Threadripper PRO 3955WX - CPU hàng đầu cho doanh nghiệp và người dùng cao cấp

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi gaucongnghe, 17/9/21.

 1. gaucongnghe

  gaucongnghe Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  556
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bộ xử lý Threadripper 3000 của AMD được biết đến nhiều nhất với việc phá hủy sự tàn phá hoàn toàn đối với dòng sản phẩm HEDT của Intel, dễ dàng vượt qua các bộ xử lý Cascade Lake-X đương nhiệm trong các lĩnh vực quan trọng. Mới đây, Bộ xử lý Threadripper Pro của AMD dành cho máy trạm cuối cùng cũng có mặt trên thị trường. Trên thực tế, họ có khả năng “upend” nó bằng cách cung cấp lên đến 64 lõi xử lý trên CPU die duy nhất. Con số này nhiều hơn nhiều về số lượng lõi so với chip Intel Xeon W-class, và vẫn hơn so với hai chip Xeon chạy dual, đồng thời giảm bớt sự phức tạp và chi phí của việc triển khai nhiều CPU.
  [​IMG]
  Giới thiệu
  Threadripper Pro 3995WX đi kèm với rất nhiều công nghệ để tạo ra sự khác biệt của chip máy trạm mạnh nhất trên thị trường - 64 lõi của nó dễ dàng vượt qua mức tối đa 28 lõi của Intel trong một máy trạm một CPU. Trong khối lượng công việc phân luồng, 3995WX thậm chí có thể làm tốt hơn các hệ thống Intel chạy 2 CPU song song với tổng 56 lõi.
  Ngoài số lượng lõi hàng đầu, Threadripper Pro của AMD cũng đi kèm với các tính năng khác giúp nó có vị thế vượt trội so với các chip cạnh tranh. Theo nhiều khía cạnh, 3995WX giống với Threadripper 3990X tập trung vào người tiêu dùng của AMD. Trong khi cả hai chip đều có thiết kế tổng thể giống nhau với 64 lõi và 128 luồng, dòng Pro mang đến tám kênh bộ nhớ DDR4-3200, do đó cung cấp thông lượng bộ nhớ tăng hơn so với các mẫu Threadripper bốn kênh của AMD, chưa kể Xeon W sáu kênh của Intel.
  AMD cũng tăng dung lượng bộ nhớ tối đa lên đến 2TB trong các hệ thống hỗ trợ hai DIMM cho mỗi kênh, một bước nhảy vọt so với 256GB được hỗ trợ trên các mẫu CPU Threadripper 3000. Chưa kể đến các chip Xeon W cạnh tranh của Intel có giới hạn 1TB. Bạn sẽ phải nâng cấp lên dòng Xeon Scalable của Intel, phần lớn dành cho máy chủ thay vì máy trạm, để phù hợp với dung lượng bộ nhớ 2TB của Threadripper Pro.
  AMD cũng tăng hỗ trợ PCIe 4.0 từ 72 làn với các mẫu Threadripper tiêu chuẩn lên 128 với mọi chip trong dòng Pro, tất cả trong khi Xeon W của Intel vẫn sa lầy trên giao diện PCIe 3.0 với 64 làn. Thông lượng gấp đôi của mỗi làn PCIe 4.0, chưa kể 3995WX có nhiều làn gấp 2,5 lần, là một lợi ích cho người dùng chuyên nghiệp muốn sử dụng các thiết bị mạng và lưu trữ hiệu suất cao nhất hoặc có khả năng kết nối 4 GPU Quadro.
  [​IMG]
  Các chip Threadripper Pro đi kèm với hậu tố 'WX' để biểu thị chúng được thiết kế đặc biệt cho thị trường máy trạm chuyên nghiệp và sử dụng các bo mạch chủ WRX80, một bo mạch có socket sWRX8. Threadripper và EPYC sử dụng socket LGA4094 giống nhau. Tuy nhiên, nó có các tính năng gán chân khác nhau: AMD đã kích hoạt một số chân để hỗ trợ nhiều kênh bộ nhớ và làn PCIe hơn khả dụng trên chip Threadripper và vô hiệu hóa một số chân nhất định được sử dụng để hỗ trợ nhiều socket trên nền EPYC. Các chip này có kiến trúc dựa trên chiplet bên trong tương tự như các biến thể máy tính để bàn, mặc dù có I/O Die (IOD) được kích hoạt đầy đủ, kích hoạt các làn PCIe bổ sung và hai bộ điều khiển bộ nhớ kênh đôi bổ sung.
  [​IMG]
  Threadripper Pro 3995WX là bộ xử lý máy trạm 64 lõi đầu tiên của AMD và giống như các mẫu EPYC và Threadripper tương đương, đi kèm với bộ nhớ đệm L3 256MB. Tần số cơ bản ở mức 2,7 GHz, cao hơn nhiều so với mức tối đa 2,25 GHz của EPYC đối với bộ xử lý 64 lõi và 4,2 GHz đối với mức xung tăng cường trên lõi đơn, cũng vượt xa mức xung tăng cường 3,4 GHz của EPYC. Tuy nhiên, mức xung tăng cường của 3995WX thấp hơn 100 MHz so với Threadripper 3990X.
  [​IMG]
  AMD đã tăng cường hỗ trợ bộ nhớ ECC của Threadripper Pro để bao gồm UDIMM, RDIMM, LRDIMM và 3DS RDIMM (bộ nhớ xếp chồng 3D). Các nền tảng Threadripper dành cho cá nhân của AMD hỗ trợ bộ nhớ ECC một cách không chính thức. Như bạn có thể tưởng tượng, tất cả các máy trạm Threadripper Pro sẽ được xác thực đầy đủ cho bộ nhớ ECC. Bộ vi xử lý cũng hỗ trợ mã hóa bộ nhớ Memory Guard của AMD. AMD cho biết điều đó đi kèm với một sự đánh đổi hiệu suất nhẹ (vài phần trăm) được bù đắp bởi những lợi thế về bảo mật.
  [​IMG]
  Trên tay Threadripper Pro 3995WX
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hiệu năng
  Rendering
  Blender 2.83

  Một trong những công cụ phổ biến để Render là Blender, nó là một dự án nguồn mở công khai mà bất kỳ ai trong ngành hoạt hình đều có thể tham gia. Blender được sử dụng trong phim và VR.
  [​IMG]
  Với điểm benchmark như trên, chiến thắng được đánh dấu cho Threadripper Pro 3995WX. So với 3990X thì CPU này có thời gian render nhanh hơn khoảng 3% cho thấy hiệu quả của 8 kênh bộ nhớ trên Threadripper Pro.
  Corona 1.3
  Corona được quảng cáo là công cụ kết xuất ảnh chân thực hiệu suất cao phổ biến cho 3ds Max, đồng thời cũng được phát triển để hỗ trợ Cinema 4D.
  [​IMG]
  Điểm chuẩn tiêu chuẩn do Corona cung cấp là dựa trên giao diện: cảnh được tính toán và hiển thị trước mặt người dùng, với khả năng tải kết quả lên cơ sở dữ liệu trực tuyến của họ.
  [​IMG]
  Threadripper Pro 3995WX tiếp tục dẫn đầu trong phần test này và có kết quả hơn gần như gấp đôi những gì Intel đang cung cấp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Threadripper PRO 3955WX - CPU hàng đầu cho doanh nghiệp và người dùng cao cấp

 2. gaucongnghe

  gaucongnghe Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  556
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Crysis Gameplay for CPU
  Một trong những meme được sử dụng nhiều nhất trong trò chơi máy tính là 'Can It Run Crysis?'. Trò chơi gốc năm 2007, được Crytek xây dựng trong engine Crytek, được coi là một tựa game phức tạp về tính toán đối với phần cứng vào thời điểm đó và vài năm sau.
  [​IMG]
  Đối với bài kiểm tra này, chúng tôi đang chạy điểm chuẩn GPU riêng của Crysis, nhưng ở chế độ kết xuất CPU. Đây là thử nghiệm 2000 khung hình, với cài đặt trung bình và thấp.
  [​IMG]
  Công cụ Crytek được sử dụng cho Crysis có hai hạn chế chính: tối đa 32 luồng và tối đa 23 lõi. Do đó kết quả của 3995WX không được như mong đợi.
  POV-Ray 3.7.1
  POV-Ray là một chương trình kết xuất khác nổi tiếng để tải lên mọi luồng đơn lẻ trong hệ thống, bất kể mức bộ nhớ đệm và bộ nhớ. Sau một thời gian dài POV-Ray 3.7 là bản phát hành chính thức mới nhất
  [​IMG]
  Với phần test này 3995WX dễ dàng dẫn đầu các kết quả test.
  V-Ray
  V-Ray là một gói kết xuất 3D tương thích với một số ứng dụng hình ảnh thương mại phổ biến, chẳng hạn như 3ds Max, Maya, Undreal, Cinema 4D và Blender.
  [​IMG]
  Lần này, chiến thắng của 3995X so với 3990X chưa đến 0,3%, nhưng các sản phẩm 64 lõi của AMD vẫn dẫn đầu cuộc chơi.
  Cinebench R20
  Dựa trên Cinema4D, Cinebench là một máy tiêu chuẩn được xây dựng có mục đích hiển thị cảnh với cả tùy chọn đơn và đa luồng. Cảnh tượng giống hệt nhau trong cả hai trường hợp.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Về điểm số Single Thread 3995WX không dẫn đầu nhưng Multi Thread thì CPU này không có đối thủ.
  Encoding
  HandBrake 1.32

  Handbrake là một công cụ được ưa chuộng để chuyển mã, với các phiên bản sau này sử dụng rất nhiều API mới hơn để tận dụng lợi thế của các bộ đồng xử lý, như GPU.
  [​IMG]
  Bài test này sẽ sử dụng đoạn clip dài 16 phút từ Youtube và chuyển đổi thành ba tệp khác nhau: (1) 480p30 'Discord', (2) 720p30 'YouTube' và (3) 4K60 HEVC.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  7-Zip
  Công cụ chuẩn nén đầu tiên mà chúng tôi sử dụng là 7-zip mã nguồn mở, thường cung cấp khả năng mở rộng tốt trên nhiều lõi.
  [​IMG]
  WinRAR 5.90
  [​IMG]
  Với phần test này thì Threadripper Pro 3995WX chỉ đứng thứ 2, sau Intel Xeon Gold 6258R.
  Office & Science
  Agisoft Photoscan 1.3.3

  Khái niệm của Photoscan là dịch nhiều hình ảnh 2D thành mô hình 3D - vì vậy hình ảnh càng chi tiết và bạn càng có nhiều ảnh, mô hình 3D cuối cùng càng tốt về cả độ chính xác không gian và độ chính xác của kết cấu.
  [​IMG]
  Số lượng lõi cao và băng thông bộ nhớ cao giúp AMD chiến thắng ở đây và 3995WX nhanh hơn + 13,3% so với Threadripper tiêu chuẩn. Sự khác biệt đối với EPYC là + 28,5%.
  y-Cruncher 0.78.9506
  Được xây dựng bởi Alex Yee trong hơn một thập kỷ qua và hơn thế nữa, y-Cruncher là phần mềm được lựa chọn để tính toán hàng tỷ và nghìn tỷ chữ số của các hằng số toán học phổ biến nhất. Phần mềm đã giữ kỷ lục thế giới cho Pi kể từ tháng 8 năm 2010 và đã phá kỷ lục tổng cộng 7 lần kể từ đó.
  H
  Thử nghiệm ở đây cho thấy lợi thế đối với các hệ thống có nhiều kênh bộ nhớ hơn cũng như tần số lưới tốt.
  NAMD 2.13 (ApoA1) - Động lực học phân tử
  NAMD, hay Động lực học phân tử cấp độ nano, đã được sử dụng trong nghiên cứu Coronavirus trên siêu máy tính Frontier. Các mô phỏng điển hình sử dụng gói được đo bằng bao nhiêu nano giây mỗi ngày có thể được tính toán bằng phần cứng đã cho và protein ApoA1 (92.224 nguyên tử) là mô hình tiêu chuẩn cho mô phỏng động lực học phân tử.
  [​IMG]
  Ở giới hạn 64 luồng, 3995WX có hiệu suất tốt hơn + 20% so với TR 3990X tiêu chuẩn, mặc dù AMD tuyên bố mức 10 ns / ngày tốt khi chip có thể xử lý tối đa.
  AI Benchmark 0.1.2 sử dụng TensorFlow
  [​IMG]
  Simulation (Mô phỏng)
  DigiCortex v1.35

  DigiCortex là một dự án nhằm hình dung hoạt động của nơ-ron và khớp thần kinh trong não. Phần mềm đi kèm với nhiều chế độ điểm chuẩn khác nhau và chúng tôi lấy điểm chuẩn nhỏ chạy mô phỏng nơron 32k / khớp thần kinh 1,8B, tương tự như một con sên nhỏ.
  [​IMG]
  Dolphin v5.0
  Nhiều trình giả lập thường bị ràng buộc bởi hiệu suất CPU luồng đơn và các báo cáo chung có xu hướng cho thấy rằng Haswell đã cung cấp một sự tăng cường đáng kể cho hiệu suất của trình mô phỏng. Điểm chuẩn này chạy một chương trình Wii theo dõi một cảnh 3D phức tạp bên trong trình giả lập Dolphin Wii. Hiệu suất trên điểm chuẩn này là một đại diện tốt cho tốc độ mô phỏng CPU Dolphin, đây là một tác vụ lõi đơn chuyên sâu sử dụng hầu hết các khía cạnh của CPU. Kết quả được đưa ra trong vài giây, trong đó bản thân Wii đạt 1051 giây.
  [​IMG]
  Hiệu suất luồng đơn cũng quan trọng trong bài test vậy nên những CPU có hiệu năng đơn luồng cao như 5950X hay Intel I9-10900K có phần vượt trội hơn so với 3995WX.
  Kết luận
  Các mẫu Threadripper Pro của AMD cung cấp nhiều điểm vào bộ nhớ tám kênh và hỗ trợ 128 làn PCIe 4.0, thiết lập một thanh mới cho hiệu suất đẳng cấp chuyên nghiệp trong quá trình này. Trong các bài kiểm tra, đáng chú ý nhất là các bài kiểm tra kết xuất 3D, Threadripper Pro tăng tốc 3% so với Threadripper thông thường ở cùng tần số bộ nhớ và thời gian phụ. Các tần số mặc định trên 3990X cao hơn, nhưng băng thông bộ nhớ của 3995WX rõ ràng đang giúp ở một mức độ nhỏ, đủ để vượt lên trong thử nghiệm. Cùng với lợi ích của việc truy cập đến 8x dung lượng bộ nhớ cũng như các tính năng Pro để quản lý cấp doanh nghiệp thích hợp. Những lý do để các doanh nghiệp hay nhóm người dùng cao cấp lựa chọn 3995WX đó là hiệu suất render tuyệt vời, giao diện bộ nhớ 8 kênh, 128 làn PCIe 4.0 và hỗ trợ bộ nhớ ECC bảo đảm máy hoạt động ổn định liên tục 24/7.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN