Tầm quan trọng của thiết bị bảo hộ lao động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 21/8/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC TRANG BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG ĐỐI VỚI VIỆC PHÒNG TRÁNH TAI NẠN LAO ĐỘNG

  Hầu hết những tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra thì nguyên nhân thường là do người lao động không được trang bị các phương tiện bảo hộ lao động khi làm việc, tiếp xúc với mối đe dọa nguy hiểm. Đã có rất nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra khi doanh nghiệp vì tiết kiệm chi phí mà không đầu tư trang bị bảo hộ lao động cho người lao động. Hoặc có trang bị đi chăng nữa chỉ nhằm mang tính chất đối phó với sự kiểm tra của các cơ quan chức năng. Sử dụng bảo hộ lao động đảm bảo an toàn cho người lao động cũng chính là hình thức bảo vệ an toàn cho doanh nghiệp.

  Ngoài nguyên nhân là do chính các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hoặc không quan tâm đến vấn đề an toàn lao động thì cũng có những nguyên nhân xuất phát từ phía người lao động. Chính sự chủ quan của người lao động cũng là nguyên nhân gây ra những tai nạn lao động mà không trang bị bảo hộ lao động. Do hầu hết người lao động là lao động phổ thông, họ chưa nắm được hết những tác dụng của các phương tiện bảo hộ lao động đối với sự an toàn sức khỏe và tính mạng người lao động. Cũng có những trường hợp do không được hướng dẫn cụ thể về cách thức sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động nên người lao động sử dụng không đúng cách, cảm thấy vướng víu cản trở công việc nên họ không sử dụng.

  Việc trang bị bảo hộ lao động là điều hết sức cần thiết không chỉ cho người lao động mà còn cho cả người sử dụng lao động. Người lao động an tâm làm việc, năng suất lao động không ngừng tăng lên tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Phòng tránh được các tai nạn lao động nghiêm trọng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bên cạnh đó cũng cần tuyên truyền cho người lao động biết về sự cần thiết và công dụng của việc sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động đối với sự an toàn của người lao động.

  Bên cạnh việc trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động thì cũng cần giúp người lao động nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy về an toàn lao động. Vì chỉ cần một động tác bất cẩn không chấp hành nội quy lao động hay quy trình về an toàn lao động thì dù có trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động thì người lao động có thể vẫn phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

  Những thiết bị bảo hộ thông thường thường được trang bị cho người lao động

  Áo phản quang là sản phẩm cần thiết cho những người làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng nhằm bảo đảm an toàn nhờ cớ chế phản chiếu ánh sáng từ các vệt sơn phản quang trên áo.

  Dây đai an toàn là thiết bị quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho công nhân khi lao động trên cao. Nó vừa giúp giữ thăng bằng, vừa giúp đảm bảo an toàn khi phải làm việc treo leo trên công trường. Vì vậy chất lượng dây đai an toàn luôn là yêu cầu thiết yếu khi lựa chọn. Các chỉ tiêu như độ dày, độ dai cần được tuân thủ nghiêm ngặt

  Mặt nạ phòng độc là yếu tố chính giúp bảo về công nhân, kỹ sư khi làm việc trong môi trường độc hại, tránh những tác nhân xấu tới sức khỏe mõi người. Các yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoạt chất cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tầm quan trọng của thiết bị bảo hộ lao động

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Tầm quan
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Dao cắt xì gà giành được nhiều sự quan tâm Thứ bảy lúc 10:57 AM
Rao Vặt Toàn Quốc NHỮNG YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI MUA KEM DƯỠNG CHĂM SÓC DA KHÔ 14/6/18
Rao Vặt Toàn Quốc Tầm quan trọng của bao bì chai lọ với các ngành 14/6/18
Rao Vặt Toàn Quốc Tầm quan trọng của phụ kiện giảm xóc trên ô tô xe hơi 30/5/18
Rao Vặt Toàn Quốc Cần bán gấp Piu Piu Spa hiện đại tại trung tâm quận 1 24/5/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN