Thông tin Quy hoạch chung cư Phía Tây Hà Nội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Binhboog92, 15/1/16.

 1. Binhboog92

  Binhboog92 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo kế hoạch diện tích đất xây dựng đô thị bình quân khoảng 90 - 100 m2/ người, đất sử dụng cho người dân đô thị là 75 - 80 m2/người trong đó bao gồm: 5m2/ người dành cho công trình công cộng, 0,6 m2 đất/người dành cho trường THPT, dạy nghề, đất cây xanh, thể dục thể thao là 7 m2/người, đất giao thông khoảng 13 m2/người còn lại là đất đơn vị khoảng 30 - 40 m2 đất/người.

  Không gian quy hoạch kiến trúc toàn phân khu được tổng hợp dựa trên cơ sở mạng lưới đường cấp đô thị kết hợp với các yếu tố cảnh quan đô thị đặc thù của từng khu vực quy hoạch như sông, hồ lớn…

  Trong bản quy hoạch cũng nêu rõ, các dự án chung cư khi được thiết kế nên được bố trí dọc các trục đường giao thông cấp đô thị để tạo cảnh quan bởi vậy, ven những trục đường chính như Lê Văn Lương, Vành Đai 3, 4, Lê Trọng Tấn.. nhiều dự án chung cư lớn như [URDFL='http://sanphuongdong.vn/du-an-dang-...u-an-chung-cu-the-golden-an-khanh.html']Chung cư The Golden An Khánh[/URLDF], Xuân Mai Sparks Tower.. được xây dựng khai thác triệt để hiệu quả quỹ đất đai hai bên đường cùng đất tại các khu vực có đủ điều kiện xây dựng cao tầng đồng thời không phá vỡ cảnh quan khu vực. Còn đối với các công trình tầng thấp được bố trí thiết kế hợp lý quanh các công viên xanh, hồ điều hòa, các khu vực làng xóm hiện có cư dân cư trú, các công trình di tích lịch sử - văn hóa, tôn giáo cũng như tín ngưỡng...

  [​IMG]

  Hệ thống cây xanh cũng phải theo quy hoạch đô thị, tổ chức liên kết, kết nối chặt chẽ với nhau với các không gian xanh tập trung hoặc hệ thống cây xanh đường phố và các hệ thống cây xanh phân bố trong các khu dân cư. Hệ thống thủy lợi bao gồm hệ thống sông, hồ điều hòa, mương… cần được liên kết lại thành hệ thống cảnh quan, vừa bảo đảm mỹ quan vừa giúp thoát nước mang lại hiệu quả tối đa trong sử dụng đồng thời góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường, tô điểm cảnh quan cho những căn hộ, chung cư, cơ sở hạ tầng nơi đây.

  Khu vực phía tây đang dần trở thành lá cờ đầu cho phát triển kinh tế của thủ đô Hà Nội với hàng loạt dự án chung cư chất lượng thu hút được sự quan tâm của người dân như: Goldmark City, The Golden An Khánh… việc thiết kế quy hoạch lại sẽ nâng tầm cảnh quan cũng như chất lượng đô thị nơi đây lên 1 tầm cao mới.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thông tin Quy hoạch chung cư Phía Tây Hà Nội

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN