Tiêu chí chọn trường thích hợp

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi linhntk, 29/8/16.

 1. linhntk
  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chọn trường theo thị hiếu cá nhân

  Đây được coi là nhân tố căn bản, quyết định tới 80% khả năng thành công trong công tác của sinh viên sau khi ra trường. Các em học sinh cần phải xác định một cách nghiêm trang và rõ ràng ngay sau khi bước chân vào lớp cuối cấp, các em thật sự thích làm ngành nghề nào, thích được trở nên ai trong tương lai, thích làm việc trong môi trường như thế nào? Từ đó tìm trường ngành và trường ăn nhập. vai trò của các bậc phụ huynh trong giai đoạn này cũng đóng một vai trò hết sức quan yếu, việc tư vấn chọn trường và định hướng cho con em mình chọn ngành, chọn trường dựa theo năng lực và sở thích của các em sẽ giúp các em không bối rối và lo âu cho việc chọn lọc.

  Chọn các ngành học độc lạ

  hiện nay, ngoài các ngành học truyền thống như tài chính – ngân hàng, sư phạm các cấp (sư phạm măng non, sư phạm tiểu học,...), bác bỏ sỹ, điều dưỡng,… các nghành học mới đáp ứng theo khuynh hướng của thời đại và xã hội cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đơn cử như ngành Quan hệ công chúng (PR); nhóm ngành kỹ thuật; … Điều đặc biệt là ngoài các trường công lập tuyển sinh như Đại học xây dựng (tuyển sinh liên thông đại học xây dựng), Đại học liên lạc vận tải (tuyển sinh liên thông đại học giao thông vận tải) nhiều trường đại học ngoài công lập cũng rất quyến rũ thí sinh như đại học Văn Lăng (thành phố Hồ Chí Minh); đại học Nguyễn Trãi (Hà Nội),…

  Chọn các trường đại học có đào tạo theo mô hình Smart University

  ngày nay, bên cạnh các chương trình học truyền thống, nhiều trường đại học cũng mở rộng màng lưới và bắt kịp xu thế của thời đại bằng việc hợp tác liên kết với các trường quốc tế, vận dụng thực hành nhiều hơn học lý thuyết. Đây được coi là bước đi khôn ngoan, đủ quyến rũ và mang tới nhiều lợi ích cho kiến thức Việt. Không cần tốn quá nhiều tiền nong, thời kì các em học sinh vẫn có thể “du học” ngay trong nước; không cần mất quá nhiều thời kì các em học trò vẫn lĩnh hội được nền tri thức mới sát thực tế và dễ dàng trở thành “công dân toàn cầu”.

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tiêu chí chọn trường thích hợp