Tại sao gọi là bệnh tiểu đường Type 3 là Alzheimer?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi ddangvanha, 21/3/16.

 1. ddangvanha

  ddangvanha

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh Alzheimer là một dạng sa sút trí tuệ tiến bộ mà ảnh hưởng đến hơn 5 triệu người Mỹ, và những đánh giá được dự báo sẽ tăng đáng kể trong vài năm tới. Sức khoẻ đới sống 24h xin phép được giới thiệu đến bạn đọc về bài viết thú vị này.
  Một mối liên quan đến bệnh Alzheimer mà các nhà nghiên cứu đang khám phá là bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh tiểu đường loại 2 phát triển khi insulin trở nên kém hiệu quả hấp thụ đường thông trong máu. Nghiên cứu cho thấy khoảng một nửa trong số những người bị bệnh tiểu đường loại 2 sẽ tiếp tục phát triển bệnh Alzheimer. Với sự tiến triển mạnh mẽ như vậy, trọng tâm của một số nghiên cứu là để giải thích sự kết nối giữa hai căn bệnh này.
  Tại sao gọi là "tiểu đường type 3?" Alzheimer
  Một số nhà nghiên cứu đã bắt đầu gọi bệnh Alzheimer "bệnh tiểu đường type 3". Tại sao? Trong loại 1 hoặc 2 bệnh tiểu đường, không đủ insulin (hoặc không có gì cả) được sản xuất để xử lý glucose (đường) một cách chính xác hoặc cơ thể không còn đáp ứng với insulin, và nó ảnh hưởng đến các hoạt động trên toàn bộ cơ thể. Trong bệnh Alzheimer, nó xuất hiện một vấn đề tương tự đang xảy ra, nhưng thay vì gây ra vấn đề trong hoạt động của toàn bộ cơ thể, các hiệu ứng này sẽ xảy ra trong não.

  Các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng thú vị về điều này khi họ nghiên cứu bộ não của con người sau khi chết. Họ lưu ý rằng bộ não của những người mắc bệnh Alzheimer người không có bệnh tiểu đường loại 1 hay loại 2 cho thấy nhiều bất thường cùng với những người có bệnh tiểu đường, bao gồm giảm mức insulin trong não. Điều này khiến các nhà khoa kết luận rằng có lẽ Alzheimer là một loại dạng não cụ thể của bệnh tiểu đường mà họ gọi là "bệnh tiểu đường loại 3".
  Trong bệnh tiểu đường, nếu đường máu của một người mắc bệnh tiểu đường của trở nên quá cao hoặc quá thấp, cơ thể sẽ gửi những dấu hiệu rất rõ ràng những thay đổi hoạt động cơ thể bằng các vấn đề: lú lẫn, co giật,… trong bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, đây không phải là những tín hiệu cấp tính của một vấn đề, suy giảm chức năng và cấu trúc của não bộ dần dần theo thời gian.
  Khi một nhóm các nhà nghiên cứu xem xét một loạt danh sách của các nghiên cứu hiện có về chức năng bệnh và não bộ về bệnh Alzheimer, họ để ý rằng thường thấy ở những bệnh Alzheimer là suy giảm khả năng của não bộ để sử dụng và chuyển hóa glucose. Họ so sánh rằng sự sụt giảm với khả năng nhận thức, và nhận thấy rằng sự suy giảm trong chế biến glucose trùng hợp, hoặc thậm chí đi trước, sự suy giảm nhận thức của suy giảm trí nhớ, khó khăn từ tìm hiểu, thay đổi hành vi và nhiều hơn nữa.
  Hơn nữa, các nhà khoa học xác định rằng lượng insulin hoạt động trong não không đủ, không chỉ làm suy giảm khả năng nhận thức của não bộ, kích thước và cấu trúc của não bộ cũng deteriorate- tất cả mọi thứ làm tiến triển sự xảy ra của bệnh Alzheimer

  [​IMG]
  Đâu là nguyên nhân Bệnh tiểu đường Alzheimer?
  Nghiên cứu vẫn đang tiếp diễn về câu hỏi này, nhưng một nghiên cứu cho thấy rằng trong khi bệnh tiểu đường có thể làm trầm trọng thêm và góp phần vào sự phát triển của bệnh Alzheimer, nhưng có khả năng không phải nó là nguyên nhân duy nhất.
  Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đưa chuột một chế độ ăn uống nhiều chất béo mà gây ra sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2. Sau đó, họ đã nghiên cứu trên chuột và phát hiện ra rằng một số lượng cao hơn của protein đã có mặt trong bộ não của chúng, và những con chuột cũng phát triển một sự đề kháng insulin não. Ngoài ra, cấu trúc não của những con chuột này cũng xấu đi phần nào về chế độ ăn uống nhiều chất béo. Tuy nhiên, các chức năng nhận thức của những con chuột không giảm đáng kể đến mức để chúng mắc bệnh Alzheimer.
  Vì vậy, những nguyên nhân từ bệnh tiểu đường type 2 gây ra bệnh Alzheimer không phải là thủ phạm sao? Các nhà nghiên cứu có trong nhiều thập niên đang cố gắng xác định nguyên nhân cụ thể của bệnh Alzheimer. Trong khi họ có thể chẩn đoán nó với kết luận của một khám nghiệm tử thi của bộ não bởi vì họ biết những gì nó trông giống như thế nào và nó ảnh hưởng đến cấu trúc của não bộ, họ đã không thể tìm ra chắc chắn những gì thực sự gây ra những thay đổi trong não là nguyên nhân trong bệnh Alzheimer.
  Các nhà khoa học đã xác định một số cách để làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer, bao gồm một chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và kích thích tinh thần.
  Thuốc tiểu đường có tác dụng với bệnh Alzheimer?
  Nếu bệnh Alzheimer là một dạng khác của bệnh tiểu đường, thuốc men cho bệnh tiểu đường sẽ giúp những người bị bệnh Alzheimer? Một số nghiên cứu đã xem xét khả năng này và dường như chỉ ra rằng điều này có thể xảy ra. Trong cả động vật và con người, nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại thuốc insulin đã được bảo vệ chống lại các cấu trúc bất thường phát triển ở bệnh Alzheimer, đã cải thiện khả năng của bộ não để chuyển hóa glucose, và thậm chí còn thấy sự cải thiện chức năng nhận thức của não bộ.
  Xem thêm tại: http://botania.com.vn/tin-tuc/Bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao gọi là bệnh tiểu đường Type 3 là Alzheimer?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN