Thời tiết nắng ảnh hưởng tới da của bạn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nambk1990, 6/4/16.

 1. nambk1990

  nambk1990 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Ảnh hưởng của nắng.
  Nắng mặt trời cần thiết cho mọi sinh vật. Nhưng tia nắng gắt cũng gây nhiều tác dụng không tốt cho cơ thể, nhất là với da. du bao thoi tiet 10 ngay toi
  Bệnh ung thư da vì tiếp cận nhiều quá với nắng là một bằng chứng. Trẻ sơ sinh cũng cần được che trở với tia nắng gắt, nhất là từ 10 giờ sáng tới 3 giờ chiều. Da các em rất dễ bị rám nắng và mắt cũng rất nhậy cảm có thể đưa tới cao nhãn áp khi tuổi lớn.

  Khi bệnh lao phổi hoành hành vào đầu thế kỷ trước, các sanatorium đã được mở để chữa bệnh này. Bệnh nhân được phơi nắng để diệt vi trùng và hít thở nhiều dưỡng khí. Tắm nắng rất phổ thông cho tới khi thuốc trị lao Streptomycine được khám phá ra vào năm 1943.

  Ảnh hưởng tốt của tia nắng với sự ngủ đã được bác sĩ Julie Gammack, Ðại Học Y St Louis, nghiên cứu . Theo đó, người già trong viện dưỡng lão tiếp cận với ánh sáng mặt trời mỗi sáng và xế chiều thì sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Ánh sáng thiên nhiên giúp cơ thể điều chỉnh đồng hồ sinh học và kích thích tố, cho ta biết khi nào ăn, ngủ.
  [​IMG]

  Giải phẫu theo mùa và sử dụng sinh tố D có thể ước đoán sự thành công trị ung thư phổi bằng giải phẫu. Nghiên cứu do giáo sư David Christiani, Ðại Học Harvard cho hay bệnh nhân ung thư phổi dùng nhiều sinh tố mà được giải phẫu vào mùa hè với nhiều ánh nắng thì có triển vọng sống lâu hơn là giải phẫu vào mùa Ðông và dùng ít sinh tố D.

  Kết quả trên được tường trình tại Ðại Hội lần thứ 96 của Hội Nghiên cứu Ung Thư Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 4 năm 2005 vừa qua. Theo vài nghiên cứu thì sinh tố D có tác dụng chống phát triển và chống di lấn của tế bào ung thư. Tia nắng mặt trời giúp da sản xuất nhiều sinh tố D. Như vậy không có nghĩa là phải đợi thời tiết thuận lợi mới chữa trị. Cần mổ là mổ, mổ sớm kết quả lành bệnh cao hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thời tiết nắng ảnh hưởng tới da của bạn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN