Tết Nguyên Đán

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi cphoanggia, 8/1/14.

 1. cphoanggia

  cphoanggia Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/1/14
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền, Tết năm mới hay chỉ đơn giản: Tết) là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam và một số các dân tộc chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc khác. Nguyên nghĩa của chữ "Tết" chính là "tiết". Hai chữ "Nguyên Đán" có gốc chữ Hán; "nguyên" có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai và "đán" là buổi sáng sớm. Cho nên đọc đúng phiên âm phải là "Tiết Nguyên Đán" (Tết NguyênĐán được người Trung Quốc ngày nay gọi là Xuân tiết, Tân niên hoặc Nông lịch tân niên).
  Tham khảo :giá dịch vụ quà tết
  Do cách tính của âm lịch Việt Nam có khác với Trung Quốc cho nên Tết Nguyên Đán của người Việt Nam không hoàn toàn trùng với Tết của người Trung Quốc và các nước chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Quốc khác.
  Vì Âm lịch là lịch theo chu kỳ vận hành của mặt trăng nên Tết Nguyên Đán muộn hơnTết Dương lịch. Do quy luật 3 năm nhuận một tháng của Âm lịch nên ngày đầu năm của dịp Tết Nguyên Đán không bao giờ trước ngày 21 tháng 1 Dương lịch và sau ngày 19 tháng 2 Dương lịch mà thường rơi vào khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 Dương lịch. Toàn bộ dịp Tết Nguyên Đán hàng năm thường kéo dài trong khoảng 7 đến 8 ngày cuối năm cũ và 7 ngày đầu năm mới (23 tháng Chạp đến hết ngày 7 tháng Giêng).
  Hoàng Gia bán các loại giỏ quà Tết cam kết cung cấp giá dịch vụ quà tết rẻ nhất, đã có tại Gian hàng Tết số 299 Cầu Giấy – Hà Nội. Quý vị có nhu cầu mua quà tết biếu sếp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ
  Gian hàng Tết số 299 Cầu Giấy – Hà Nội
  Công ty CP Phát triển Công nghệ và Thương Mại Hoàng Gia
  Địa chỉ : Phòng 801 - CTM - 299 Cầu Giấy - Hà Nội
  Email : ceo.hoanggia89@gmail.com
  Điện thoại : (+084) 983 268 662 - (+084) 977 19 02 86
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tết Nguyên Đán

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. duongbinhminh

  duongbinhminh

  Moderator

  Tham gia ngày:
  8/1/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tet nam nay chan feo`, sap tet ma khong thay co gi het hixx.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN