Thảo dược Tân di điều trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 3/3/16.

 1. baoanh9339

  baoanh9339 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thảo dược Tân di điều trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả như thế nào?

  Bạn đang gánh chịu những vấn đề ( nhức đầu, sốt, chảy nước mũi, tắc mũi, khó thở, sút…) của bệnh viêm xoang. Bạn cũng đã từng thử nhiều cách với mong muốn chữa dứt điểm nhưng không mấy hiệu quả. Hãy đến với thọ xuân đường, bạn sẽ kết thúc được hoàn toàn những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang bằng cách sử dụng bài thuốc từ vị tân di.

  1. Tác dụng của vị thuốc tân di

  Theo PGS. TS Lê Lương Đống, trong y học cổ truyền, khi nói đến các vị thuốc chữa viêm mũi, viêm xoang không thể không nói đến vị Tân di. Đây là một vị thuốc thuộc nhóm phát tán phong hàn, còn có tên là mộc lan, bạch mộc liên, ngọc lan hoa, ngọc đường xuân,… Thực chất nó là búp hoa của cây Tân Di, tên khoa học là Magnolialiliflora.

  2. Tân di và cách chữa bệnh viêm xoang

  Theo y học cổ truyền, vị tân di có vị cay, tính ấm, không độc, có hiệu quả trừ phong, tán hàn, thông khiếu. Do vậy, thảo dược này thường được dùng để chữa bệnh đau đầu do phong hàn, đau răng, ngạt mũi, chảy nước mũi, …

  3. Bài thuốc từ Tân di trị bệnh viêm xoang hiệu quả

  - Tân di 9g, 3 quả trứng gà , đem luộc chín 2 thứ, rồi chắt lấy nước uống, lột vỏ trứng rồi ăn.

  - Tân di 20g, nga bất thực thảo 5g, lấy 2 vị ngâm trong nước khoảng 48h rồi tiến hành chưng cất lấy nước để nhỏ mũi, mỗi ngày nhỏ vài lần.

  - Tân di 9g, thương nhĩ tử 15g, bạc hà 6g, đem sắc lấy nước uống, bã thuốc lại tiếp tục sắc, đem cô nước thật đặc rồi trộn với nước ép của hành củ để nhỏ mũi.

  - Tân di 3g đem sắc với nước, uống hàng ngày.

  - Tân di, thương nhĩ tử, bạc hà, bạch chỉ đồng phân, sắc uống.

  - Tân di 3g, mộc hương 3g, rượu ngâm tri mẫu 9ml, rượu ngâm hoàng bá 9ml, sắc uống.

  - Tân di 3g, thương nhĩ tử 6g , sắc uống khi ấm.

  - Tân di, tạo giác và thạch xương bồ, đồng phân, đem sấy khô, tán bột. Mỗi lần sử dụng lấy một ít bột thuốc bọc trong vải gạc sạch, nhét vào trong lỗ mũi.

  - Búp lá tân di thụ, hoa của cây tì bà, lấy lượng bằng nhau đem phơi khô tán bột mịn, ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g với rượu nhạt.

  - Búp lá tân di thụ 20g, đem sao khô; tang bạch bì 40g, dùng tươi; quả thương nhĩ tử 20g; cây vòi voi 15g, đem sao. Tất cả trộn chung cho vào ấm sắc uống, uống sau bữa ăn.

  - Lá tân di thụ, bạch chỉ, thương nhĩ tử, mỗi thứ khoảng 9g , bạc hà lượng nhỏ hơn khoảng 4,5g. Tất cả những thứ này đem tán nhỏ, rây mịn. Mỗi lần bạn nên dùng khoảng 3g, ngày dùng 2 – 3 lần.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thảo dược Tân di điều trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả như thế nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN