Thành lập doanh nghiệp ma để chiếm dụng tài sản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi zincos, 14/8/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Sáng ngày 11/8 , Phòng an ninh điều tra đã phối hợp cùng với các ban ngành chức năng của đô thị Hải Phòng triệt hạ tổ chức chăm thành lập doanh nghiệp "ma" để bán hoá đơn giá trị gia tăng ( GTGT ) làm thiệt hại nhiều tỷ đồng tiền thuế của nhà nước.

  [​IMG]

  Tại cơ quan điều tra , bước đầu các đối tượng gồm : Ngô Thị Quyên ( 1983 ) , Trần Thị Hoa ( 1985 , Đằng Giang - Ngô Quyền ) và Ngô Văn Hà ( 1993 , Đằng Lâm - Hải An ) đã dấn hành vi phạm tội của mình trước cơ quan pháp luật.

  Theo như điều tra của cơ quan chức năng , bắt đầu từ năm 2010 tới năm 2015 , Ngô Thị Quyên đã 5 lần thành lập doanh nghiệp và thuê người khác đứng tên làm giám đốc , các công ty gồm :

  - công ty TNHH thương mại dịch vụ chuyên chở và xây dựng Hải Phòng

  - công ty TNHH thương mại vật tư An Bình

  - công ty TNHH dịch vụ chuyên chở và xây dựng An Đại Thịnh

  - công ty TNHH dịch vụ chuyên chở và xây dựng An Đại Thịnh

  - công ty TNHH thương mại dầu khí Đình Vũ

  - công ty TNHH thương mại xăng dầu Minh Lương.

  [​IMG]
  Việc Ngô thị Quyên thành lập công ty thực chất chỉ để bán hoá đơn GTGT chứ không có hoạt động nào. Đối tượng Trần Thị Hoa được Quyên thuê để làm giám đốc và giữ luôn chức vụ kế toán tổng hợp cho các công ty mà Quyên thành lập. Riêng đối tượng Ngô Văn Hà thì có nhiệm vụ rút và chuyển tiền tại nhà băng để hợp thức hoá việc mua bán hoá đơn GTGT ...

  Trong 2 năm 2014 và 2015 , đối tượng Quyên còn mua lại hoá đơn , con dấu của 2 công ty TNHH An Đông Trang và công ty TNHH thiết bị phụ tùng Ngọc Liên để nối hành vi mua bán trái phép hoá đơn GTGT để thu lợi cho bản thân hàng tỷ đồng.

  Cơ quan chức năng đã thẩm tra nơi Ở nhờ trú của Quyên và thu được gần 6.000 hoá đơn GTGT , ba bộ dấu doanh nghiệp cùng nhiều chứng từ , tài liệu quan trọng khác. Qua xác minh nhanh tổng giá trị các hoá đơn GTGT Ngô Thị Quyên viết khống đã lên tới khoảng 1.550 tỷ đồng và thu lợi bất chính cho bản thân khoảng 2 tỷ đồng. Bắt đầu làm của Quyên và đồng mưu đã làm cho nhà nước mất 160 tỷ đồng tiền thuế. Hiện 3 đối tượng vẫn đang bị giam giữ để điều tra và xử lý theo đúng luật pháp của nhà nước Việt Nam
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thành lập doanh nghiệp ma để chiếm dụng tài sản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN