Tác nhân nào gây ra viêm ami-đan?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 29/8/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  27/7/15
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm amiđan là gì?
  Viêm amiđan là một bệnh lí viêm nhiễm của amiđan (còn gọi là hạnh nhân khẩu cái).
  Có hai hạnh nhân nằm hai bên ở thành sau cổ, thuộc hệ miễn nhiễm của thân thể. Giống như các thành phần khác của hệ miễn nhiễm, trong hạnh nhân khẩu cái chứa các tế bào có nhiệm vụ đặc biệt đó là bắt và diệt các loại vi trùng, virus (siêu vi). Nếu ổ nhiễm trùng nằm ngay tại amiđan, nó sẽ sưng phồng lên, đỏ, và có thể xuất hiện lấm tấm màu trắng (còn gọi là giả mạc).

  [​IMG]
  Viêm amiđan có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường nhất là thanh thiếu nhi. Ðặc trưng của bệnh là cảm giác đau ở cổ và khó nuốt.

  Viêm amiđan thường tự giới hạn, tuy nhiên sẽ tiến triển nhanh và tốt hơn nếu điều trị. Bệnh ít khi gây biến chứng. Bán buôn bán lẻ máy ngâm chân giải độc uy tín, chất lượng tốt

  nguyên cớ nào gây ra viêm ami-đan?
  Bệnh có thể do truyền nhiễm virus hay vi trùng qua không khí (đường hô hấp), qua tiếp xúc thủ túc, và lây khi hôn nhau.

  Có nhiều chủng virus và vi trùng có thể gây bệnh này. Ví dụ virus Epstein - Barr (gây bệnh sốt tuyến) là nguyên do khá phổ thông. Thường gặp nhiều ở người trẻ tuổi, nhất là người sống tập thể, trong các kí túc xá nơi mà sinh hoạt hàng ngày có nhiều sự đụng chạm, chung chạ. Liên cầu khuẩn nhóm A là loại vi khuẩn gây bệnh thường gặp nhất. Giai đoạn ủ bệnh (tuổi từ khi nhiễm bệnh đến khi có triệu chứng) thường từ 2 đến 4 ngày, thỉnh thoảng thời kì này còn ngắn hơn nữa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tác nhân nào gây ra viêm ami-đan?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN