Submit website đến các Search Engine

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dichvuseotot, 17/4/14.

 1. dichvuseotot

  dichvuseotot Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/3/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  SUBMIT WEBSITE ĐẾN CÁC SEARCH ENGINE

  Một trong các công việc đầu tiên sau khi bạn thiết kế web đó là phải submit website của bạn đến các công cụ tìm kiếm Search Engine để thông báo sự tồn tại của website bạn trên internet nếu bạn muốn làm SEO web. Trên thế giới hiện có hàng ngàn Search Engine, nhưng chỉ một vài công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến.

  Google, Yahoo, MSN, AOL, Ask (trước đây là Ask Jeeves) là những cái tên phổ biến nhất trên thế giới công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không cần nhớ những cái tên khác ngoại trừ 3 cái tên Google, Yahoo và MSN. Theo thứ tự, đây là 3 công cụ phổ biến nhất hiện nay.

  Tất cả các công cụ tìm kiếm khác hầu hết đều lấy kết quả tìm kiếm từ 3 công cụ trên. Theo thống kê 3 công cụ tìm kiếm trên chiếm khoảng 98% traffic tìm kiếm và khoảng 2% dành cho tất cả những Search Engine còn lại.

  Ví dụ, Netscape lấy dữ liệu từ Goole, Alta Vista lấy các kết quả tìm kiếm từ Yahoo …Nếu bạn có 1 từ khóa đang nằm đầu tiên trên trang tìm kiếm của Google, bạn cũng nhận được vị trí số 1 với từ khoá đó trên Netscape.com. Có rất nhiều Search Engine được “hưởng lợi” từ 3 công cụ tìm kiếm chính này nên bạn cũng không cần thiết submit website của bạn vào tất cả các cộng cụ tìm kiếm khác ngoại trừ 3 Search Engine là Google, Yahoo và MSN.

  Submit Website của bạn vào 3 cộng cụ trên


  Để được các công cụ tìm kiếm biết đến sự hiện diện của bạn, công việc đầu tiên là bạn phải submit (đăng ký) trang web của bạn vào các Search Engine đó. Công việc này còn gọi là Search Engine Submission. Công việc rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào 3 đường dẫn sau rồi làm theo hướng dẫn:
  • Đối với Google: www.google.com/addurl/
  • Đối với Yahoo và Bing: http://www.bing.com/toolbox/webmaster
  • Đối với MSN: http://search.msn.com/docs/submit.aspx

  Bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm để làm thay công việc này. Ví dụ như chương trình Easysubmitwebsite. Chương trình này cho phép bạn submit website vào khoảng trên 20 công cụ tìm kiếm hàng đầu.

  Bạn không nên vội vàng, hãy kiên nhẫn chờ đợi một vài tuần, thậm chí có thể là hàng tháng website của bạn mới xuất hiện trên Google và Yahoo (đối với các website mới). MSN thường crawl trang web của bạn nhanh hơn.

  Được liệt kê dễ dàng


  Hãy để tôi chỉ cho bạn một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để trang web của bạn được crawl bởi 3 công cụ tìm kiếm chính này. Đó là thu hút được link từ những website có chỉ số PageRank càng cao càng tốt. Những trang này được các Search Engine crawl thường xuyên nên trang của bạn cũng sẽ được crawl cùng với những trang này.

  Không nên lặp lại việc submit website của bạn vào các công cụ tìm kiếm


  Nếu bạn không biết cách làm thế nào để link với những trang có chỉ số PageRank cao thì bạn nên submit (đăng ký) bằng tay thông thường vào các Search Engine, tuy nhiên đừng submit đi submit lại nhiều lần. Điều này sẽ khiến các công cụ tìm kiếm tưởng là bạn đang spam submit và sẽ ban Website của bạn.

  Website của bạn chưa được nằm vào “danh sách” ?


  Nếu trang của bạn vẫn chưa được liệt kê trên các công cụ tìm kiếm, bạn nên xem lại website của bạn xem có lỗi kỹ thuật nào không. Bạn có copy nội dung (duplicate content) không? Bạn có liên kết với các trang web kém chất lượng không? vv… Hãy chỉnh sửa ngay khi bạn phát hiện ra.Đặc biệt, nếu website của bạn vẫn chưa được index bởi Google, bạn hãy tìm các hướng dẫn dành cho Webmaster, hãy đọc kỹ và xem những gì nên làm và những gì không nên làm cho website của bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Submit website đến các Search Engine

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN