Tại sao vé máy bay đến tay hành khách mắc hơn giá thực tế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cuong19xx, 18/4/14.

 1. cuong19xx

  cuong19xx Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/3/14
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  khá nhiều hành khách mua vé máy bay với giá cao hơn giá vé thực tại mà không để ý những đại lý trải nghiệm những chiêu làm cho giá.
  vào lúc khi đó những hãng hàng không lại cho rằng họ không kiểm soát và chịu trách nhiệm đối với đại lý cấp hai trở đi. những hãng hàng không quy định đại lý chỉ được hưởng phí dịch vụ xuất vé, phần trăm tổng số tiền bán vé được. Từ đây, những đại lý có ký hợp đồng với hãng hàng không đã chứng nhận cách này cách khác cho phép các “chân rết” của mình tự do bán vé, tự nâng giá phí dịch vụ bắt chẹt khách chứng nhận phí “cà thẻ”, chọn mức giá thấp nhưng bắt khách trả tiền vé máy bay giá cao.

  [​IMG]

  Đại lý vé máy bay doanh nghiệp TNHH dịch vụ du lịch Hà Hải Nam, đường Trường Sơn, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM
  Tự nâng phí dịch vụ

  Đại lý thu phí cà thẻ là sai quy định
  Trao đổi với Tuổi Trẻ về việc đại lý thu phí “cà thẻ” 3% với thẻ tín dụng và 1% với thẻ ATM, ông Từ Tiến Phát, phó tổng giám đốc phụ trách khối tín đồ cá nhân Ngân hàng ACB, cho để ý “Việc thu phí của tín đồ là trái quy định, ngân hàng kiểm tra nếu đúng có tác dụng cắt hợp đồng”. Ông Phát cho để ý theo quy định, khi tín đồ thanh toán chứng nhận thẻ thì nơi bán vé nên xem chấp nhận thẻ phải trả phí cho ngân hàng, không được thu từ tín đồ Phí này được xem như là nhờ thẻ ngân hàng mà cửa hàng bán được hàng.
  vừa đây, chúng tôi đến đại lý T.T.H. (đường Bạch Đằng, Q.Tân Bình, TP.HCM) yêu cầu mua một vé chặng TP.HCM - Hà Nội ngày 15/1/2014.

  Sau khi hỏi tên hành khách, anh nhân viên săn lùng một hồi trên mạng rồi cho để ý những mức giá vé của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA).

  Theo đó chuyến bay VN 323 khởi hành lúc 7g20 và chuyến bay VN 240 khởi hành lúc 11g đều có giá 2,45 triệu đồng đã xảy ra thuế và phí), chuyến bay VN 234 khởi hành lúc 9g40 giá 2,65 triệu đồng đã xảy ra thuế và phí).
  thế nhưng trên hệ thống bán trực tuyến của VNA, cùng thời xem chúng tôi thấy giá chuyến bay VN 240 và VN 323 chỉ có giá 2,31 triệu đồng, còn chuyến bay VN 234 có giá 2,53 triệu đồng, giá này đều đã xảy ra thuế và phí.

  Tại đại lý của doanh nghiệp TNHH dịch vụ du lịch Hà Hải Nam (đường Trường Sơn, Q.Tân Bình), sau khi đặt mua vé máy bay chuyến VN 7224 sáng 21/1/2014 chặng TP.HCM - Hà Nội, chúng tôi được báo giá 3,05 triệu đồng.

  Khi chúng tôi đề nghị được thanh toán chứng nhận thẻ tín dụng, anh T., phụ trách phòng vé, cho để ý có tác dụng thu kết hợp 3% tiền phí, còn nếu thanh toán chứng nhận thẻ ATM mức phí có tác dụng là 1%. Cuối cùng chúng tôi đành trả tiền mặt. Đại lý đồng ý cho chúng tôi trả lại vé với điều kiện trước 18 giờ cùng ngày, “trễ hơn có tác dụng mất phí”, mức phí có cơ hội lên đến 600.000 đồng.

  Trên hệ thống bán vé trực tuyến của VNA, chuyến bay VN 512 từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 17/1, chúng tôi thấy vẫn còn hạng vé giá 2,48 triệu đồng (giá tính luôn thuế và phí là 2,53 triệu đồng) nhưng đại lý G.N. (Quang Trung, Q.Gò Vấp) cho để ý muốn mua vé chuyến bay này chúng tôi phải trả giá vé là 3,05 triệu đồng.

  Còn bay với Hãng hàng không Jetstar Pacific lúc 18g15 ngày 17/1 giá do đại lý này báo là 1,698 triệu đồng, vào lúc khi giá mua trực tuyến sau khi đã xong những thủ tục là 1,336 triệu đồng.

  tín đồ nắm đằng lưỡi
  Ông H., tổng giám đốc một doanh nghiệp hiện là đại lý cấp một của VNA, cho để ý chỉ riêng hạng vé phổ thông chặng bay TP.HCM - Hà Nội của VNA đã xảy ra ít nhất 12 giá vé khác nhau, hay việc đại lý đặt vé hạng thấp thu tiền vé hạng cao là hoàn toàn có cơ hội xảy ra.
  lúc mua vé, hành khách không thể để ý mình bị “ăn chặn” theo sự trả tiền


  Ve may bay cao nhưng thực chất vé khách mua lại là hạng thấp. Về nguyên lý đại lý phải xuất hóa đơn ghi rõ những thông tin về giá vé, phí, thuế cho hành khách nhưng không phải đại lý gì cũng thực hiện điều đó
  những đại lý cấp hai, ngoài hưởng phí 50.000 đồng cho phí xuất vé (quy định của hãng hàng không còn được hưởng kết hợp tiền thưởng trên giá vé từ đại lý cấp một.

  Phó tổng giám đốc một hãng hàng không giá thấp thừa nhận không kiểm soát được việc đại lý bán vé cao hơn giá thực tại trên hệ thống, vì đây là tiết kiệm thỏa thuận giữa tín đồ và đại lý.

  Vị phó tổng giám đốc này cho để ý từng trực tiếp xử lý khá nhiều vụ khiếu nại của tín đồ về việc mua vé giá cao hơn thực tại đến khi xuống đại lý làm cho việc họ cho để ý khách kia thường mua vé rất lâu vừa trả tiền hay họ thu phí cao hơn mục đích bù đắp việc này, đồng ý thì mua không thì đi chỗ khác, “thế là không phạt được mà khách thì bảo là bênh đại lý”.
  những hãng hàng không đều khuyến cáo hành khách mua vé máy bay hay chọn những đại lý có bảng hiệu rõ ràng, bên vào lúc đại lý có những bảng chứng nhận doanh nghiệp có thể chọn làm cho đại lý chính thức của hãng mục đích tránh những thiệt hại có cơ hội xảy ra.

  Lời khuyên của những hãng hàng không là “khi mua vé nếu có thiết bị di động có kết nối Internet, khách hay kiểm tra song hành hoặc gọi mobile trực tiếp đến những phòng vé của hãng mục đích kiểm tra giá vé trước lúc mua .

  Không quản được đại lý
  Ông Lại Xuân Thanh, cục trưởng Cục hàng không VN, cho để ý trách nhiệm ở đây là của hãng hàng không “họ phải chịu trách nhiệm về kinh doanh và ban hành những quy định về bán vé vào lúc hệ thống đại lý của mình”.
  vào lúc khi đó, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn VNA, cho để ý hiện VNA có hợp đồng bán vé với hơn 300 đại lý, bản thân VNA cũng đã xử lý 1 vài trường hợp đại lý bán vé giá cao hơn giá trị thực của vé và kiểu xử lý phạt tiền cao nhứt là 2 triệu đồng hoặc ngừng tiết kiệm khóa tài khoản xuất vé. thế nhưng ba đại lý hiện đang bán vé máy bay giá cao, thu phí không theo quy định như Tuổi Trẻ[/i] nêu tên không phải đại lý có ký hợp đồng với hãng. Cũng theo VNA, về nguyên lý khi hành khách trả lại vé vào lúc thời giờ 24 giờ và đại lý chưa xuất hóa đơn cho VNA thì khách không phải trả tiền phí. ngay cả nếu hoàn trả trước giờ bay 24 giờ, khách chỉ phải trả 300.000 đồng.
  những hãng hàng không giá thấp cũng cho để ý họ không có đại lý cấp một mà chỉ gọi chung là đại lý chính thức có ký hợp đồng cung cấp vé cho hành khách. những đại lý này được thu 50.000 đồng phí xuất vé, hưởng phí phần trăm trên tổng số tiền vé bán được, không được thu tiền vé cao hơn giá vé bán của hãng. Biện pháp chế tài khi hành khách thông báo cho hãng mình bị lừa chỉ là “đại lý vi phạm có tác dụng bị đóng tài khoản, ngưng tiết kiệm .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao vé máy bay đến tay hành khách mắc hơn giá thực tế

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN