Thị trường địa ốc trong nước cửa dưới khi cạnh tranh với khối ngoại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 22/3/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower 2: những hiệp nghị thương mại vừa ký kết thời gian qua tuy sẽ mang lại cho nền kinh tế Việt Nam cơ hội phát triển đầy hứa nhưng đồng thời nó cũng tạo ra môi trường cạnh tranh và áp lực gay gắt hơn cho doanh nghiệp Việt.

  [​IMG]
  Ở cửa dưới dù có nhiều lợi thế hơn
  Dù có lợi thế chủ nhà nhưng sức cạnh tranh của doanh nghiệp nội được đánh giá là khó có thể bằng được các doanh nghiệp nước ngoài. Một khi các hiệp nghị thương mại phát huy tác dụng, thị trường bất động sản sẽ vấn nguồn vốn đầu tư mới, tuy nhiên với tiềm lực ngày nay của nhiều doanh nghiệp cùng với những hạn chế trong chính sách quản lý, khối nội sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn trong thời kì tới. Khi hiệp định kinh tế phát huy tác dụng, cơ hội phát triển sẽ chia đều cho cả doanh nghiệp nội và ngoại nhưng thách thức thì các doanh nghiệp trong nước sẽ đối mặt nhiều hơn. Muốn tận dụng được cơ hội và hóa giải thách thức, cần phải có sự đồng hành giữa nhà nước và doanh nghiệp. nhà nước cần phải cạnh tranh bằng thiết chế, doanh nghiệp thì cần phải cạnh tranh bằng chất lượng. Tuy cả hai cần đồng hành bên nhau nhưng quốc gia luôn phải đi tiền phong trong việc canh tân thể chế.

  [​IMG]
  Vấn đề trước mắt là cần lôi cuốn vốn đầu tư
  Nếu nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì phương thức hoạt động thiếu chuyên nghiệp như hiện tại thì dù sở hữu trong tay những dự án chất lượng như Times City, Vinhome, dự án gemek tower 2..cũng rất khó để tiếp cận khách hàng chứ không nói đến cạnh tranh hay thu hút nhà đầu tư ngoại. nên chi bước trước nhất là doanh nghiệp Việt cần hiểu rõ văn hóa trong sinh hoạt của nhà đầu tư, nâng cao nhân tố chất lượng và chuyên nghiệp hóa trong giao du.
  Kêu gọi nguồn đầu tư từ nước ngoài là rất cần thiết, trong ngày mai việc cuộn nguồn vốn mới đến từ những doanh nghiệp quốc tế, từ khách ngoại sẽ giúp thị trường hăng hái hơn. Không chỉ BĐS mà các ngành công nghiệp phụ trợ cũng sẽ ăn nên làm ra nếu biết tận dụng dịp. Thị trường mở cửa đồng nghĩa với nhu cầu mua và sở hữu nhà ở của người nước ngoài sẽ tăng, đặc biệt đối với phân khúc căn hộ trung, cao cấp tại các thị thành lớn. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nguồn tài chính mạnh sẽ nhận chuyển nhượng lại các dự án của các doanh nghiệp trong nước mà bấy lâu không đủ khả năng để khai triển hoặc triển khai chậm tiến độ. tụ họp vào các dự án có tiềm năng phát triển đơn cử như gemek tower 2 bản thân các doanh nghiệp BÐS trong nước cũng sẽ phải tái cơ cấu đầu tư, nâng cao năng lực và tính chuyên nghiệp để đủ sức cạnh tranh ngay chính trên sân nhà.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thị trường địa ốc trong nước cửa dưới khi cạnh tranh với khối ngoại

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN