Thị trường địa ốc có đủ sức để hấp thụ khi tín dụng bất động sản tăng lên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi toanokm, 20/6/15.

 1. toanokm

  toanokm

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  3/7/14
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tới thời điểm hiện tại, không phải mới là lúc tín dụng bất động sản bắt đầu khai thông, song có nhiều khả năng những dòng vốn từ đầu năm cho đến nay chỉ đang “cầm chừng” so với tín hiệu cho thấy rằng dòng vốn này sẽ còn đổ về mạnh hơn vào thị trường bất động sản thời gian tới.
  >>chung cư Times City
  Với sự tăng trưởng nhất định của thị trường bất động sản, đã có nhiều ngân hàng đua nhau thực hiện việc cấp vốn tín dụng về thị trường này. Bên cạnh những ngân hàng đã tham gia vào công tác giải ngân gói tín dụng 30 nghìn tỷ thì những ngân hàng nói chung trong thời gian 4 tháng đầu của năm 2015 đã triển khai giải ngân được một khoản tương đối cho bất động sản (BĐS).
  Thị trường địa ốc sôi động hơ nhờ sự hỗ trợ từ ngân hàng
  Thông tin từ Bộ XD cho biết, số vốn cho vay BĐS tính cho đến hết thời gian tháng 3/2015 đã đạt mức 333.701 tỷ đồng, so với 28/2/2015 đã tăng lên 2% và tăng so với 31/12/2014 tăng 10,5%. Những con số này đã gần bằng với mức tăng dự kiến được đưa ra trong năm nay của cả thị trường. Mức tăng này cũng khiến cho tỷ trọng dư nợ của thị trường địa ốc đạt mức trên dưới 20%. Số liệu này cũng đã tăng vọt lên với rất nhiều các dự án BĐS được mở bán, có giá trị lớn thời gian vừa qua.
  >>Times City Park Hill
  Các dự án BĐS rầm rộ bung hàng có có nghĩa là các ngân hàng đang dồn tiền vào thị trường này với việc cho vay cả 2 chiều từ phía chủ đầu tư cũng như khách hàng. Nhiều dự án bung hàng đồng nghĩa với nhiều ngân hàng đang đổ tiền vào đây cho vay với cả hai chiều. Như vậy, có thể thấy dù doanh nghiệp BĐS thường có cấu trúc vốn là tự có, huy động, tín dụng và khách hàng, song hiện nay về cơ bản sự tổn tại của doanh nghiệp cũng như sự hoạt động ngày càng sôi động hơn từ khách hàng đều có xuất phát điểm ban đầu một phần từ nguồn tín dụng.
  Chính sách khai thông cho dòng vốn
  Vừa qua, Thủ tướng đã chỉ đạo cho Bộ XD tiến hành nghiên cứu để có thể tháo gỡ vướng mắc và khó khăn cho thị trường BĐS, nhất là việc tháo gỡ về vấn đề vốn và rất có thể sẽ xuất hiện thêm một gói tín dụng mới dành cho người mua vay. Ông Nguyễn Trần Nam - Thứ trưởng Bộ XD đã một lần nữa xác nhận về gói tín dụng nói trên.
  Ông cho hay, Chính phủ sẽ sớm để xem xét về việc có thêm một gói tín dụng dành cho thị trường BĐS, các cơ quan có thẩm quyền đang nhanh chóng gấp rút những bước cuối cùng để có thể hoàn thành xong đề án xây dựng nên gói tín dụng này. Theo đó, NHNN sẽ thực hiện việc hỗ trợ tái cấp vốn đối với những NHTMNN và NHTM mà NN nắm CP chi phối với tổng gói tín dụng khoảng 20 nghìn tỷ đồng, mức tối đa không vượt quá 30 nghìn tỷ đồng; gói tín dụng sẽ được triển khai nhằm cho vay vốn đối với khách hàng mua nhà, chuyển nhượng QSDĐ, QSH nhà ở những dự án KĐT hay dự án để phát triển NOTM.
  Liệu thị trường địa ốc có thể hấp thụ tốt hay lại tái diễn tình trạng đẩy giá lên cao khi một đề án gói tin dụng mới sắp hình thành? Song, thị trường cũng có những nét lạc quan hơn khi mà đang trên đà hồi phục và khởi sắc, thi trường BĐS lại có thêm nguồn vốn hỗ trợ chắc chắn sẽ thúc đẩy thị trường phát triển hơn. Mặc dù vậy, bài học nhãn tiền về làm giá ăn chênh, bong bóng BĐS vẫn còn nguyên.
  cần thuê chung cư Times City
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thị trường địa ốc có đủ sức để hấp thụ khi tín dụng bất động sản tăng lên

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN