Thi được 15 điểm 3 môn vẫn có thể vào học đại học

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cuong96, 17/7/17.

 1. cuong96

  cuong96 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thi được 15 điểm 3 môn vẫn có thể vào học đại học: Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 với hơn 4.200 điểm 10 khiến nhiều người lo âu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa thí sinh đạt 15 điểm không còn cơ hội vào đại học. Nhìn chung, điểm thi năm nay khá cao so với năm ngoái. Đặc biệt, số lượng điểm nhiều gấp khoảng 60 lần. Do đó, nỗi lo 28 điểm vẫn trượt đại học không hoàn toàn vô lý.
  Ngoài ra, nhìn lại những con số thống kê khác, thí sinh vẫn có thể yên tâm về cơ hội đỗ đại học của mình, dù điểm các em nằm trong khoảng 27-30, 20-25 hay thậm chí chỉ ở mức 15, 16 điểm.
  Đầu tiên, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay là hơn 640.000 trong tổng số hơn 860.000 thí sinh đăng ký dự thi. Cho nên, chưa đến hai thí sinh sẽ có một người đỗ đại học.
  Phổ điểm theo khối cho thấy thí sinh đạt điểm 14-18 vẫn chiếm số lượng lớn. Bên cạnh đó, thạc sĩ Phạm Thái Sơn - Phó giám đốc trọng tâm tuyển sinh, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh - dự đoán điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi so với năm 2016. Như vậy, nếu điểm sàn vẫn là 15, thí sinh đạt 15 điểm 3 môn vẫn có thể trúng tuyển nhiều trường đại học.
  Về cơ bản, điểm chuẩn những trường top giữa và top trên có biến động nhẹ, trong khi điểm trúng tuyển của một số trường khác không mấy động dao.
  Thí sinh có thể coi xét điểm chuẩn năm ngoái, chỉ tiêu tuyển sinh để có lựa chọn trường, chọn ngành thích hợp.

  [​IMG]
  Xem thêm: ngành ngôn ngữ anh đại học mở, đại học đông đô tuyển sinh
  Ở Hà Nội, các em có thể đăng ký xét tuyển vào Đại học Đông Đô, Đại học Hòa Bình. Trường tuyển sinh theo tổ hợp A, B, A1, D1, V, H cho các ngành Kinh tế, Tài chính - ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kỹ thuật công trình xây dựng.
  Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam cũng là tuyển lựa an toàn khi hồ hết ngành học lấy điểm chuẩn 10 cho tổ hợp A, A1, B, D1.
  Một số ngành của Đại học Điện lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng lấy điểm trúng tuyển là 15.
  Ở Thái Nguyên, thí sinh có thể ứng tuyển Đại học Nông lâm, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Khoa học của Đại học Thái Nguyên.
  ...

  Xem chi tiết tại: aum.edu.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thi được 15 điểm 3 môn vẫn có thể vào học đại học

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN