Sự khác biệt trong ứng dụng của gầu tải và vít tải

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi sanphambangtai, 20/4/15.

 1. sanphambangtai

  sanphambangtai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/3/15
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Như chúng ta đã biết qua bài viết trước đây của Tôi thì gầu tải và vít tải giống như 2 anh em cùng dưới mái nhà. Cả 2 đều được dùng để vận chuyển những vật liệu dạng hạt rời trong sản xuất và khai thác công nghiệp.
  Nhưng để ý kỹ hơn thì chúng ta vẫn có thể thấy được sự khác biệt trong ứng dụng của 2 anh em nhà này. Một loại thì được dùng để vận chuyển theo phương ngang và phương nghiêng, còn một loại thì chuyên dụng vận chuyển theo phương thẳng đứng.
  Ưu điểm khi sử dụng vít tải công nghiệp và gầu tải trong vận chuyển là luôn đảm bảo môi trường trong trạng thái trong lành, không bị bụi bẫn. Đặc biệt, vít tải vận chuyển trong lòng máng kín nên vật liệu, hàng hóa được vận chuyển luôn được an toàn, không sợ vật thể lạ rơi vào.
  Một điều khác biệt nữa. Gầu tải có khả năng tải được vật liệu, hàng hóa có kích thước lớn hơn vít tải mà không làm cho vật liệu bị bể, vỡ như sử dụng vít tải. Bởi vì, gầu tải làm việc theo cơ chế múc – lật, trong khi đó, vít tải vận chuyển vật liệu nhờ chuyển động quay tịnh tiến của trục vít, cánh vít tải xoay xoắn ốc đẩy vật liệu chuyển động theo. Nếu vật liệu kích thước lớn, vật liệu sẽ bị cánh vít tải ép vào máng vít làm vật liệu bị áp lực mạnh mà biến dạng hoặc vỡ.
  Sự khác biệt nhất có thể ứng dụng vít tải và gầu tải đó chính là véc- tơ đường vận chuyển. Vít tải thì chỉ vận chuyển vận liệu vecter ngang với quãng đường vận chuyển dài. Còn gầu tải thì vận chuyển véc – tơ trục Z thẳng đứng. Đường vận chuyển được tính theo chiều cao vận chuyển.
  Vít tải được ứng dụng vận chuyển vật liệu công nghiệp nặng như xi măng, bột thô, than cốc, vôi, thạch cao, cát đuc, dăm gỗ, khoáng sản cũng như trong ngành chế biến thức ăn gia súc ( chuyên chở vật liệu dạng bột, dạng hạt)… Gầu tải dùng trong những ngành công nghiệp như khai thác than, thép, quặng đất sét…
  Mặc dù đoạn thông tin hơi ngắn ngủi nhưng Tôi thấy nó rất quan trọng để các bạn áp dụng sử dụng thực tiễn cho đúng cách, cho hiệu quả, đạt năng suất cao trong công việc.
  Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 0909 704 744 (Mr Ngọc).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sự khác biệt trong ứng dụng của gầu tải và vít tải

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN