Thin Client: Tiết Kiệm - Hiệu Qủa - Bảo Mật - Giải Pháp Lớn - Chi Phí Nhỏ

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi Ptech Vietnam, 25/5/16.

 1. Ptech Vietnam
  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  1. THIN CLIENT:
  • Giải pháp mạng, tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí sử dụng cho cơ quan, doanh nghiêp, trường học..
  • THIN CLIENT giúp Cơ quan, Doanh nghiệp, Trường học, Thư viện, Các điểm giải trí, Siêu thị, Gia đình, Công ty viễn thông, Ngân hàng, Bệnh viện, …., tiết kiệm chi phí đầu tư hữu dụng, thực tế, hoạt động tập trung, tiết kiệm điện, dễ quản trị và đạt được độ ổn định cao bởi phục vụ tập trung được nhiều người dùng mạng trong văn phòng.
  • Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu thiết lập một mạng máy tính nội bộ (mạng LAN) đủ đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân viên với chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn nhiều so với việc sử dụng mô hình mạng máy tính thông thường ( SERVER – PC thông thường)
  • Mô hình này gồm 1 máy chủ và nhiều máy con. Máy chủ là PC thông thường, còn máy con chỉ cần trang bị những thiết bị sau: Màn hình(Monitor), bàn phím,(key board) chuột(mouse) và THIN CLIENT.

  [​IMG]

  2. Chia sẻ 1 máy tính dùng chung lên đến vài chục người sử dụng
  • Với giải pháp mạng THIN CLIENT, các phần mềm văn phòng(Word, excel…), ứng dụng đa phương tiện, truy cập mạng, games, chat, email….vv có thể đáp ứng và sử dụng cho vài chục người sử dụng đồng thời tập trung trên 1 máy tính thay vì như trước đây doanh nghiệp phải đầu tư cho vài chục máy tính trạm giá cao.
  • Giải pháp THIN CLIENT phục vụ cho nhiều người sử dụng đồng thời và thường được vận hành tối ưu và đặc biệt dành cho các mô hình công ty, nhà máy, trường học, cơ quan chính phủ, ngành tài chính và các hệ thống đào tạo tập trung.

  [​IMG]

  3. Ưu điểm:

  Đối với chủ doanh nghiệp :
  • Chi phí thấp hơn (thay vì đầu tư nhiều máy tính con, chỉ cần đầu tư 1 máy chủ - tiết kiệm 60%-70% chi phí đầu), tiết kiệm 80% chi phí mua sắm bản quyền phần mềm, tiết kiệm luôn cả chi phí nâng cấp, khi sử dụng việc tiêu thụ điện sẽ thấp hơn rất nhiều (tiết kiệm đến 50% chi phí điện năng).
  • Dễ dàng quản trị: Chỉ cần một 1 kỹ thuật viên có thể quản trị cả hệ thống, chỉ cần cài đặt và cấu hình cho một máy chủ, bảo trì thiết và xử lý sự cố cũng đơn giản (chỉ cần bảo trì 1 máy chủ thay vì bảo trì nhiều máy tính con), rất tiện lợi khi nâng cấp, tiết kiệm được không gian lưu trữ, bảo mật thông tin cao.
  • Bảo vệ trước sự xâm nhập của virus : mọi hoạt động của mạng đều có thể được theo dõi và giám sát tập trung để ngăn chặn ngay từ đầu nguy cơ bị phá hoại bởi các loại virus (thay vì trước kia phải khuyến cáo mỗi người dùng phải tự cài đặt các phần mềm chống virus và có trách nhiệm đối với việc bảo vệ máy tính của mình). Người dùng không có quyền tự ý download và cài đặt những phần mềm nguy hiểm.
  Đối với người dùng :
  • Không cần phải cài đặt phần mềm mà chỉ cần đăng ký sử dụng. Tất cả những gì mà bạn cần làm là : cắm máy tính của mình vào mạng, mở màn hình lên, tiến hành một số thủ tục đơn giản để đăng ký cấu hình cho "máy tính" của mình (thông thường là thao tác chọn một dòng trong một danh sách).
  • Tính bảo mật cao hơn (vì toàn bộ thao tác đều được kiểm soát chặt chẽ bởi server). Những kẻ xâm nhập trái phép sẽ hầu như không có cơ hội lục lọi các thông tin quan trọng được lưu trữ trên các máy người dùng như trước kia. Bây giờ, những kẻ xâm nhập muốn lục lọi thông tin đều phải đối diện với một khó khăn cực lớn là xâm nhập vào các máy server - vốn đã được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt so với các máy tính của người dùng. Nguy cơ bị nhiễm virus vào các client gần như là “không có”.
  4. Phương thức hoạt động
  • Sử dụng tốt với các hệ điều hành:
  • Môi trường Windows 2000 Pro; Windows XP home/Windows XP pro: Chia sẻ 1 máy tính cho 10 người dùng THIN CLIENT
  • Môi trường Windows 2000 server; Windows 2003 server thì chia sẻ một máy tính cho vài chục người dùng THIN CLIENT
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thin Client: Tiết Kiệm - Hiệu Qủa - Bảo Mật - Giải Pháp Lớn - Chi Phí Nhỏ

  Last edited by a moderator: 7/6/16