Tiêu chuẩn đánh giá Website bán hàng chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 4/7/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Ngày này, bạn nhận thấy rằng “việc một doanh nghiệp không có website quả là một thiếu sót rất lớn” và bạn đã vô tình bỏ qua một lượng lớn khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận với bạn thông qua môi trường Internet. Thế nhưng, có website thôi vẫn chưa đủ! Để có thể bán hàng trực tuyến hiệu quả, bạn phải có một website bán hàng thực sự thu hút khách hàng và giúp ích cho việc kinh doanh của bạn.
  [​IMG]

  Vậy thế nào là một website bán hàng chuyên nghiệp? Rất đơn giản, Website bán hàng có chất lượng là website thỏa mãn được ba điều kiện sau đây:

  Về nội dung:

  Website phải có nội dung đầy đủ, phong phú và thông tin cần thiết cho người truy cập. Nếu không, một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao. Các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng giúp người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin về bạn một cách dễ dàng.

  Và Website đó phải có sự tương tác cao, giữ chân được người dùng ở lâu hơn trên trang web của bạn để tìm hiểu thông tin. Từ đó cũng giúp cho website của bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn.

  Về hình thức thiết kế:

  Website phải có giao diện, hình ảnh và màu sắc bắt mắt để thu hút được người dùng truy cập. Các chức năng của website phải dễ dàng sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với người dùng khó tính và thiếu kiên nhẫn. Hình thức của website ngoài việc thiết kế đẹp, còn phải phù hợp với chủ đề nội dung.

  Đồng thời, website của doanh nghiệp phải được tích hợp các nút thanh toán với cổng thanh toán điện tử để tạo cảm giác tiện lợi và an toàn cho người dùng website. Website đó phải có tốc độ tải trang nhanh và bảo đảm thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng. Theo thống kê chung, người dùng không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện.

  Bố cục thiết kế:

  Bạn cần thiết kế Website có bố cục rõ ràng, trình bày thông tin đầy đủ và hợp lý, không quá rườm ra và dư thừa, phù hợp với nhu cầu người dùng mà doanh nghiệp hướng đến Hãy thiết kế làm sao để người xem chỉ cần nhấn chuột không quá 3 lần để thấy thông tin cần tìm.

  Website chuyên nghiệp cần thỏa mãn các tiêu chí sau: điều hướng người dùng truy cập thông tin mà họ mong muốn một cách nhanh nhất, không sử dụng mã nguồn mở và Website đảm bảo vận hành thường xuyên tạo điều kiện cho người đọc dễ định hướng trong website.

  Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản, còn một số tiêu chuẩn khác tùy thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp. Và trong bài viết này, tôi đã đưa ra những chia sẻ mà tôi cho là cần thiết để giúp bạn có thể sở hữu được những website thật chuyên nghiệp cho khách hàng và giúp các doanh nghiệp có được một website chuyên nghiệp để khẳng định mình trên thị trường.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tiêu chuẩn đánh giá Website bán hàng chuyên nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN