Tại sao cần trang bị bảo hộ lao động cho công nhân

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 14/6/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  1. Vì sao bạn cần có Trang bị bảo hộ lao động?

  Mặc dù mọi biện pháp bảo vệ đã được tính toán trong khi lập dự án và thiết kế công việc, song trong phần lớn trường hợp trong khi thi công xây dựng vẫn cần phải có một số Trang bị bảo hộ lao động như mũ, kính bảo vệ mắt, mũ bịt tai, ủng và găng tay… để bảo vệ công nhân. Tuy nhiên, khi sử dụng Trang bị bảo hộ lao động vẫn có một số điều bất tiện như:

  – Sử dụng Trang bị bảo hộ lao động làm vướng víu cử động và giảm tiến độ thi công.

  – Cần có sự giám sát đặc biệt để đảm bảo Trang bị bảo hộ lao động đã được sử dụng đầy đủ.

  – Tốn tiền mua sắm Trang bị bảo hộ lao động.

  – Trong trường hợp có thể, tốt nhất nên loại trừ trước các rủi ro và độc hại hơn là cung cấp Trang bị bảo hộ lao động bảo vệ.

  Một số loại Trang bị bảo hộ lao động cần được sử dụng trong tất cả các công trường như mũ hay ủng bảo hộ. Nhu cầu sử dụng các loại Trang bị bảo hộ lao động khác tùy thuộc vào loại công việc bạn làm. Cần nhớ rằng quần áo bảo hộ lao động sẽ bảo vệ tốt cho làn da.

  Những điểm cần nhớ:

  Loại bỏ trước những mối nguy hiểm trên công trường là biện pháp an toàn hơn, và thông thường là rẻ hơn so với việc cung cấp các Trang bị bảo hộ lao động.

  Trang bị bảo hộ lao động bảo vệ đầu:

  Những vật thể rơi, những vật treo lơ lửng và những vật sắc nhọn có mặt khắp nơi trên công trường xây dựng. Một dụng cụ nhỏ, hay một chiếc bu lông, nếu rơi từ độ cao từ 10 đến 20m xuống đầu người không được bảo vệ có thể gây ra chấn thương rất nặng, thậm chí dẫn tới tử vong. Những chấn thương ở đầu thường xãy ra khi làm việc, đi lại ở dưới đất.

  Mũ an toàn có thể bảo vệ đầu một cách hiệu quả khỏi những tai nạn này. Nên đội mũ bảo hộ bất cứ khi nào ở trên công trường, đặc biệt tại những khu vực đang có thi công trên cao. Những khu vực này thường được gọi là “khu vực yêu cầu đội mũ bảo hộ”, cần phải có những tín hiệu an toàn để rõ ràng ở những lối vào và ở những vị trí cần thiết khác

  Trang bị bảo hộ:

  Phần lớn số tai nạn chết người xảy ra trong xây dựng là do ngã cao. Khi công việc không thể tiến hành trên giàn giáo hay thang dẫn, hoặc trên xe có sàn công tác lên xuống được thì mang trang bị bảo hộ là cách duy nhất để tránh thương vong.

  Với công nhân làm việc trong môi trường kiệm sáng, cần trang bị cho họ sản phẩm bảo hộ áo phản quang nhằm giảm thiểu nguy cơ rủi ro từ những vệt sáng phát quang trên thân áo.

  Với những công nhân, kỹ sư phải làm việc trong môi trường độc hại, cần trang bị cho công nhân những sản phẩm mặt nạ phòng độc để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm từ khí độc hại.

  Với những công nhân làm việc ở độ cao lớn như giàn giáo hay khu vực cheo leo trên cao, bắt buộc phải trang bị cho họ dây đai an toàn để tránh tối đa nguy hiểm ở độ cao lớn.

  Với thực trạng tình hình tai nạn lao động gia tăng như hiện nay thì việc thắt chặt quy định bảo hộ lao động là điều vô cùng cần thiết đối với tất cả các cơ sở lao động hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao cần trang bị bảo hộ lao động cho công nhân

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN