Sự khác biệt của gầu tải, vít tải và băng tải

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi sanphambangtai, 6/3/15.

 1. sanphambangtai

  sanphambangtai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/3/15
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Trước đây chắc các bạn cũng đã nghe nhiều về gầu tải, vít tải và băng tải với những ứng dụng thực tiễn trong ngành công nghiệp sản xuất.
  Sử dụng đã quen, tiếp xúc làm việc với chúng hằng ngày. Nhưng chưa hẳn ai cũng biết đến sực khác biệt đặc chưng giữa chúng. Vậy nên ở bài viết này, Tôi sẽ trình bày với bạn những sự khác biệt của gầu tải, vít tải và băng tải.
  Xét về cấu tạo:
  Gầu tải được cấu tạo bởi chân gầu, ống gầu và đầu gầu được sắp xếp theo thứ rự theo phương thẳng đứng. Tang bị động bố trí trong chân gầu, tang chủ động bố trí trong đầu gầu. Giữa tang chủ động và tang bị động được liên kết với nhau bởi một sợi băng gầu. Gầu múc được gắn vào băng gầu thông qua bulong gầu
  Vít bao gồm: Động cơ truyền chuyển động qua hộp giảm tốc đến khớp nối và trục vít xoắn. Bộ phận công tác chính của vít tải là cánh vít xoắn chuyển động quay trong một vỏ hộp kín có tiết diện tròn ở phía đáy. Trục vít xoắn đợc đỡ chặn hai đầu nhờ các gối. Đối với trục dài quá 3m có thêm các gối đỡ treo trung gian
  Thành phần cấu tạo của băng tải rất là đơn giản. Bao gồm: một động cơ giảm tốc trục vít và bộ điều khiển kiểm soát tốc độ; bộ con lăn, truyền lực chủ động; hệ thống khung đỡ con lăn; hệ thống dây băng hoặc con lăn.
  Xét về ứng dụng:
  Ứng dụng băng tải
  Mỗi loại băng tải sẽ được sử dụng trong môi trường truyền tải khác nhau vì thế cần tìm hiểu các loại băng tải để ứng dụng chúng cho phù hợp với điều kiện, tính chất công việc cũng như mục đích sử dụng để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.
  Băng tải, băng chuyền được ứng dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp, chế biến thực phẩm, khai thác,...nhằm giúp hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trong quá trình vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn, tiện lợi. Ngoài ra với hệ thống băng tải còn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được chi phí, tiết kiệm thời gian, hạn chế nguồn nhân lực mang lại hiệu quả kinh tế cao đồng thời còn giúp cho hệ thống sản xuất ngày càng được tự động hóa theo hướng hiện đại.
  Ứng dụng của vít tải
  Trong một số ngành công nghiệp như: khai thác khoáng sản, chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc… thì vít tải có một ví trí vô cùng quan trọng. Bởi vậy, để có được vít tải tốt, bạn cần lựa chọn thương hiệu lớn, có tiếng về chế tạo máy để vít tải hoạt động năng suất và lâu dài. ít tải trong một số ngành công nghiệp
  Ứng dụng của gầu tải
  Loại gàu tải EF được sử dụng trong tải liệu đứng các loại nguyên liệu tổng hợp nhẹ như: carbonate, vôi, đá vôi, bùn, cát, khoáng sản, vật liệu khô, bột, không có tính ăn mòn, nguyên liệu không đóng gói có kích thước hạt từ 0.4 đến 1.8kg/dm3 và có góc nghiêng không quá 40 độ.
  Gầu tải EI được sử dụng trong các nhà máy xử lý và các kho lưu trữ, xử lý nước thải, nhà máy xử lý bùn, gốm sứ, trong công nghiệp hóa chất và hóa dầu cũng như các nhà máy xử lý nguyên liệu khô.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sự khác biệt của gầu tải, vít tải và băng tải

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN