Thêm một trường trả lại tiền dạy thêm

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi thuantalk, 12/7/16.

 1. thuantalk
  Tham gia ngày:
  18/10/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Trường THPT Thanh Đa, Q.Bình Thạnh, TP.HCM vừa quyết định trả lại tiền học thêm cho học sinh.

  Trao đổi với VietNamNet, ông Cao Xuân Hùng, hiệu trưởng cho biết, trường chấp hành chỉ đạo cấm dạy thêm, học thêm của Thành ủy TP.HCM.

  [​IMG]

  “Tôi từng là học sinh khóa đầu tiên của Trường THPT Thanh Đa, ra trường lại về giảng dạy tại trường và nay là hiệu trưởng, là người đầu tàu, tôi phải chấp hành chỉ đạo của cấp trên”- ông Hùng cho biết.

  Theo ông Hùng, số tiền trả lại là tiền được phụ huynh đóng trong cuộc họp phụ huynh cuối năm vào ngày 15/5 của hai khối 10 và 11. Theo thói quen, phụ huynh đề xuất nhà trường tổ chức dạy học, tự nguyện đăng kí cho con cũng như đóng luôn các khoản thu.

  Ông Hùng cũng nói vui “khi chúng tôi thông báo trả lại tiền học thêm, nhiều phụ huynh gọi đến đến trường than rằng “nhà trường không dạy, chúng nó (học sinh) ở nhà chúng tôi mệt quá”. Nhiều học sinh còn bảo sẽ lấy tiền đó đi chơi, nhưng chúng tôi chỉ trả tận tay cho phụ huynh”

  Ngoài ra, thầy hiệu trưởng cũng cho biết thêm sắp tới sẽ xin chuyển đổi từ học một buổi sang học hai buổi để thời gian dạy học phù hợp với chương trình.

  Trước đó, Trường THCS Ngô Sỹ Liên, Q.Tân Bình cũng thông báo trả lại tiền học thêm. Lý do trường đưa ra là do Phòng GD- ĐT Quận Tân Bình có văn bản yêu cầu tất cả các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận tuyệt đối không được dạy thêm, học thêm cho học sinh dưới bất kỳ hình thức nào trong dịp hè này.

  UBND TP.HCM Thành phố yêu cầu kể từ năm học 2016-2017 phải chấm dứt việc tổ chức học thêm, dạy thêm tại các trường trên địa bàn, chỉ cho phép tổ chức học thêm, dạy thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường. Việc phụ đạo cho học sinh chưa theo kịp chương trình học hoặc bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không thu học phí của học sinh.
  Bạn chưa có bằng đại học bạn muốn sỡ hưu nó mà không có thời gian đi học, vậy tại sao bạn không nghĩ tới chuyện đi làm bằng đại học. Bạn muốn được nâng lương mà không thể vì bạn chưa có bằng đại học vì bạn bận đi làm nên không có thể đi hoc vậy tại sao bạn không nghĩ đến chuyện đi làm bằng đại học giá rẻ.

  Nguồn: vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/313942/them-mot-truong-tra-lai-tien-day-them.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thêm một trường trả lại tiền dạy thêm

  Last edited by a moderator: 22/7/16


Chủ để tương tự : Thêm một
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Cần Học ThÊM Bằng 2 ngành QUẢN LÝ Đất đai, XÉT NGay tháng 6 lớp cuối tuần tại Hà NỘi 5/6/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học Muốn HỌc thêm bằng SƯ Phạm Mầm Non- chuyển ngành học vb2 mầm non 2023 tại Hà Nội 16/5/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học CẬP NHẬT HẠ TẦNG: THÊM 4 CÂY CẦU NGHÌN TỶ TẠI TPHCM 3/3/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học Dạy học thêm toán lớp 7 tại Hà Nội Uy Tín 25/6/18
Đào tạo, các khóa học, lịch học Học thêm tin học ứng dụng kế toán ở đâu tốt tại Hà Nội 4/11/17