Tại sao cáp quang nhà bạn bị chậm – mẹo vặt tăng tốc mạng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hpmarketing4, 23/8/16.

 1. hpmarketing4

  hpmarketing4 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tuyến cáp quang biển AAG bị đứt liên tiếp ở hai nhánh, việc khắc phục mất hơn nửa tháng và dự kiến hoàn tất vào sáng 21/8. Việc này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ truy cập Internet của các nhà mạng trong nước trong đó có cáp quang Viettel

  [​IMG]
  Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, Trung tâm Điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (AAG) đã gửi lịch trình hàn nối, sửa chữa các vị trí hư hỏng, đứt gãy trên tuyến cáp này.

  Theo đó ngày 2/8, AAG đã bị đứt ở nhánh S11, phân đoạn cách Hong Kong khoảng 80 km. Thông tin ban đầu được xác định do ảnh hưởng của bão Nida (hay còn được gọi là bão số 2), khiến việc truy cập Internet tại Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng. Ngoài ra, tuyến cáp trên nhánh S1B còn gặp sự cố ngày 3/8, tại vị trí cách trạm Changi hơn 32 km, ảnh hưởng tới kênh truyền theo hướng Singapore.
  Đơn vị điều hành AAG cho biết đang tiến hành sửa chữa sự cố. Với tuyến S1B hướng Singapore dự kiến hoàn tất vào ngày 18/8, còn tuyến S11 hướng Hong Kong sẽ hoàn tất trong sáng 21/8. Như vậy theo dự kiến, phải đến ngày 21/8 thì tuyến cáp quang biển AAG mới khôi phục hoàn toàn kênh truyền.

  Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam trong đó có cáp quang viettel giá rẻ cho biết đã tiến hành bổ sung dung lượng kết nối quốc tế. Tuy nhiên, những lần xảy ra sự cố với AAG thì việc truy cập mạng từ trong nước đi quốc tế đều bị ảnh hưởng. Trong khi đó các dịch vụ Internet trong nước vẫn hoạt động bình thường.

  Kể từ khi đưa vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp quang biển AAG với tổng chiều dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Tbit/s, đã nhiều lần gặp sự cố. Chỉ tính riêng trong năm 2015, AAG đã bị đứt ít nhất 3 lần. Tháng 3 và tháng 6/2016, tuyến cáp quang này cũng gặp sự cố khiến cho việc truy cập Internet đi quốc tế gặp nhiều khó khăn, hưởng nhiều đến người dùng bởi đây là tuyến Internet quốc tế chủ yếu của Việt Nam hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao cáp quang nhà bạn bị chậm – mẹo vặt tăng tốc mạng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN