Tầm nhìn của Microsoft cho các ứng dụng Windows 10X và Android trên thiết bị màn hình kép

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi HRTech, 7/5/20.

 1. HRTech
  Tham gia ngày:
  20/9/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Microsoft đã khởi động chiến dịch của mình để khiến các nhà phát triển hỗ trợ tầm nhìn màn hình kép với việc phát hành bộ công cụ xem trước.

  Bộ công cụ cho phép các nhà phát triển bắt đầu chế tạo các ứng dụng cho điện thoại thông minh Surface Duo chạy Android sắp ra mắt. Đối với những ứng dụng cho Surface Neo PC chạy Windows 10 X sẽ cần phải chờ thêm một thời gian nữa.

  Đối với Surface Duo, quyết định của Microsoft đi với Android thay vì cố gắng ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới sẽ giúp tránh được tình trạng không có ứng dụng. Điều này đã ngăn cản người tiêu dùng mua Windows Phone (sau đó gây ra vòng luẩn quẩn của các nhà phát triển không muốn dành thời gian xây dựng ứng dụng cho một nền tảng có ít người dùng.)

  Dưới đây, những gì SDK xem trước Surface Duo bao gồm:

  + Natives Java APIs: hỗ trợ phát triển màn hình kép cho thiết bị Surface Duo, bao gồm API DisplayMask, Hinge Angle Sensor và các khả năng của thiết bị mới.

  + Android Emulator với hình ảnh xem trước Surface Duo được tích hợp vào Android Studio để bạn có thể kiểm tra ứng dụng của mình mà không cần thiết bị vật lý. Trình giả lập mô phỏng các tư thế, cử chỉ, góc bản lề, mô phỏng đường nối giữa hai màn hình, v.v. Chúng tôi sẽ tiếp tục thêm chức năng theo thời gian.

  + Requirements: Đối với Android Studio và Trình giả lập Android.

  [​IMG]Giao diện Android Emulator trên Surface Duo

  Như đã đề cập trước đó, các nhà phát triển muốn bắt đầu với việc xây dựng ứng dụng cho các thiết bị Windows 10X - như Surface Neo - sẽ cần phải chờ thêm một thời gian nữa. Hiện tại, Microsoft có kế hoạch phát hành một trình giả lập vào ngày 11/02, ngoài các API để hỗ trợ màn hình kép, tài liệu và mẫu mã.

  [​IMG]Một hình ảnh của trình giả lập Windows 10X

  Bạn có thể xem bản mô phỏng video của nhà thiết kế Jonas Daehnert về cách Surface Duo sẽ hoạt động như thế nào tại đây.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tầm nhìn của Microsoft cho các ứng dụng Windows 10X và Android trên thiết bị màn hình kép