Tại sao lốp xe ô tô luôn bị mòn không đều nhau

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi khaihoanphong, 11/11/15.

 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Những chiếc lốp ô tô mới mua bao giờ kích cỡ, chủng loại đều giống nhau tuy nhiên tuổi thọ của chúng thường khác nhau bởi trong quá trình sử dụng, khi vượt qua nhiều địa hình khác nhau như lên dốc, xuống dốc, vượt chướng ngại vật, khối lượng chuyên chở trên xe thay đổi sẽ ảnh hưởng đến lốp xe, mà hiện tượng thường gặp là lốp ô tô mòn không đều, có thể là lốp trước mòn nhiều hơn hoặc lốp sau.

  Do vậy việc đảo lốp rất đơn giản nhưng lại góp phần quan trọng để kéo dài tuổi thọ và nâng cao tính an toàn khi lái xe. Hãy cùng cho thuê xe du lịch đà nẵng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.
  [​IMG]

  1. Lý do lốp ôtô mòn không đều

  Các lốp ở các vị trí khác nhau sẽ chịu áp lực khác nhau trong quá trình sử dụng. Trên các dòng xe du lịch, lốp trước thường phải chịu áp lực lớn hơn rất nhiều so với lốp sau do sức nặng của động cơ và sức nặng của xe khi đạp phanh. Điều này dẫn đến tình trạng các lốp có độ mòn khác nhau. Lốp mòn không đều còn có thể do tải trọng đặt không đều hoặc do điều kiện đường sá.

  Thay vì mài mòn đều trên bề mặt lốp, nó lại chỉ tập trung vào một vài khu vực nhất định, hoa lốp bị bào nhanh, tuổi thọ giảm. Lốp mòn khác nhau cũng có tạo ra lực bám khác nhau, ngăn cản xe chạy và phanh theo một đường thẳng, gây nguy hiểm cho người lái.

  2. Cách khắc phục lốp ô tô mòn không đều

  Đảo lốp ôtô chính là biện pháp khắc phục tình trạng mòn không đều bằng cách chuyển lốp xe từ vị trí này sang một số vị trí khác nhất định. Theo hướng dẫn của facebook.com/thuexedananggiare" rel="dofollow">thuê xe tại đà nẵng bạn nên định kỳ kiểm tra và đảo lốp khi quãng đường đi đạt khoảng 5.000 km tại các trung tâm uy tín. Việc đảo lốp nên kết hợp với việc cân bằng lốp xe và kiểm tra các góc đặt bánh.

  3. Một số phương án đảo lốp:

  Về cơ bản thì lốp xe mòn theo kiểu là 2 lốp trước, 2 lốp sau hoặc mòn một trong hai bên trái hoặc phải. Thì tùy trường hợp mà ta dảo lốp cho đúng.

  Dưới đây là một số cách đảo lốp phổ biến

  Với loại xe lái 2 cửa (4×4): đảo lốp cơ bản bánh xe và cũng đảo lốp chéo bánh xe trước tay trái đảo xuống sau tay phải và ngược lại, bánh xe trước tay phải đảo xuống bánh xe sau tay trái và ngược lại. Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng xe có chỉ dẫn về cách đảo lốp xe, nếu trong đó không có phần chu kì đảo lốp xe cần đổi vị trí lốp xe mỗi 10.000 km.

  Cho lốp xe sử dụng thường xuyên và những phương tiện chạy trên đường trường. Lấy 2 bánh xe sau đảo chéo lên bánh trước, còn 2 bánh trước đảo về 2 bánh sau và giữ nguyên cùng bên không đổi chéo. Cách này gọi là kiểu “thay đổi theo X”

  Loại 2 cầu (4×4) yêu cầu đảo lốp xe mỗi 4.000 km. Lần đảo lớp xe đầu tiên cho lốp xe mới rất quan trọng và nên nhờ kiểm tra áp suất của lốp xe sau mỗi lần đảo lốp xe theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

  Thuê xe du lịch đà nẵng:
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao lốp xe ô tô luôn bị mòn không đều nhau

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN