Tại sao pallet gỗ lại bị rạn nứt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nguyen_chien, 4/1/15.

 1. nguyen_chien

  nguyen_chien Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/12/14
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Pallet gỗ giá rẻ-pallet go cũng như pallet nhựa và rất nhiều loại ,chúng đa dạng về mẫu mã và kích thước .Mỗi một loại pallet có những kích thước khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của từng nhà tiêu dùng.

  Hiện nay tại Việt Nam có đến 90% các nhà kinh doanh lựa chọn sử dụng pallet gỗ thay vì những loại pallet khác .Bởi pallet gỗ đang rất thông dụng và có từ lâu đời và được kiểm định chắc chắn.


  Pallet gỗ được sử dụng hầu hết trong các nhà máy xí nghiệp và tại rất nhiều các bến cảng lớn nhỏ tại Việt Nam chúng được sử dụng để kê đỡ hàng hóa và bảo vệ hàng hóa.


  Tại sao một số cửa gỗ, sàn gỗ, nội thất gỗ,pallet gỗvà những sản phẩm gỗ khác sau một thời gian sử dụng lại xuất hiện rạn nứt, bị biến dạng. Đó là vấn đề về chất lượng, hầu hết các sản phẩm về gỗ đã hoàn thành,vật liệusẽ không thay đổi nữa. Lần này yếu tố chính quyết định đến chất lượng sản phẩm đó là độẩm của gỗ. Cơ sở sản xuất cần hiểu rõ độẩm thích hợp của những sản phẩm gỗ. Khi các sản phẩm gỗ đạt được độẩm cân bằng thì rất khó bị rạn nứt và biến dạng về sau.

  Tại sao một số cửa gỗ, sàn gỗ tự nhiên, nội thất gỗ và những sản phẩm gỗ khác sau một thời gian sử dụng lại xuất hiện rạn nứt, bị biến dạng?

  Các trạng thái bình thường của gỗ tự nhiên và sản phẩm gỗ ( như sàn gỗ, đồ gỗ nội thất .. ) đều có độ ẩm nhất định. Độ ẩm gỗ được định nghĩa là tỷ lệ phần trăm của nước trong gỗ và khối lượng gỗ khô.

  Độ ẩm (W) của gỗ được tính theo công thức sau:

  W = (Gs-Ggo) / Ggo × 100%, W1 = (Gs-Ggo) / Gs × 100%

  Trong đó: W - độ ẩm tuyệt đối của gỗ; W1 - độ ẩm tương đối của gỗ
  Gs - trọng lượng của gỗ ướt;

  Ggo — trọng lượng gỗ đã sấy khô.

  Trong cây gỗ đang phát triển chứa cả nước hấp phụ và nước tự do, hoặc chỉ có chứa nước hấp phụ. Trạng thái của gỗ chứa nước hấp phụ cực đại và không có nước tự do gọi là giới hạn bão hòa thớ (Wbht). Tùy từng loại gỗ giới hạn bão hòa thớ có thể dao động từ 23 đến 35%

  Độ ẩm liên quan mật thiết đến độ bền của pallet gỗ và nó ảnh hưởng rất lớn đến pallet gỗ mà chúng ta cần có những biện pháp để tránh tách động của độ ẩm của pallet gỗ

  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN MINH KHA
  Địa chỉ: Vạn An, TP Bắc Ninh, T. Bắc Ninh
  Điện thoại: 084 2413 861516/ fax: 084 2413 861166
  Email: minhkhaco@gmail.com - Phone mobile: 084 986 32 66 88
  website:http://minhkhavina.com/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao pallet gỗ lại bị rạn nứt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN