Tag là gì? Hướng dẫn tag và phát triển chủ đề chuẩn SEO

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi boysunflower, 26/5/20.

 1. boysunflower

  boysunflower Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/5/20
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Tag là gì?

  Tag (thẻ) được sử dụng để nhóm các bài viết cùng chủ đề, có sự liên quan với nhau giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và theo dõi nội dung của Website.

  Vai trò của tag trong SEO?

  Nhiều bài viết đôi khi không có tag vẫn lên top, nhưng lại có những bài viết mà từ khóa top lại không phải bài viết mà lại là tag.

  Nên có thể nói tag về cơ bản cũng có một chút tác dụng trong seo, còn tác dụng tới đâu thì tùy vào chủ đề, tùy vào từ khóa và đo lường trong thực tế mới có thể viết ra được.

  Tag sao cho đúng?

  Thường thì tuyệt đối không sử dụng tag trùng với chuyên mục, vì như thế sẽ bị trùng lặp nội dung. Nhưng tag sao cho đúng mà không quá nhồi nhét từ khóa thì lại là một vấn đề.

  Dưới đây là hướng dẫn (cũng có thể coi là một tip nhỏ) giúp các bác viết tag nhanh mà từ khóa liên quan lại rất cao, ngoài ra cũng không phải nghĩ nhiều nữa.

  Cách làm như sau:

  Giả sử từ khóa của các bác là " Tủ bảng điện" bác muốn seo từ khóa này, vậy bác sẽ vào ô tim kiếm của google gõ từ khóa Tủ bảng điện sau đó kéo xuống dưới cùng sẽ thấy một mớ từ khóa liên quan
  Nhìn thấy một đống từ khóa liên quan đó, copy hết vào sau đó lấy đó làm tag sẽ nhanh mà không phải viết nhiều. Ngoài ra nhìn vào đó có thể phát triển thêm các bài viết liên quan cùng chủ đề nữa.

  Thủ thuật này cũng áp dụng được cho viết tag trên youtube.

  Chúc các bác thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tag là gì? Hướng dẫn tag và phát triển chủ đề chuẩn SEOLike và Share ủng hộ ITSEOVN