Sự tương tác cần thiết giữa người dạy và người học

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 20/3/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Một không gian thoải mái sẽ giúp cho việc dạy học tiếng anh đạt hiệu quả và thành công. Tuy nhiên để làm được điều này phải xuất phát từ hai phía là người dạy và người học.


  Người dạy và người học nếu tương tác tốt với nhau thì chắc chắn bài học sẽ nhanh chóng đạt được kết quả cũng như có một không gian học tập thoải mái và vui vẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ sự tương tác giữa người dạy và người học để tạo ra một không gian học tập và thoải mái.


  1.Về phía người dạy


  Người dạy phải là người am hiểu chuyên môn, nghiệp vụ cùng các kỹ năng giảng dạy tiếng anh và phương pháp linh hoạt. Từ đó đáp ứng nhu cầu kiến thức cũng như thường xuyên thay đổi phương pháp để người học có thể dễ dàng tiếp thu và không cảm thấy nhàm chán.


  Thực tế có rất nhiều phương pháp đem đến sự tương tác thường xuyên giữa người dạy và người học như phương pháp hỏi – đáp, phương pháp lấy ý kiến ghi lên bảng, phương pháp phỏng vấn…Việc tương tác càng nhiều giúp cho học viên và giáo viên có nhiều cơ hội hiểu nhaua hơn để dễ dàng trong việc chia sẻ những kinh nghiệm và bài học.


  Người dạy phải là người có óc hài hước, sáng tạo để có thể biến một bài học khô khan, nhàm chán trở thành bài học hay, hài hước và ý nghĩa. Có như vậy người học mới yêu thích và có động lực để học tập. Đồng thời người dạy phải thực sự yêu nghề, tâm huyết với nghề thì mới có thể thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của người học.


  Sẵn sàng là người lắng nghe ý kiến và tâm tư của học viên. Từ đó chia sẻ và có hướng điều chỉnh sao cho phù hợp.


  2.Về phía người học


  Người học phải là người có ý thức phấn đấu và quyết tâm, ý chí cho việc rèn luyện tiếng anh. Có như vậy mới có thể vượt qua những khó khăn, thử thách để có động lực cho việc trau dồi và rèn luyện kiến thức. Là người có phương pháp học tập khoa học cùng nhiều sáng kiến mới để bài học trở nên dễ dàng và dễ tiếp thu hơn.


  Ngoài ra người học còn phải thực sự kiên trì, tự học là chính. Ngoài những kiến thức được người dạy truyền đạt thì phải thường xuyên trau dồi, nâng cao kiến thức mới để bổ sung thêm và làm phong phú vốn kiến thức mà mình có. Tích cực học tập, phấn đấu để đạt được mục tiêu đề ra.


  Bên cạnh đó người dạy và người học phải gắn kết và tập trung vào bài học, sẵn sàng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm hoặc những điều còn vướng mắc để hai người hiểu nhau và bài học đạt hiệu quả.


  Khi ngườii dạy và người học hiểu nhau, cùng hướng tới mục đích chung thì một không gian “vui hoc tieng anh” chắc chắn sẽ được lập ra và hiệu quả học tập sẽ cao.

  Có thể bạn quan tâm: Lớp học tiếng Anh tại Aroma
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sự tương tác cần thiết giữa người dạy và người học

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN