Tăng vận tốc đầu vợt tennis

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tenisgofl, 3/12/14.

 1. tenisgofl

  tenisgofl Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/9/14
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tăng vận tốc đầu vợt tennis

  Nếu để ý, bạn sẽ thấy một số tay vợt không to khỏe, cũng không có sức mạnh khủng khiếp để đánh bóng với lực lớn, nhưng họ lại sở hữu những cú đánh rất có lực. Đó là bởi họ biết cách di chuyển vợt tennis tại thời điểm thích hợp.

  Cách chắc chắn nhất để đánh có lực và độ xoáy là đưa đầu vợt đạt tốc độ tối đa tại thời điểm tiếp xúc. Rất nhiều tay vợt đưa vợt đạt vận tốc đỉnh bắt đầu từ ngay trong quá trình theo đà đánh, nên họ lãng phí năng lượng và không tăng lực lên những cú đánh của họ.

  Nếu bạn đang tìm cách để tăng vận tốc đầu vợt, hãy thử điều sau đây:

  - Mở vợt đúng cách: Mở vợt tennis ra thẳng phía sau và nhanh sẽ giới hạn lực của bạn trên hầu hết các cú đánh. Thay vì đó bạn mở vợt ra sau vai theo hình dạng của cây ba toong hoặc dấu hỏi. Ban nên mở vợt tennis sớm khi quan sát thấy đối thủ vừa kết thúc cú đánh của họ, điều này giúp bạn có đủ thời gian và khoảng không để tạo nên vận tốc đầu vợt.

  Thả lỏng cánh tay:

  [​IMG][​IMG][​IMG]


  Bất cứ khi nào bạn đánh một trái bóng bằng vợt , châm ngôn là: ”Vung dễ dàng sẽ đánh mạnh”. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cố gắng vung vợt với rất nhiều lực ngay từ bắt đầu cú đánh, vận tốc vợt đạt đỉnh ngay từ quá trình đưa vợt sẽ dẫn đến hệ quả là:
  + Cơ thể của bạn sẽ căng lên làm giảm độ chính xác của đường bóng
  + Vận tốc vợt lại giảm vào thời điểm bóng tiếp xúc mặt vợt .

  Để tránh được điều này bạn nên nhớ:

  + Cầm vợt và cánh tay thả lỏng sẽ giúp bạn tạo rất nhiều vận tốc.
  + Cố gắng giữ vợt vừa đủ để nó không bay ra khỏi tay bạn khi bạn vung vợt.
  + Đừng nghĩ về sức mạnh và sức bền, thay vào đó là nhanh và tăng tốc.

  Như vậy, bạn bắt đầu quả đánh không cần dùng tối đa sức lực mà thay vào đó và tốc độ và sức lực vừa phải. Khi vợt đi được một phần hành trình, lúc này bạn mới tăng tốc độ và sức lực tối đa vào quả đánh để làm sao vận tốc vợt đạt đỉnh khi bóng tiếp xúc với mặt vợt. Nếu bạn làm được điều này, quả đánh bóng sẽ có uy lực và chính xác do bạn biết kiểm soát được đường đánh hơn.


  Nếu bạn chịu khó quan sát những người chơi tennis có kinh nghiệm trên sân, bạn sẽ thấy được điều này.
  Nếu bạn để ý một chút khi xem các giải thi đấu quốc tế trên truyền hình, bạn cũng có thể thấy được điều này. Nhiều khi bạn chỉ xem để giải trí, bạn không để ý là họ tăng tốc ở thời điểm gần chạm bóng rất nhanh. Nhanh đến nỗi với hình ảnh trên TV chỉ có 24 hình/s, những người xem tennis giải trí, không bao giờ để ý đến và cứ thế chỉ việc xuýt xoa với những quả đánh tuyệt vời của họ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tăng vận tốc đầu vợt tennis

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN