Sự tăng trưởng chóng mặt của các ứng dụng nhắn tin với các nền tảng mạng xã hội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi viluan9xx, 27/6/16.

 1. viluan9xx

  viluan9xx Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/3/16
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tin cong nghe: So với mạng xã hội, các ứng dụng nhắn tin có những đặc điểm riêng để thu hút người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp, đơn cử như kích thước nhỏ gọn, có thể hoạt động liên tục và tỉ lệ người dùng sử dụng cao và không ngừng tăng nhanh.

  Theo báo cáo mới nhất của BI Intelligence, bốn ứng dụng nhắn tin hiện nay đã có lượng người dùng lớn hơn bốn mạng xã hội hàng đầu kết hợp lại. Thêm vào đó, các ứng dụng nhắn tin cũng có tỉ lệ duy trì và sử dụng thường xuyên hơn so với bất kì phần mềm nào khác trên smartphone.

  [​IMG]

  Lượng người dùng 4 ứng dụng tin nhắn đã vượt mặt 4 mạng xã hội. Ảnh: BI Intelligence

  Ngoài việc có lượng người dùng đông đảo, các ứng dụng nhắn tin còn giúp tiết kiệm dữ liệu di động và không ngừng bổ sung thêm tính năng mới nhằm thúc đẩy và thu hút người dùng.

  Giai đoạn đầu các ứng dụng nhắn tin sẽ tập trung vào sự tăng trưởng, nhưng trong những bước tiếp theo, công ty sẽ xây dựng các dịch vụ, bổ sung tính năng và kiếm tiền từ cơ sở dữ liệu người dùng khổng lồ.

  Các ứng dụng nhắn tin phổ biến tại châu Á như WeChat, KakaoTalk và Line đã đi đầu trong việc tìm kiếm, sáng tạo để thu hút người dùng. Họ cũng đã xây dựng chiến lược thành công và "hái" ra tiền từ những dịch vụ của họ.

  Đa phần hiện nay các công ty truyền thông, các nhà tiếp thị vẫn đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực vào những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hơn là vào các dịch vụ nhắn tin. Điều này sẽ thay đổi khi các ứng dụng nhắn tin cung cấp thêm nhiều phương thức khác để kết nối thương hiệu, nhà xuất bản, nhà quảng cáo với người sử dụng.

  Độ phủ và chiến lược phủ sóng của Facebook

  [​IMG]

  Độ phủ sóng rộng lớn của hai ứng dụng tin nhắn WhatsApp và Facebook Messenger. Ảnh: Internet

  Theo thống kê hồi tháng 4-2016, Facebook Messenger hiện tại đã có 900 triệu người dùng hàng tháng, tăng hơn 100 triệu người chỉ trong ba tháng ngắn ngủi. Bên cạnh đó, gã khổng lồ này còn sở hữu cả mạng xã hội chuyen cua sao, hình ảnh Instagram với hơn 300 triệu người dùng mỗi ngày và WhatsApp với 1 tỷ người sử dụng hàng tháng… Điều này cho thấy sự tăng trưởng chóng mặt của các ứng dụng nhắn tin, mối đe dọa không nhỏ đối với các nền tảng mạng xã hội.

  Có lẽ trong thời gian sắp tới, các nhà phát triển và quảng cáo phải tập trung hướng sản phẩm của mình vào các ứng dụng nhắn tin, mở rộng thêm nhiều phương thức khác để kết nối đến người dùng nếu không muốn bị tụt lại phía sau.

  Mặc dù đơn giản nhưng các ứng dụng nhắn tin đang có những bước tiến vượt bậc và trở thành công cụ kết nối không thể thiếu trong đời sống hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sự tăng trưởng chóng mặt của các ứng dụng nhắn tin với các nền tảng mạng xã hội

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN