một loại thiết bị điện tử giúp chuyển đổi tín hiệu áp suất sang thành tín hiệu điện được sử dụng nhiều trong hệ thống bơm tăng áp và cả máy bơm hút bùn.Bộ cảm biết áp suất nó thường dùng vào việc đo áp suất hoặc các công việc khác cần sử dụng đến áp suất.

  Bộ cảm biết áp suất hoạt động không khác các loại cảm biến khác nó đều cần tác động từ bên ngoài như áp suất và nhiệt lượng.Khi đã ở điều kiện thích hợp thì cảm biến đưa ra lệnh đến bộ vi xử lý và bộ vi xử lý đưa lại tin hiệu cho chúng ta.

  Hình ảnh một sơ đồ của khối cảm biến áp suất của máy bơm hút bùn

  [​IMG]

  Cảm biến: Nó hoạt động dựa trên tín hiệu mà áp suất đưa về và xử lý chuyển lại thông tin cho thiết bị.Có rất nhiều loại tín hiệu chuyền về cảm biến dưới các dạng khác nhau như tín hiệu điện trở, điện dân dụn, hay dòng điện, điện cảm …

  Khối xử lý làm việc với chức năng nhận các tin hiệu đưa về từ khối cảm biến để sàng lọc ra là nó thuộc loại cảm biến nào và đưa ra các xử lý khác nhau.

  [​IMG]

  Cảm biến áp suất sen-3991

  Cũng có rất nhiều loại cảm biến khác nhau và cách hoạt động của các loại cảm biến cũng không giống nhau.Hiện nay có rất nhiều loại cảm biến và nó hoạt động khác nhau. Có loại thì hoạt động trên sự biến dạng của vật liệu để thay đổi điện trở có loại lại thay đổi điện áp hay điện dân dụng

  Cảm biến áp suất dùng cho hệ thống máy bơm

  Loại cảm biến áp suất làm việc dựa trên sử biến dạng của các cấu trúc màng.Khi mà áp suất được tác động thì được chuyền tín hiệu điện nhờ trên đó các phần từ áp điện trở.

  Khi mà các màng của thiệt bị bị cong đi hoặc thay đổi hình dạng thì các áp điện trở của nó cũng sẽ thay đổi đi phần nào giá trị.Độ nhạy bén của cảm biết cũng phụ thuốc rất nhiều vào các mảng kích thước hay cầu trúc, vị trí các áp điện trở trên màng.

  Cấu tạo chính của cám biến kiểu áp trở

  [​IMG]

  Màng sử dụng của loại cảm biến này rất nhạy với những tác động bằng áp suất.Tại sao nó lại nhạy như vậy bởi ở 4 điện trở được đặt ở trung điểm của các cạnh màng. Có 2 cặp điện trở được đặt song song với màng và 2 cặp được đặt vuông góc với màng.Tại sao lại phải đặt như vậy bởi khi mà màng bị biến đổi thì 2 cặp điện trở trên sẽ có chiều biến dạng ngược lại với nhau và 4 điện trở trên sẽ được ghép lại thành cầu wheatsone

  Loại cảm biến áp suất kiểu áp trở

  Ngoài việc áp suất tác động lên điện trở ra thì ở trạng thái cân bằng thì điện áp sẽ bằng 0.Áp suất mà tác động vào màng mỏng sẽ bị biến dạng, các giá trị về điện trở cũng đồng thời thay đổi ví dụ như giá trị các điện áp ở điện trờ song song với cạnh mạng giảm thì các giá trị điện áp vuông góc với các cạnh sẽ tăng lên và ngược lại khi đó thì các điện áp ngõ ra sẽ khác 0.Việc thay đổi giá trị điện áp nó phụ thuộc chính vào mức độ biến dạng cảu mang.

  Nguyên lý hoạt động của áp kế điện dung

  Khi mà áp suất tác động đến các lớp mang sẽ làm cho lớp màng bị biến dạng làm cho bản cực xích lại gần nhau hoặc làm chúng đi xa ra và giá trị của nó cũng thay đổi theo, theo như thay đổi điện dung thì người ta có thể xử lý và xác định được áp suất cần đo.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sử dụng bình tích áp có nguy hiểm không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN