tác nhân bé mắc phải trớ sữa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi maimai, 12/1/16.

 1. maimai

  maimai

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/10/15
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Xử lý trẻ sơ sinh bị trớ
  trớ sữa là 'chuyện thường ngày ở huyện', nhưng nếu mẹ không biết xử lý, trẻ sơ sinh dễ gặp nguy.Nhóc nhà em giờ đã sắp 3 tháng tuổi. Thời gian vừa qua, trẻ bú dễ mắc phải trớ, những lần trớ sặc cả lên mũi. Nhìn con như thế cha mẹ vừa thương, vừa ‘xì trét’. Xin tư vấn giúp em phương pháp để cải thiện tình hình này.
  trẻ con siêu hay mắc phải trớ, đặc trưng các em trẻ sơ sinh sinh non ngày dễ nhẹ cân thì trớ càng phổ biến. Mà trẻ trớ thì thường ra mũi. Vấn đề này cũng không nghiêm trọng lắm, nhưng gia đình nên biết phương pháp làm như trường hợp không bé hoặc mắc một vài bệnh khác, do cặn sữa còn dính trong mũi buộc phải khi trẻ hít vào sẽ xâm nhập vào phế quản gây ra viêm phổi, viêm phế quản, viêm mũi....

  [​IMG]


  chú ý, lúc cho trẻ sơ sinh ti, mẹ ko để trẻ nhỏ ti quá no. phải cho bú bên trái trước (bé mới ti nên lượng sữa trong dạ dày còn ít, sở hữu thể nằm nghiêng bên phải). sau đó, chuyển bé sang bên phải (lúc này dạ dày trẻ đã rộng rãi sữa, cần nằm nghiêng trái). Như vậy, sữa sẽ dễ dàng xuống dạ dày mà ko gây trào ngược. Và, thời gian tối thiểu giữa hai lần bú là 2h, tối đa là 4-5h.
  lúc bú, ko phải để bé quấy khóc vì như vậy, bé với thể nuốt nhiều tương đối, gây căng dạ dày. Sau lúc ti, ẵm trẻ lên vai 5-10 phút, đi đến đi lui để bé đừng cáu. Tiếp theo, vỗ cho bé ợ. Nguyên tắc là: bế trẻ nhỏ theo tư thế thẳng, ngực áp vào 1 bên ngực cha mẹ, mặt kê lên vai cha mẹ. sau đó, vỗ lưng bé, vỗ nghe bộp bộp nhưng không làm cho trẻ đau (khum tay lại). Vỗ đến lúc nào trẻ ợ một tiếng thật to. ẵm trẻ thêm 5-10 phút rồi nhẹ nhàng đặt trẻ nằm nghiêng, kê gối khá cao. phải cho trẻ nằm nghiêng vì giả dụ nằm ngửa đầu thẳng thì khi trẻ nhỏ đầy bụng nôn trớ, sữa sẽ sặc lên mũi gây khó thở, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của trẻ sơ sinh.
  khi bé nôn trớ, cha mẹ lập tức ẵm trẻ sơ sinh dậy cho đầu trẻ cúi lên vai mẹ, và mẹ vỗ lưng trẻ sơ sinh thật lâu (khoảng 15 phút), cứ để trẻ ọc ra hết, ko để sặc vào trong, không tính đấy lau ngay sữa dính trên lỗ mũi nhằm tránh để trẻ nhỏ hít vào. Sau lúc vỗ được 15 phút, để trẻ xuống hút hết sữa trong mũi ra, tiếp đó xịt nước biển Sterimart hoặc nước muối sinh lý.

  Nguồn : thaoduocpqa.com.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  tác nhân bé mắc phải trớ sữa

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN