Sự thật kinh hoàng về ấm sắc thuốc mà bạn nên biết trước khi mua

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi timemart23, 16/3/16.

 1. timemart23

  timemart23

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  8/9/14
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ấm sắc thuốc là một trong những dụng cụ quan trong để giúp bạn có một ly thuốc chất lượng thế nhưng có những điều mà bạn cần biết để tránh những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sắc thuốc.

  Sự thật hoảng hồn về ấm sắc thuốc mà bạn nên biết

  Độc tố có thể sinh ra nếu bạn không lựa chọn được chiếc ấm sắc thuốc bắc an toàn

  Thuốc sắc chiếm 99% trong quá trình chữa bệnh bằng đông y. Để có một chén thuốc chất lượng bạn phải bỏ ra không ít công sức.
  [​IMG]

  Khi sắc thuốc tùy từng loại thuốc mà bạn tuyển lựa công cụ sắc thuốc cho hợp và cách sắc thuốc bắc cũng khác nhau.

  Dựa vào thuộc tính ,công dụng của thuốc chúng ta có được thời kì sắc lâu hay mau; Thuốc thanh nhiệt - giải biểu cốt yếu là hoa, lá chúng ta sắc nhanh, lửa lớn; Thuốc bổ chúng ta sắc chậm, lửa liu riu.
  - bởi vậy, để sử dụng thuốc sắc một cách tốt nhất, xin giới thiệu cách sắc thuốc như sau:- dụng cụ: nên dùng ấm đất (nồi - siêu đất nung), nồi thủy tinh, xoong tráng men, ấm điện sắc thuốc bắc tự động tắt.
  [​IMG]

  - Không nên dùng nồi, ấm làm bằng kim khí (nhôm, gang, đồng…) để tránh sự biến chất của dược liệu, nước thuốc sắc.*Lưu ý: trật tự, thời kì sắc một số vị thuốc có khác nhau.1-Các vị thuốc bổ : Đảng sâm, Hà thủ ô, Bạch truật, Thục địa…cần sắc lâu để ra hết hoạt chất. Các vị có độc tính như Phụ tử, Xạ can…ta sắc lâu độc tính sẽ giảm.2-Các vị thuốc khoáng vật : Long cốt, Thach cao, Mai mực, Mẫu lệ…phải sắc trước để các hoạt chất hòa tan ra nước sắc. 3-Các loại thuốc có tinh dầu: Bạc hà, Hương nhu, Hoắc hương, tử tô, Mộc hương, nên cho vào ấm lúc sắc gần được thuốc rồi, đun sôi lại là tắt lửa để khỏi bay mất tinh dầu. (Khi gói thuốc người ta thường hay để riêng 1 góc hoặc gói nhỏ để riêng). 4-Các loại thuốc quí: Nhân sâm, Tam thất…nên sắc riêng để tránh hoang phí do bị ngấm vào các vị thuốc khác. 5-Loại thuốc có lông măng gây ho, kích thích niêm mạc họng : Lá nhót tây…khi sắc đựng trong túi vải. 6-Loại thuốc dạng keo: A giao, cao Qui bản, cao Ban long…khi sắc được nước thuốc, gạn bỏ bã rồi mới cho vào đun sôi – khuấy đều cho tan, tránh phao phí do bị ngấm vào các vị thuốc khác.7-Một số vị thuốc có cội nguồn từ khoáng vật: Chu sa, Thần sa (có hợp chất muối Thủy ngân) nếu cho vào ấm sắc, sẽ bị lắng xuống đáy, khi đun nóng – nhiệt độ cao làm phóng thích kim loại Thủy ngân gây độc. Do đó phải uống riêng hay hòa tan với nước thuốc sắc khi đã nguội.-Các loại cao lỏng có thể kết hợp hòa tan với nước thuốc sắc.

  >>> Tham khảo thêm sản phẩm chất lượng: ấm sắc thuốc Trường Thọ
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sự thật kinh hoàng về ấm sắc thuốc mà bạn nên biết trước khi mua

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Sự thật
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc 5 sự thật bạn cần biết khi làm trắng răng tại nhà Thứ sáu lúc 10:28 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Đi tìm sự thật việc tượng đá kể chuyện tiền định Thứ năm lúc 12:11 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Phanh phui sự thật về bình nước nóng Ferroli 15l 18/5/19
Rao Vặt Toàn Quốc Bạn đã thật sự hiểu thế nào là giày tây? 10/5/19
Rao Vặt Toàn Quốc Kem trắng da có thật sự an toàn cho làn da của bạn 8/5/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN