Thiếu hụt điều dưỡng viên sẽ ảnh hưởng gì đến xã hội?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vncomvietnam, 20/1/16.

 1. vncomvietnam

  vncomvietnam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/1/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Theo thống kê về cán bộ nhân viên của ngành điều dưỡng thì hiện nay nước ta chỉ có 2 tiến sĩ, 166 thạc sĩ chuyên ngành, điều này đã cho chúng ta thấy được sự thiếu hụt nhân lực của ngành này trong khi nhu cầu của xã hội ngày càng cao.

  Điều dưỡng viên hay còn gọi là y tá là người kết hợp các bác sĩ, dược sĩ phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi phục hồi của bệnh nhân.

  Trong khi xã hội ngày càng phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được nâng cao mà đối với nhân lực ngành điều dưỡngcung không đủ cầu như này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và sự phát triển của ngành điều dưỡng nói riêng và xã hội nói chung.

  Hiện nay để đem lại sự phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân các trường đào tạo ngành điều dưỡngnhư trường cao đẳng dược Hà Nội hay đại học dược Hà Nội đã được chia ra các chuyên khoa khác nhau như điều dưỡng nội khoa, điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng phụ khoa, điều dưỡng chuyên khoa, điều dưỡng truyền nhiễm, điều dưỡng cộng đồng.

  Hiện nay ngành điều dưỡng có nhiều bậc học như đại học, cao đẳng, trung cấp nhưng để thi được vào các trường đại học thì không phải là một chuyện dễ dàng gì chính vì lí do đó mà cao đẳng điều dưỡng là lựa chọn tốt cho nhiều bạn học sinh bây giờ.

  Để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn học sinh trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội tiếp tục mở các khóa xét tuyển cao đẳng y với ngành dược, điều dưỡng trong năm 2016 này. Thí sinh có nhu cầu theo học vui lòng liên hệ với nhà trường theo thông tin bên dưới để được giải đáp thắc mắc cũng như biết được lịch học.

  MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

  Văn phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội

  (chú ý: để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ huynh và thí sinh đến nhập học tại địa điểm số 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy Hà Nội. Và liên hệ trực tiếp với Thầy Vũ để được hướng dẫn)

  Tel: 0462 532 658 (Phòng tuyển sinh )

  Hotline:0979 499 131 (Thầy Vũ) – (Phụ trách tuyển sinh)

  (thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký xét tuyển và biết lịch nhập học nếu trúng tuyển. Tránh đến nhập học không đầy đủ giấy tờ và học phí phải đi lại nhiều lần)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thiếu hụt điều dưỡng viên sẽ ảnh hưởng gì đến xã hội?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN