Tác hại nào có thể xảy ra lúc bị viêm loét dạ dày

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi noithatardeco01, 11/9/16.

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/7/15
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Loét tá tràng là 1 hội chứng rất hay gặp ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt ở các nước tiến triển. Đây là một sự phá hủy cục bộ tế bào tá tràng do các nhân tố tấn công như acid HCl, pepsin, vi khuẩn HP. Loét tá tràng diễn ra ở người lớn với mọi độ tuổi nhưng hay gặp ở độ tuổi trước 60; tần suất gặp ở nam cao gấp 2 lần ở nữ và rất hay có yếu tố bố mẹ.
  >>> Tìm hiểu thêm đau dạ dày kiêng ăn gì tại website: khambenhdaday.com

  + nguyên nhân gây ra bệnh chứng loét tá tràng?
  có khả năng nói rằng, cơ chế hội chứng sinh của loét bây giờ vẫn còn phức tạp mà vai trò phối hợp giữa căn nguyên tấn công là vi rút HP, acid chlorhydric, pepsin và sự suy giảm của nguyên nhân bảo vệ là lớp niêm dịch của dạ dày tá tràng.
  [​IMG]
  Cho tới nay chưa tìm ra nguyên nhân chung cho loét, nhưng người ta thấy có một số lí do tham dự vào, đôi khi chúng phối hợp nhau. một số nhân tố này còn có sự tham gia của di truyền, yếu tố tâm thần và môi trường. nguồn gốc hay được nhắc tới đấy là nguồn gốc di truyền, tần suất xuất hiện cao ở một số gia đình có người thân bị bệnh lý loét, ở một số người có nhóm máu O... nhân tố tinh thần đặc biệt là một vài sang chấn tâm lý và áp lực công vấn đề. Sự rối loạn hoạt động dạ dày ruột, nhất là là sự rối loạn quá trình làm vơi dạ dày. một vài lí do môi trường như thức ăn, thuốc lá và một số thuốc giảm đau chống viêm như aspirin, corticoid, các thuốc suy giảm đau non steroid. nhưng, đại hầu hết một vài trường hợp loét tá tràng, chủ yếu là do sự tăng toan của acid dịch vị, rất hay nói 1 liệu pháp khác trong loét tá tràng sự bảo vệ suy yếu không có thể chống lại sự tấn công.
  >>> Tìm hiểu thêm hội chứng trào ngược dạ dày tại website: khambenhdaday.com

  + Đau quặn thắt là biểu hiện điển hình phát hiện bệnh?
  Đau là đặc trưng của loét tá tràng thường hay rõ hơn loét dạ dày, vì ở đây ko có viêm phối hợp. những đợt bộc phát rất rõ. Giữa các kỳ đau thường hay không có biểu hiện nào cả. Đau xuất hiện 2 - 4 giờ sau khi ăn tạo thành nhịp ba kỳ hoặc đau vào ban đêm một - 2 giờ sáng. Đau kiểu quặn thắt nhiều hơn là đau kiểu nóng ran. Đau ở thượng vị lan ra sau lưng về phía bên bắt buộc (l/3 trường hợp). Cũng có 10 trường hợp ko đau, được phát hiện qua nội soi hoặc vì biến chứng và 10% trường hợp loét lành sẹo tuy nhiên vẫn còn đau. phán đoán bây giờ chủ yếu dựa vào nội soi, trong các nếu nhất là có khả năng thực hiện sinh thiết.
  + tác hại nào có khả năng diễn ra lúc bị viêm loét dạ dày?
  Chảy máu:
  Là biến chứng thường gặp nhất nhưng khó tim hiểu tần số chính xác. tầm khoảng 15-20% người bệnh loét có một hoặc rất nhiều lần chảy máu; loét tá tràng thường hay chảy máu cao hơn so với loét dạ dày, người già chảy máu nhiều hơn người trẻ nhỏ. nếu chảy máu trầm trọng sẽ làm người bệnh nôn và đại tiện ra máu.
  Thủng ổ loét: Đây là hệ lụy đứng thứ hai sau chảy máu, nam giới rất nhiều hơn phụ nữ. dấu hiệu bằng cơn đau đột ngột, dữ dội vùng thượng vị như dao đâm, sau đấy là biểu hiện viêm phúc mạc và viêm nhiễm nhiễm độc. Chụp Xquang ổ bụng không chuẩn mắc hoặc siêu âm có liềm hơi dưới cơ hoành.
  + trị chứng bệnh viêm loét dạ dày như thế nào?
  Trong loét tá tràng, phần đông đều có tăng toan và tăng tiết bắt buộc thường hay áp dụng phác đồ phối hợp: 1 kháng tiết mạnh + một bảo vệ niêm mạc. Trong đó, thuốc kiểm soát tiết acid được ưu tiên dùng là thuốc ức chế bơm proton do hiệu quả kháng tiết mạnh và thời gian công dụng kéo dài, liều dùng thay đổi tùy thuộc vào người bệnh nhưng rất hay cao gấp nhiều lần liều rất hay sử dụng. những thuốc có thể dùng như omeprazol, lanzoprazol, pantoprazol, rabeprazol thường hay esomeprazol. Trong trường hợp có vi rút HP, cần cho thêm thuốc diệt HP như trong loét dạ dày, thời gian cho kháng sinh rất hay là 2 tuần. tuy nhiên, phụ thuộc vào hiện trạng thực tế của người bệnh mà chuyên gia sẽ có chỉ định cụ thể sử dụng phác đồ 3 thuốc hay 4 thuốc.
  Ngoài việc sử dụng thuốc trị liệu loét theo đơn của chuyên gia thì bệnh nhân cũng buộc phải hạn chế những thực phẩm uống có chất kích ứng, tránh stress và nghỉ ngơi hợp lý.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tác hại nào có thể xảy ra lúc bị viêm loét dạ dày

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN