Thiết kế website bán hàng tương thích với mọi trình duyệt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 23/6/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Để website bán hàng có thể hoạt động ổn định, hiệu quả và lâu dài trên mạng, bạn phải chú trọng đến nhiều yếu tố trong đó bao gồm cả tính tương thích với mọi trình duyệt của website mà bạn làm ra. Bởi một website tốt và chất lượng là website không chỉ được google đánh giá cao mà còn phải giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm bằng nhiều công cụ khác nhau.

  Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là thiết kế website bán hàng có cần tương thích với mọi trình duyệt? Thực ra sử dụng từ “tương thích” ở đây chưa hoàn toàn sát nghĩa, mà có lẽ nên nói là “giao diện trang web có cần phải giống nhau y hệt trên mọi trình duyệt hay không?”

  [​IMG]
  Người ta chia website bán hàng ra làm hai tầng: Tầng thứ nhất là vỏ bọc bên ngoài, nơi bạn có thể trang trí và vẽ vời. Tầng thứ hai là nội dung và chức năng chủ yếu của trang web. Chúng ta phải đảm bảo rằng người đọc luôn được tiếp cận nội dung của trang web một cách toàn diện nhất và sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng những chức năng chủ yếu của trang web. Tuy nhiên, với những ai có thể, chúng ta sẽ tác động vào tầng thứ nhất để cho trải nghiệm của họ được thú vị hơn và họ sẽ nhớ trang web của chúng ta hơn.

  Với những ai sử dụng trình duyệt hiện đại như Safari, Chrome, Firefox, Opera và IE9 thì họ có quyền được “hưởng thụ” những công nghệ tiên tiến nhất như CSS3 và HTML5. Còn với những ai vẫn còn đang sử dụng những trình duyệt lỗi thời thì bạn cần đảm bảo rằng họ vẫn có thể sử dụng được trang web mà không gặp trở ngại nào chỉ có điều họ sẽ không thấy được những hiệu ứng đặc biệt mà bạn đã làm cho nhóm người đọc kia.

  Nếu website của bạn không đảm bảo có sự tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau, website đó sẽ có ít lượt truy cập vì một số người sử dụng trình duyệt không tương thích sẽ không cập nhật , tải trang được. Như vậy, khi thiết kế website bạn phải kiểm tra website có tương thích với các trình duyệt khác nhau, cần nghiên cứu rất kỹ lưỡng đến các vấn đề có liên quan và tác động đến website do mình làm ra.

  Hiện nay, có không ít các website được thực hiện không được kiểm tra kỹ lưỡng cho việc tương thích với các trình duyệt website. Điều này sẽ làm cho website bị giảm đi tính chuyên nghiệp, điển hình nhất là vấn đề bể giao diện website khi truy cập website. Để truy cập website, người dùng có thể sử dụng rất nhiều loại trình duyệt khác nhau và trên các thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động và các máy tính bảng,…

  Trong vấn đề này, yếu tố về độ phân giải màn hình tương ứng với các trình duyệt cũng làm ảnh hưởng đến website, thậm chí có thể làm hỏng bố cục website của bạn. Do đó, bạn cần tạo ra được các sản phẩm website tương thích mọi trình duyệt với độ phân giải tối ưu nhất trên mọi thiết bị.

  Một trong những điều quan trọng đối với người thiết kế web là phải làm sao cho website của mình tương thích tốt với các loại trình duyệt hiện có, mỗi trình duyệt lại có nhiều phiên bản và có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau vì thế công việc kiểm tra khá là mất thời gian và cũng khó mà kiểm tra hết các trình duyệt. Nếu bạn muốn xem trang web của mình sẽ hiển thị trên các trang trình duyệt khác như thế nào thì http://browsershots.org/ có thể giúp bạn. Hiện tại nó hỗ trợ khá nhiều loại trình duyệt với nhiều phiên bản khác nhau và được phân nhóm theo các hệ điều hành: Linux, Windows, Mac OS,…

  Để có một website tương thích với tất cả các trình duyệt không phải bất kì ai cũng làm được và đây là một công việc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đặc biệt là đối với các website áp dụng nhiều hiệu ứng và công nghệ mới. Tuy nhiên, đáp ứng được các trình duyệt thông dụng hiện nay như Google Chrome, Internet Explorer, Mozzila Firefox, Opera, Safari,… là điều mà các website chuyên nghiệp cần phải có.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thiết kế website bán hàng tương thích với mọi trình duyệt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN