Sự khác nhau của các loại thẻ ngân hàng phát hành hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Mk Smart, 8/7/16.

 1. Mk Smart

  Mk Smart Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Các ngân hàng phát hành nhiều loại thẻ để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng. Thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ trả trước… các loại thẻ này khác nhau như thế nào?

  - Debit Card (Thẻ ghi nợ): Thẻ này có chức năng chính là thanh toán bằng số tiền có trong tài khoản của bạn - tức là tài trong tài khoản ngân hàng có bao nhiêu thì được thanh toán bấy nhiêu. Để dùng đươc thẻ này thì bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng và thẻ này liên kết với tài khoản của bạn. Thẻ ghi nợ chủ yếu được dùng để rút tiền và thanh toán mua sắm tại các nơi có máy cà thẻ. Có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa (chính là thẻ ATM) và thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit và Master Debit), với thẻ ATM thì bạn chỉ có thể dùng trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn có thể thanh toán được ở nước ngoài.


  [​IMG]

  - Prepaid Card (Thẻ trả trước): Chức năng thanh toán tương tự như Debit card nhưng tiền sẽ tiêu là tiền của thẻ chứ không phải tiền trong tài khoản ngân hàng. Thẻ này không cần tài khoản ngân hàng mà chỉ cẩn nạp tiền vào thẻ thì có thể dùng được. Thẻ này cũng được dùng để rút tiền và thanh toán. Loại thẻ này ít người dùng vì nó không tiện dụng, không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

  - Credit Card (Thẻ tín dụng): Chức năng là thanh toán nhưng không cần tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn có thể "chi tiêu trước, trả tiền sau" (trong hạn mức cho phép). Thẻ này chủ yếu dùng để thanh toán mua sắm và ít được dùng để rút tiền mặt. Điều kiện làm thẻ và hạn mức chi tiêu phụ thuộc vào mức lương bạn được công ty trả qua thẻ, thời gian bạn làm việc,... hoặc bạn sẽ được yêu cầu mở sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng thanh khoản,...Thẻ tín dụng quốc tế này có 1 số loại như Visa và Master Card, JCB,...


  [​IMG]

  Visa Card, Master Card, JCB không phải là 3 loại thẻ mà là 3 công ty phát hành thẻ, bạn chọn Visa, Master hay JCB cũng giống như bạn quyết định dùng mạng Viettel hay Vinaphone vậy
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sự khác nhau của các loại thẻ ngân hàng phát hành hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN