Thực tập sinh Nhật Bản làm y tá đến từ Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhlamgame, 5/11/15.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tổng cộng có 160 thuc tap sinh Nhat Ban đến từ Việt Nam đã bắt đầu nghiên cứu tiếng Nhật thứ hai như là một phần của một chương trình để cho phép họ làm việc tại Nhật Bản làm y tá hay người chăm sóc.

  [​IMG]

  25 thực tập sinh điều dưỡng và 135 thực tập sinh chăm sóc từ Việt Nam là nhóm đầu tiên của các ứng cử viên để đến Nhật Bản trên cơ sở các chương trình hợp tác kinh tế. Họ sẽ trải qua thời gian thuc tap sinh khoảng hai tháng của các lớp học tiếng Nhật tập trung vào điều kiện kỹ thuật và kỹ năng đàm thoại cần thiết cho công việc, cũng như đào tạo giới thiệu cho các y tá và những người chăm sóc.

  Hôm thứ Hai, một buổi lễ đánh dấu sự bắt đầu của chương trình đào tạo đã được tổ chức tại trung tâm đào tạo quốc tế tham dự của các thực tập sinh Việt, một quan chức của Bộ Ngoại giao và các quan chức từ các bệnh viện và cơ sở chăm sóc điều dưỡng, trong số những người khác.

  Chương trình sẽ đóng góp cho mối quan hệ xuat khau lao dong Nhat Ban và Việt Nam ngày càng gắn bó nhiều hơn nữa. Tại Việt Nam, chăm sóc điều dưỡng còn kém phát triển, vì vậy tôi hy vọng sẽ tu nghiệp sinh những gì tôi học ở Nhật Bản cho Việt Nam và góp phần truyền bá ơn gọi trong nước của tôi trong tương lai.

  Các thực tập sinh hoặc có giấy xác nhận cho điều dưỡng tại Việt Nam hoặc đã hoàn thành ba năm hoặc bốn năm các khóa học điều dưỡng trước khi đến Nhật Bản. Trước khi đến, họ cũng mất một năm học tiếng Nhật tại đất nước của họ.

  Nhật Bản bắt đầu chấp nhận điều dưỡng và chăm sóc thí sinh dựa trên các chương trình hợp tác kinh tế tương ứng. Tuy nhiên, đã có những lời chỉ trích trên các rào cản tiếng Nhật cao cho các thực tập sinh như vậy. Ví dụ, các ký tự chữ Hán và các điều kiện kỹ thuật của Nhật Bản được sử dụng trong các kỳ thi được cho là trở ngại đáng kể cho các thực tập sinh nước ngoài. Tỷ lệ vượt qua các kỳ thi quốc gia đối với điều dưỡng các tu nghiệp sinh đã đứng ở mức khoảng 10 phần trăm, một con số thấp so với 90% trong số tất cả các thực tập sinh.

  Với những lời chỉ trích như vậy trong tâm trí, chính phủ Nhật Bản cung cấp các lớp học tiếng Nhật sơ bộ cho các thực tập sinh Việt Nam và chỉ có những người đã tu nghiệp sinh để hiểu được cuộc trò chuyện hàng ngày đã được phép đến Nhật Bản như là ứng cử viên.

  Sau khi tham gia chương trình đào tạo, người Việt Nam sẽ bắt đầu làm việc tại các bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc điều dưỡng trên toàn quốc, trong khi mục tiêu để có được chứng nhận là y tá hay người chăm sóc tại Nhật Bản. Theo thỏa thuận, các thực tập sinh điều dưỡng được phép lưu trú ở Nhật Bản cho đến ba năm và các thực tập sinh chăm sóc có đến bốn năm để vượt qua các kỳ thi quốc gia tương ứng. Nếu họ có thể vượt qua các bài kiểm tra, họ sẽ có thể làm việc tại Nhật Bản.

  Hiện nay các cong ty xuat khau lao dong đều có rất là nhiều, ngành nghề đa dạng, vì vậy các thực tập sinh cần chuẩn bị chính xác trước khi đi nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thực tập sinh Nhật Bản làm y tá đến từ Việt Nam

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thienlongadv

  thienlongadv Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/10/15
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Tiêu đề hay quá đọc xong mà cứ liên tưởng sang 18+ :))
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN