Tác dụng của thiết bị giám sát hành trình trong thực tế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hdifilwu, 1/4/16.

 1. hdifilwu

  hdifilwu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tăng hiệu quả hoạt động quản lý, giám sát nhiên liệu, ghi lại hành trình… là phần nhỏ trong nhiều tác dụng thiết bị giám sát hành trình đem lại.
  [​IMG]
  Sử dụng hộp đen đang được Bộ Giao thông vận tải đưa vào sử dụng trong toàn bộ các xe kinh doanh vận tải ở nước ta. Tuy là bắt buộc nhưng những tác dụng thiết bị giám sát hành trình mang lại cho nhà xe không phải các doanh nghiệp và tài xế nào cũng nhận thức được.

  Tác dụng thiết bị giám sát hành trình đối với doanh nghiệp vận tải

  Đơn giản hóa hoạt động quản lý:

  Doanh nghiệp kinh doanh vận tải có thể sở hữu tới hàng chục, hàng trăm chiếc xe các loại. Khi đó, công tác quản lý sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Khi lắp hộp đen giám sát hành trình thì việc quản lý trở nên cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Thiết bị sẽ cung cấp thông tin vị trí xe, đoạn đường đã đi qua cho chủ doanh nghiệp cực kỳ chính xác.

  Giám sát tiêu hao nhiên liệu:

  Kiểm soát tiêu hao nhiên liệu để tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí là bài toán của nhiều doanh nghiệp vận tải. Sử dụng hộp đen ô tô sẽ cung cấp được chi tiết thông tin này để dễ dàng quản lý lượng nhiên liệu sử dụng.

  Dễ dàng xử lý vấn đề trên xe:
  [​IMG]
  Đặc biệt đối với một số xe như xe chở khách, xe buýt thì tính năng kết nối với camera giám sát giúp chủ phương tiện dễ dàng phát hiện khi xe chở quá lượng khách quy đinh, khi có kẻ gian trên xe. Qua đó, việc quản lý và xử lý rắc rối xảy ra với đội xe sẽ trở nên đơn giản hơn.

  Cảnh báo tốc độ:

  Tác dụng của thiết bị giám sát hành trình trong việc cảnh báo quá tốc độ đối với tài xế là cực kỳ quan trọng. Khi sự an toàn và tính mạng con người luôn được đặt lên trên hết thì việc giới hạn tốc độ cho phương tiện là cách đơn giản nhất.

  Tác dụng thiết bị giám sát hành trình đối với lực lượng chức năng

  Hộp đen giám sát hành trình phù hợp với quy chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT sẽ đảm bảo có khả năng gửi dữ liệu hành trình về trung tâm kiểm soát thuộc Tổng cục đường bộ. Chính vì thế, cơ quan chức năng sẽ có khả năng phát hiện những xe khách đi sai tuyến được đã thông báo, xe đi vượt tốc độ cho phép,… để có phương án điều chỉnh phù hợp.
  [​IMG]
  Trong các trường hợp tai nạn giao thông xảy ra, thì thiết bị giám sát hành trình sẽ mang lại những bằng chứng xác thực trong vụ va chạm hoặc tai nạn. Chính vì thế, lực lượng chức năng cũng có thể tìm ra nhanh chóng nguyên nhân vụ tai nạn hoặc đối tượng vi phạm trong khi tham gia lưu thông để có thể xử phạt đúng người đúng tội.

  Như vậy, tuy mới được đưa vào lắp đặt ở Việt Nam được gần 3 năm nhưng thiết bị giám sát hành trình đã cho thấy nhiều tác dụng đối với doanh nghiệp, lái xe, các cơ quan nhà nước và đặc biệt là các hành khách trên xe. Tuy mức đầu tư ban đầu không nhỏ nhưng tác dụng của thiết bị giám sát hành trình là lâu dài mà mọi doanh nghiệp hay lái xe kinh doanh vận tải cần biết.

  Nguồn tại: Bất ngờ những tác dụng thiết bị giám sát hành trình mang lại
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tác dụng của thiết bị giám sát hành trình trong thực tế

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN