Tại sao Áo cho phép du học miễn phí?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duhocvic, 14/3/16.

 1. duhocvic

  duhocvic Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Với tình hình chính trị ổn định, du học áo được xem là quốc gia lý tưởng cho việc nghiên cứu học tập của các sinh viên trên toàn thế giới và VN cũng không ngoại lệ. Để hỗ trợ và tiếp cận nhiều hơn với các sinh viên VN, Áo đã đưa là chính sách ưu đãi cực lớn" du học Áo miễn phí 2016".Những sinh viên giỏi và có tâm nguyện muốn du học thì đây là cơ hội không thể bỏ qua.
  [​IMG]
  Đại học Graz​
  Hệ thống giáo dục Áo chuẩn mực từ rất lâu

  Áo là một trong các quốc gia tham gia tiến trình Bologna – một sáng kiến cải cách giáo dục đào tạo đại học của các nước Châu Âu nhằm giúp các trường đại học này cạnh tranh với các cường quốc tri thức khác, đặc biệt là Hoa Kỳ. Du học sinh khi tham gia học tập tại Áo sẽ có cơ hội được trải nghiệm và học tập theo mô hình giáo dục tiên tiến bậc nhất, và độc đáo. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội được học tại các trường đại học đào tạo chuyên sâu về khoa học ứng dụng, nghệ thuật, giáo dục. Các trường đại học tại Áo cho phép cả sinh viên Áo và sinh viên quốc tế học theo chương trình giáo dục định hướng chuyên nghiệp.

  Áo cung cấp giáo dục sau trung học được giám sát và tài trợ bởi Bộ liên bang về khoa học và nghiên cứu. Bằng cấp và một hệ thống giáo dục cao hơn phục vụ cho đại chúng với 23 trường đại học công và 11 trường đại học tư.

  Thông qua Chương trình hợp tác ASEA-UNINET, hàng năm Áo cung cấp cho Việt Nam khoảng 20 học bổng đào tạo sau đại học. Ngoài ra, Đại sứ quán Áo tại Hà Nội hỗ trợ một số tài liệu, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập cho các trường đại học có đào tạo tiếng Đức tại Hà Nội.

  Là nước đầu tiên đưa kinh doanh vào trường học

  Đây là mô hình dựa trên những tình huống có thật trong kinh doanh của các công ty đang hoạt động trên thị trường. Sinh viên sẽ đối mặt với những tình huống phức tạp, những thủ tục kinh doanh theo đúng pháp luật mà công ty phải đối mặt. Đó là những quy tắc kinh doanh, những chiến lược, mẹo kinh doanh đòi hỏi sự tư duy của sinh viên.

  Chương trình này được nhân rộng cho vào giảng dạy cho sinh viên đại học, trung học, các trường hướng nghiệp và dạy nghề. Mô hình này được thực tiến hóa từ năm 1993, đến nay đã có gần 700 mô hình được tiến hành. Trên thực tế, đã có nhiều quốc gia trong đó có Singapore đi theo cách dạy học này, trong đó học sinh đều là những thương gia.

  Học phí là miễn phí hoặc giá rẻ cho bạn

  Chính sách giáo dục của các nước Bắc Âu trong đó có Áo là miễn phí học phí cho sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế.

  Nếu lựa chọn những chương trình khác, học phí cũng rất phải chăng. Sinh viên đến từ các nước bên ngoài EU/ EEA mỗi học kì phải đóng 750 euro mỗi học kỳ.

  Chi phí sinh hoạt vào khoảng 700 – 1000 euro/ 1 tháng.

  Cơ hội tìm việc làm thêm dễ dàng

  Sinh viên quốc tế có giấy phép cư trú hợp lệ phụ vụ việc học tập sẽ được phép làm việc thêm tại Áo. Sinh viên Đại học sẽ có giấy phép lao động cho 10 giờ mỗi tuần và 20 giờ cho Thạc sĩ. Việc làm phổ biến là trong ngành khách sạn, bán lẻ, qua điện thoại, công việc giáo sĩ hoặc dạy kèm. Tuy nhiên, số tiền bạn được phép kiếm được là hạn chế vì nếu bạn kiếm được nhiều hơn, bạn sẽ được xem như làm việc toàn thời gian và chịu một mức thuế, các khoản trích bảo hiểm xã hội tốn kém hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao Áo cho phép du học miễn phí?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN