Tại sao các lập trình viên vẫn thích iOS hơn Android?

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi nhungbuna, 24/11/15.

 1. nhungbuna

  nhungbuna Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/11/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Android hiện nay vẫn chiếm phần lớn thị phần so với iOS, nhưng khi nói đến việc thực sự tạo ra lợi nhuận cho các nhà phát triển, hệ sinh thái của Apple vẫn là nền tảng hàng đầu.

  iOS và Android là hai hệ điều hành smartphone rất nhiều công ty gia công phần mềm hoặc phát triển dịch vụ nội dung số cần tuyển dụng. Android dựa trên ngôn ngữ Java, lập trình bằng Eclipse trên Windows, Ubuntu, Mac…, điện thoại di động Android giá rẻ. Lập trình viên có thể debug app trên thiết bị thật mà không cần mua tài khoản do dó việc tiếp cận và học lập trình Android rất thuận lợi. Đã có rất nhiều trung tâm mở lớp đào tạo Android.

  Thế nhưng đối với các công ty gia công hay làm ứng dụng thì cách làm hoàn toàn ngược lại. Tất cả các app đều thường bắt đầu phát triển cho nền tảng iOS trước, dựa vào phản hồi của khách hàng, mức độ thành công của sản phẩm, họ mới tiếp tục làm phiên bản Android và Windows Phone. Điển hình là Instagram, AngryBird, CutTheRope, Camera+…tất cả đều phải bắt đầu thành công trên thiết bị Apple trước khi lấn sân sang Android. Nguyên nhân của việc này là:

  – Khách hàng của Apple có số lượng “tín đồ” rất cao. Họ quyết định mua app nhanh và không mấy đắn đo. Game thủ iOS chịu chi hơn Android, 84% doanh thu tại Mỹ là của Apple

  – Thiết bị của Apple không bị phân mảnh như đối với Android. Nhiều hãng thiết bị Android tự đưa ra giao diện customized trên nền Android, kích thước màn hình khác nhau khiến cho việc hoàn thiện app Android chuyên nghiệp rất mất công. Android 4.0 đã khắc phục rất tốt, nhưng 95% smart phone Android lại chưa cài Android 4.0 hoặc không thể nâng cấp lên Android 4.0, tỷ lệ này sẽ còn khá cao trong vài năm tới đây.

  – Việc copy xài chùa ứng dụng Android khá dễ dàng. Người dùng trẻ tuổi thích thú việc này, nhưng đó là điều không mấy hứng thú với nhà phát triển sống bằng viết app.

  [​IMG]

  Theo số liệu gần đây thống kê được từ kho ứng dụng do App Annie thực hiện, ứng dụng được tải về trên iOS tạo ra doanh thu nhiều hơn so với cùng lượt tải về thông qua Google Play. Hơn nữa, với việc Apple tiếp tục thực hiện thâm nhập mạnh mẽ ở Trung Quốc, khoảng cách thu nhập giữa hai nền tảng di động đối thủ ngày càng tăng. Điều đó cho thấy rằng, người dùng iOS có xu hướng chi tiêu lên đến bốn lần so với người dùng Android.

  Trang Techcrunch đã ghi chú:

  "Những nhận định trên không có gì đáng ngạc nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy doanh số bán của iPhone tăng kỷ lục ở Trung Quốc. Tại các khu vực đô thị, Apple chiếm 25% doanh số bán điện thoại thông minh trong quý 1 năm 2015, theo số liệu của Kantar . Và Apple trước đó đã cho biết rằng Trung Quốc chiếm với 16 tỷ USD doanh thu trên thị trường. Quan trọng hơn số lượng người mua smartphone lần đầu tại Trung Quốc đã chọn iPhone vẫn còn tiếp tục tăng"

  Thực tế cho thấy rằng iOS tạo ra nhiều doanh thu hơn so với Android và càng ấn tượng hơn khi các báo cáo cho thấy lượt tải cùng một ứng dụng ở Google Play Store luôn cao hơn so với Appstore. Điều này có ý nghĩa thực tế đối với các doanh nghiệp hay lập trình viên tự do muốn làm ứng dụng với ngân sách hạn chế, thường họ sẽ chọn làm cho iOS trước rồi sau đó mới tính tiếp đến việc làm cho Android:

  [​IMG]

  Cho đến nay, Apple đã chi trả lên đến 25 tỉ USD cho các nhà phát triển ứng dụng iOS. Đó cũng chính là lý do tại sao iOS luôn là một nền tảng hấp dẫn.

  Sau đây là 5 lý do cũng cố những nhận định trên:

  1. Thị phần Android chỉ lớn hơn iOS ở các nước có thu nhập thấp.

  2. Google đã rất chậm chạp trong việc cung cấp nhiều hình thức thanh toán.

  3. Điện thoại Android có giá trung bình $250- $300, còn giá iPhone trung bình khoảng $600 – Bạn có thể thấy người sử dụng iPhone thường ở tầng lớp khá giả.

  4. Việc phát triển ứng dụng Android tốn kém và phức tạp do sự phân mảnh của hệ điều hành cũng như các kích thước không thống nhất của màn hình điện thoại.

  5. Cuối cùng là do thói quen không tốt của người sử dụng hệ điều hành Android. Việc thường xuyên dùng các ứng dụng miễn phí có gắng các quảng cáo khiến người sử dụng dần dần mất thói quen trả tiền có các ứng dụng có phí. Lý do này cùng với lý do đầu tiên hình thành một vòng lẩn quẩn, vì thế đâu là lối thoát cho Android vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

  [​IMG]

  Ngoài ra còn có lý do các bạn nên chọn học iOS
  Cơ hội nghề nghiệp cực tốt

  Lập trình iOS luôn nằm trong Top 10 những công việc có thu nhập khủng và nhiều cơ hội nhất từ 2013-2015

  Nếu đi làm ở các studio, công ty, chỉ cần có kinh nghiệm 6 tháng – 1 năm, thu nhập không dưới 1000$/tháng

  Nếu khởi nghiệp, làm freelancer hoặc mở studio, tùy vào khả năng của mỗi người mà thu nhập từ vài nghìn đến vài triệu đô.

  Không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, bạn có thể tiếp cận được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới và tạo được giá trị xã hội cực lớn.

  Nguồn: Sưu tầm
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao các lập trình viên vẫn thích iOS hơn Android?
Like và Share ủng hộ ITSEOVN