THIẾT BỊ BIỂU TƯỢNG CHO SỰ ĐOÀN KẾT GIỮA CON NGƯỜI

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi Máy phiên dịch, 11/6/21.

 1. Máy phiên dịch
  Tham gia ngày:
  11/6/21
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong lúc đó, một vụ hợp tác khác cũng đang được tiến hành giữa các giáo sư của Universidad Europea, đang giảng dạy chương trình Cử Nhân dịch thuật và phiên dịch, họ đều là những người có nhiều kinh nghiệm hợp tác với những tổ chức quốc tế như UNICEF.

  Bằng cách kêu gọi sự hợp tác của những sinh viên đăng kí chương trình Cử Nhân với mayphiendichvn@ máy phiên dịch do Unbabel.org cung cấp, sáng kiến này có thể được mở rộng để cung cấp thêm nhiều bản dịch chuẩn xác trong những hoàn cảnh khác nhau hơn

  Celia Rico, Giáo sư tại Universidad Europea cho biết:

  "Công việc chúng tôi đang làm rất quan trọng. Chúng tôi muốn giúp mọi người có một nền tảng ngôn ngữ vững chắc và tự mình giải quyết vấn đề giao tiếp một cách độc lập trong môi trường mới, đặc biệt là đối với người nhập cư và những người tị nạn, chúng tôi hi vọng việc làm này sẽ mang đến tác động tích cực cho xã hội"

  Thiết bị dịch ngôn ngữ từ thiện của Unbabel là một trong những tin tức tốt lành trong cuộc khủng hoảng đang gia tăng.

  Cao Ủy Liên Hiệp Quốc Về Người Tị Nạn thuộc Liên Hiệp Quốc ước tính có khoảng 67,8 triệu người đang quan tâm trên khắp thế giới vào cuối năm 2016 (bao gồm người tị nạn, người xin tị nạn, người di cư trong nước và những người không có quốc tịch), tăng gấp đôi so với con số 30,7 triệu người quan tâm trong năm 2006


  [​IMG]

  Thiết bị dịch của Unbabel cần sự hợp tác của nhiều tổ chức trên thế giới

  Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về Người Tị Nạn tuyên bố trong một thông cáo báo chí:

  "Chiến tranh, bạo lực, bức hại trên toàn thế giới đang buộc nhiều người hơn bất cứ lúc nào phải di dời một cách tàn nhẫn. Điều này làm tăng chi phí chiến tranh và ngược đãi trên toàn cầu. Trung bình cứ 113 người trên thế giới hiện nay thì có 1 người là dân nhập cư hoặc di tản, con số này thậm chí còn lớn hơn cả dân số nước Anh, quốc gia đông dân thứ 21 trên thế giới"

  Unbabel đang tích cực tìm kiếm thêm sự hợp tác từ các tổ chức từ thiện và tổ chức phi chính phủ nhằm hỗ trợ cung cấp thêm nhiều thiết bị dịch ngôn ngữ, các dịch vụ cần thiết cho người tị nạn, giúp họ dịch được các tài liệu cần thiết, các quyền lợi phù hợp, các thiết bị này có thể hỗ trợ họ dịch CV và hiểu ngôn ngữ địa phương để dễ dàng tìm kiếm việc làm ở thành phố mới

  Giám đốc điều hành của Babel cho biết

  "Chúng tôi cam kết xóa bỏ các rào cản ngôn ngữ bằng cách giúp cho các thông tin đáng tin cậy được truyền đạt một cách liền lạc giữa người cần hiểu và người cần được hiểu. Nhất là trong bối cảnh khủng hoảng người tị nạn toàn cầu hiện nay, việc giải quyết vấn đề này vô cùng cần thiết. Chúng tôi muốn đưa ra tiếng nói cho hàng triệu người đã bị di dời do xung đột, những người không thường xuyên được lắng nghe"

  Cũng với mục đích tạo điều kiện cho những tình nguyện viên làm từ thiện tại nhiều nước trên thế giới, máy phiên dịch Travis với chức năng ưu việt sử dụng mọi lúc mọi nơi không cần sóng wifi đã ra đời, thiết bị này giúp các tình nguyện viên, cũng như mọi người trên thế giới giao tiếp ở bất cứ đâu, dù nơi đó có được phủ sóng wifi hay không.


  [​IMG]

  "Ngọn tháp Unbabel"- biểu tượng của sự đoàn kết nhân loại

  Biểu tượng của "tháp Babel" chưa từng xuất hiện trong bất kì phiên bản nào của Kinh Thánh, nhưng ngày nay nó đang là một biểu tượng rõ ràng nhất cho sự đoàn kết của toàn nhân loại trong việc phá vỡ rào cản ngôn ngữ, một "Noah" giữa thế kỉ 21 trong cơn bão khủng bố và chia rẽ hiện nay. Vì vậy, hãy cứ tiến lên phía trước nào Unbabel.
  Nguồn: mayphiendich.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  THIẾT BỊ BIỂU TƯỢNG CHO SỰ ĐOÀN KẾT GIỮA CON NGƯỜI